Thứ Năm, 09/05/2013, 09:01

Mức chi tối đa cho nội thất nhà công vụ là 180 triệu đồng

Liên bộ Xây dựng - Tài chính đã ban hành thông tư quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị nội thất cho nhà công vụ.

 

Theo đó, mức chi tối đa cho loại nhà công vụ 3 phòng ngủ, 1 phòng khách tối đa là 180 triệu đồng để trang trí nội thất cơ bản. Với loại nhà 2 phòng ngủ, mức chi là 160 triệu đồng và nhà 1 phòng ngủ, mức chi là 120 triệu đồng. Nhà đã có nội thất sẽ không trang bị thay thế, chỉ bổ sung thiết bị còn thiếu. Thời hạn sử dụng tối thiểu thiết bị, vật dụng nội thất là 5 năm.

Quy định cũng nêu rõ nội thất cơ bản cho nhà công vụ, việc sử dụng kinh phí mua sắm bảo đảm đúng quy định, tiết kiệm, hiệu quả. Trường hợp giá thiết bị nội thất biến động tăng 20%/năm, Bộ Xây dựng - Tài chính sẽ xem xét định mức trang bị nội thất trên.

(Theo HNM)

Theo cảnh báo của TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), những cú sốc từ bên ngoài có thể sẽ khiến tỷ giá và lãi suất năm 2017 tăng, tác động dây chuyền tới thị trường bất động sản.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Thông tư 329/2016/TT-BTC (có hiệu lực từ 01/3/2017) do Bộ Tài chính ban hành ngày 26/12/2016 quy đinh rõ các loại tổn thất mà doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường trong hoạt động đầu tư xây dựng.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang