Thứ Ba, 14/05/2013, 09:15

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện

Khi công trình Nhà văn hóa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trên chục tỷ đồng đang còn “dài cổ” chờ kinh phí thì nó đã trở thành bãi đáp của các con nghiện trong vùng.

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện

Theo phản ánh của người dân, do công trình bỏ hoang đã lâu và không có người bảo quản nên trong một thời giandài, cứ đến buổi nhá nhem tối, hoặc giữa trưa là thời điểm các con nghiện tập trung đến đây để chích, hút.Trước sự phản ánh đó, chúng tôi đã đến tận nơi để "mục sở thị". Công trình được xây dựng tại khối 8 - Thị trấn Hương Khê.

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện (1) Không gian rộng rãi, không có người ở nên đây cũng là điểm lý tưởng cho những con nghiện tìm đến.
Cảnhtượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là cả một công trình đồ sộ đang bịcỏ, cây dại mọc lút cả đầu người, cỏ che kín cả lối ra vào.

Dướinền nhà kim tiêm được các con nghiện vứt lại nằm vương vãi khắp nơi. Cónhững mũi kim vẫn còn rỉ máu sau khi con nghiện vừa sử dụng."Nơi đây ngoài các con nghiện ra thì còn ai dám vào nữa. Mặc dù là công trình đang làm dở nhưng nếu được bảo vệ tốt thì vẫn có thể trở thành sân chơi cho bọn trẻ, vì khuôn viên ở đây rất rộng.

Đằng này do không đượcbảo vệ nên các con nghiện thường vào đây để hút chích rồi vứt lại đầy rẫy các kim tiêm. Sợ bọn trẻ bị lây nhiễm nên người lớn đã cấm tiệt", một người dân phản ánh.

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện (2)
Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện (3) Bơm kim tiêm vương vãi khắp công trình.
Traođổi về thực trạng này, ông Việt - Trưởng CA thị trấn Hương Khê cho rằng: Sự việc này không phải như người dân phản ánh! Con nghiện không thể vào đây để chích hút vì Trung tâm văn hóa này vẫn có người hoạt động, hơn nữa lại gần khu dân cư? Theo vị trưởng CA thị trấn thì nhiều kim tiêm vương vãi trong công trình là “do phía phòng dịch để lại”(?) Trong khi đó, ông Trần Thăng Long, Trưởng Ban A huyện Hương Khê cho biết, công trình Nhà văn hóa huyện Hương Khê với mức kinh phí đầu tư là 14 tỷ đồng do Cty Hà Thành thi công.

Công trình dang dở là do thiếu vốn và cũng có phần do nhà thầu khó khăn.Việc con nghiện thường tập trung vào tiêm chích, để lại bơm kim tiêm là do hệ thống hàng rào chưa hoàn chỉnh. Ông Long cho hay, trước mắt sẽ yêu cầu nhà thầu hoàn thành hệ thống hàng rào. Còn triển khai tiếp dự án thì đang còn chờ vốn.

Theo Thông Lê Quang
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang