Thứ Năm, 09/05/2013, 15:45

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Ngày 9/5/2013, UBND quận 2 tổ chức Hội nghị tiếp Đoàn giám sát số 1 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc kiểm tra giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Theo báo cáo, đồ án chung quận 2 tỷ lệ 1/5000 có 13 đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. Trong đó có 8 đồ án thuộc điều chỉnh tổng thể quy hoạch, 4 đồ ánlập mới quy hoạch và một đồ án điều chỉnh cục bộ (phát sinh so với kế hoạch).

Trên địa bàn quận có 33 dự án chậm triển khai thực hiện trong đó có 8 dự án đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư và 25 dự án đã có quyết định thu hồi và giao đất. Nguyên nhân chậm triển khai là do pháp lý điều chỉnh quy hoạch kéo dài do điều chỉnh mục tiêu dự án từ chức năng công nghiệp sang chức năng Khudịch vụ phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, kéo dài (người dân không hợp tác, không đồng thuận với đơn giá bồi thường theo phương án đã duyệt)…  cũng là nguyên nhân khiến nhiều dự án chậm triển khai.

Tuệ Minh

Theo Trí Thức Trẻ

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang