Thứ Năm, 09/05/2013, 09:03

Hà Nội công bố quy hoạch phân khu Khu liên hợp thể thao quốc gia

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa công bố quy hoạch tỷ lệ 1/2000 phân khu Khu liên hợp thể thao quốc gia.

 

Theo đó, phân khu quy hoạch này có diện tích 170ha, thuộc địa phận xã Mễ Trì, Mỹ Đình (Từ Liêm). Sân vận động trung tâm có vị trí khống chế không gian chung toàn khu vực, với các điểm nhấn kiến trúc xung quanh như sân đua xe lòng chảo, khách sạn thể thao… kết hợp không gian xanh, thảm cỏ.

Quy hoạch phân khu cũng điều chỉnh một số chức năng hạng mục công trình của Khu liên hợp thể thao để phục vụ tổ chức ASIAD 18 vào năm 2019 và hình thành khu chức năng hoàn chỉnh về kiến trúc, quy hoạch, hạ tầng.

(Theo HNM)

Được xem là địa hạt của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân (Tp.HCM) khá im ắng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang