Thứ Năm, 09/05/2013, 15:45

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Ngày 9/5/2013, UBND quận 2 tổ chức Hội nghị tiếp Đoàn giám sát số 1 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc kiểm tra giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Theo báo cáo, đồ án chung quận 2 tỷ lệ 1/5000 có 13 đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. Trong đó có 8 đồ án thuộc điều chỉnh tổng thể quy hoạch, 4 đồ ánlập mới quy hoạch và một đồ án điều chỉnh cục bộ (phát sinh so với kế hoạch).

Trên địa bàn quận có 33 dự án chậm triển khai thực hiện trong đó có 8 dự án đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư và 25 dự án đã có quyết định thu hồi và giao đất. Nguyên nhân chậm triển khai là do pháp lý điều chỉnh quy hoạch kéo dài do điều chỉnh mục tiêu dự án từ chức năng công nghiệp sang chức năng Khudịch vụ phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, kéo dài (người dân không hợp tác, không đồng thuận với đơn giá bồi thường theo phương án đã duyệt)…  cũng là nguyên nhân khiến nhiều dự án chậm triển khai.

Tuệ Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang