Thứ Bảy, 11/05/2013, 10:45

Xóa nạn “xẻ thịt” gầm cầu để kinh doanh

Sở GTVT sẽ lập phương án giải tỏa, thu hồi, chống lấn chiếm và tái lấn chiếm ngay trong tháng 5/2013.

Xóa nạn “xẻ thịt” gầm cầu để kinh doanh

Cácphương tiện truyền thông gần đây đã có loạt bài phản ánh về nạn “xẻ thịt’ gầm cầuở những công trình giao thông quan trọng như cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, đườngtrên cao vành đai 3,…nhằm mục đích kinh doanh.

UBNDThành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GTVT về việc tăng cường quản lý và bảo vệmặt bằng cầu, đường trên cao và nút giao.

Theo đó,Thành phố giao cho Sở GTVT thực hiện ý kiến của Bộ GTVT tổ chức quản lý, duy tucông trình. Thành phố cũng đồng ý về đề xuất của Sở GTVT về việc thu hồi toàn bộ,giải tỏa lấn chiếm mặt bằng gầm cầu các công trình cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì, nútgiao Pháp Vân và đường vành đai 3 để quản lý theo đúng thiết kế kỹ thuật.

Sở GTVTcần lập phương án giải tỏa, thu hồi, chống lấn chiếm và tái lấn chiếm ngaytrong tháng 5/2013.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Theo số liệu thống kê từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, trong năm 2016, thành phố đã tổ chức bán đấu giá 23,8 ha đất, thu về 4.221 tỷ đồng, đạt 138% kế hoạch được giao.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Việc giao đất cho doanh nghiệp triển khai dự án cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nhưng cũng phải tiến hành nhanh để không làm lỡ việc đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp và lãng phí nguồn lực đất đai.
Mới đây, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị khu 1, thuộc khu du lịch Đồ Sơn làm căn cứ trong công tác quản lý, khai thác hiệu quả quỹ đất và tài nguyên du lịch Đồ Sơn.
Ngôi nhà mà ông Trump sinh sống thời còn chập chững tại thành phố New York, Mỹ đang được một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tổ chức bán đấu giá.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang