Thứ Năm, 09/05/2013, 15:45

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Ngày 9/5/2013, UBND quận 2 tổ chức Hội nghị tiếp Đoàn giám sát số 1 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc kiểm tra giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Quận 2 TPHCM: 33 dự án chậm triển khai

Theo báo cáo, đồ án chung quận 2 tỷ lệ 1/5000 có 13 đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. Trong đó có 8 đồ án thuộc điều chỉnh tổng thể quy hoạch, 4 đồ ánlập mới quy hoạch và một đồ án điều chỉnh cục bộ (phát sinh so với kế hoạch).

Trên địa bàn quận có 33 dự án chậm triển khai thực hiện trong đó có 8 dự án đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư và 25 dự án đã có quyết định thu hồi và giao đất. Nguyên nhân chậm triển khai là do pháp lý điều chỉnh quy hoạch kéo dài do điều chỉnh mục tiêu dự án từ chức năng công nghiệp sang chức năng Khudịch vụ phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, kéo dài (người dân không hợp tác, không đồng thuận với đơn giá bồi thường theo phương án đã duyệt)…  cũng là nguyên nhân khiến nhiều dự án chậm triển khai.

Tuệ Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang