Thứ Năm, 09/05/2013, 15:45

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Ngày 9/5/2013, UBND quận 2 tổ chức Hội nghị tiếp Đoàn giám sát số 1 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc kiểm tra giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Theo báo cáo, đồ án chung quận 2 tỷ lệ 1/5000 có 13 đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. Trong đó có 8 đồ án thuộc điều chỉnh tổng thể quy hoạch, 4 đồ ánlập mới quy hoạch và một đồ án điều chỉnh cục bộ (phát sinh so với kế hoạch).

Trên địa bàn quận có 33 dự án chậm triển khai thực hiện trong đó có 8 dự án đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư và 25 dự án đã có quyết định thu hồi và giao đất. Nguyên nhân chậm triển khai là do pháp lý điều chỉnh quy hoạch kéo dài do điều chỉnh mục tiêu dự án từ chức năng công nghiệp sang chức năng Khudịch vụ phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, kéo dài (người dân không hợp tác, không đồng thuận với đơn giá bồi thường theo phương án đã duyệt)…  cũng là nguyên nhân khiến nhiều dự án chậm triển khai.

Tuệ Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang