Thứ Năm, 09/05/2013, 15:45

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Ngày 9/5/2013, UBND quận 2 tổ chức Hội nghị tiếp Đoàn giám sát số 1 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc kiểm tra giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Theo báo cáo, đồ án chung quận 2 tỷ lệ 1/5000 có 13 đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. Trong đó có 8 đồ án thuộc điều chỉnh tổng thể quy hoạch, 4 đồ ánlập mới quy hoạch và một đồ án điều chỉnh cục bộ (phát sinh so với kế hoạch).

Trên địa bàn quận có 33 dự án chậm triển khai thực hiện trong đó có 8 dự án đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư và 25 dự án đã có quyết định thu hồi và giao đất. Nguyên nhân chậm triển khai là do pháp lý điều chỉnh quy hoạch kéo dài do điều chỉnh mục tiêu dự án từ chức năng công nghiệp sang chức năng Khudịch vụ phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, kéo dài (người dân không hợp tác, không đồng thuận với đơn giá bồi thường theo phương án đã duyệt)…  cũng là nguyên nhân khiến nhiều dự án chậm triển khai.

Tuệ Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang