Thứ Ba, 14/05/2013, 09:15

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện

Khi công trình Nhà văn hóa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trên chục tỷ đồng đang còn “dài cổ” chờ kinh phí thì nó đã trở thành bãi đáp của các con nghiện trong vùng.

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện

Theo phản ánh của người dân, do công trình bỏ hoang đã lâu và không có người bảo quản nên trong một thời giandài, cứ đến buổi nhá nhem tối, hoặc giữa trưa là thời điểm các con nghiện tập trung đến đây để chích, hút.Trước sự phản ánh đó, chúng tôi đã đến tận nơi để "mục sở thị". Công trình được xây dựng tại khối 8 - Thị trấn Hương Khê.

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện (1) Không gian rộng rãi, không có người ở nên đây cũng là điểm lý tưởng cho những con nghiện tìm đến.
Cảnhtượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là cả một công trình đồ sộ đang bịcỏ, cây dại mọc lút cả đầu người, cỏ che kín cả lối ra vào.

Dướinền nhà kim tiêm được các con nghiện vứt lại nằm vương vãi khắp nơi. Cónhững mũi kim vẫn còn rỉ máu sau khi con nghiện vừa sử dụng."Nơi đây ngoài các con nghiện ra thì còn ai dám vào nữa. Mặc dù là công trình đang làm dở nhưng nếu được bảo vệ tốt thì vẫn có thể trở thành sân chơi cho bọn trẻ, vì khuôn viên ở đây rất rộng.

Đằng này do không đượcbảo vệ nên các con nghiện thường vào đây để hút chích rồi vứt lại đầy rẫy các kim tiêm. Sợ bọn trẻ bị lây nhiễm nên người lớn đã cấm tiệt", một người dân phản ánh.

Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện (2)
Công trình 14 tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện (3) Bơm kim tiêm vương vãi khắp công trình.
Traođổi về thực trạng này, ông Việt - Trưởng CA thị trấn Hương Khê cho rằng: Sự việc này không phải như người dân phản ánh! Con nghiện không thể vào đây để chích hút vì Trung tâm văn hóa này vẫn có người hoạt động, hơn nữa lại gần khu dân cư? Theo vị trưởng CA thị trấn thì nhiều kim tiêm vương vãi trong công trình là “do phía phòng dịch để lại”(?) Trong khi đó, ông Trần Thăng Long, Trưởng Ban A huyện Hương Khê cho biết, công trình Nhà văn hóa huyện Hương Khê với mức kinh phí đầu tư là 14 tỷ đồng do Cty Hà Thành thi công.

Công trình dang dở là do thiếu vốn và cũng có phần do nhà thầu khó khăn.Việc con nghiện thường tập trung vào tiêm chích, để lại bơm kim tiêm là do hệ thống hàng rào chưa hoàn chỉnh. Ông Long cho hay, trước mắt sẽ yêu cầu nhà thầu hoàn thành hệ thống hàng rào. Còn triển khai tiếp dự án thì đang còn chờ vốn.

Theo Thông Lê Quang
Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang