Thứ Sáu, 17/05/2013, 15:15

Tp.HCM sẽ mở rộng trung tâm hành chính về quận 2

Được định hướng quy hoạch mở rộng khu hành chính mới rộng khoảng 737ha với đô thị chính là Thủ Thiêm, quận 2 được kỳ vọng sẽ tụ hợp nhiều dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn.

Tp.HCM sẽ mở rộng trung tâm hành chính về quận 2

Dự án Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội TP HCM đếnnăm 2020, tầm nhìn đến 2025 vừa được Hội đồng nhân dân TP HCM thống nhất thôngqua định hướng. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho Tp.HCM định hướng được pháttriển không gian đô thị mới trong tương lai.

Ngoài khu trung tâm hành chính hiện hữu có quy môkhoảng 930 ha tại khu vực trung tâm, Tp.HCM xác định tầm nhìn đến 2025 sẽ hìnhthành thêm khu tổ hợp chính được phát triển sang quận 2 với quy mô rộng khoảng737ha, mà đô thị lõi của khu trung tâm hành chính mới này sẽ là đô thị ThủThiêm.

Khuvực Quận 2 sẽ phát triển các dịch vụ cao cấp

Với định hướng quy hoạch phát triển không gian đô thịcủa Tp.HCM vừa mới được thông qua, thì khu vực trung tâm hành chính được hìnhthành rõ nét là khu bờ Tây sông Sài Gòn (trung tâm hiện hữu) và khu bờ Đôngsông Sài Gòn, với tổng diện tích đất ước chừng 1.667 ha.

Giao thông kết nối giữa 2 khu hiện đang được đầu tưđồng bộ và hiện đại như hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Đông Tây,…Quy mô dân số khu trungtâm tổng hợp chính này đến năm 2020 là gần 400.000 người; trong đó, khu trungtâm hiện hữu 930 ha là 250.000 người và khu đô thị Thủ Thiêm gần 150.000 người.

Khu vực trung tâm hiện hữu hiện nay được quy hoạchthành 5 phân khu chức năng gồm Phân khu 1 là khu lõi Trung tâm Thương mại - TàiChính; Phân khu 2 là khu Trung tâm Văn hóa - Lịch sử; Phân khu 3 là khu bờ Tâysông Sài Gòn; Phân khu 4 là khu thấp tầng; Phân khu 5 là khu lân cận lõi trungtâm.

Bên cạnh khu vực nội đô lịch sử, Tp.HCM còn định hướng phát triển vùng đô thị mớicó tầm cỡ và quy mô quốc tế, đặc biệt là khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là khu trungtâm mới, hiện đại và mở rộng của trung tâm tổng hợp chính. Khu này sẽ phát triểncác chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp củathành phố, khu vực và có vị trí quốc tế; là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giảitrí; đảm nhiệm một số chức năng mà khu trung tâm 930 ha còn thiếu và hạn chếphát triển.

BĐSkhu Đông sẽ có nhiều tiềm năng

Định hướng phát triển trên của Tp.HCM đang tạo nên mộtlợi thế không nhỏ cho các dự án BĐS ở khu vực này. Với lợi thế về địa lý, quận2 sẽ là xương sống kết nối của TP HCM với các khu vực quan trọng của cả nước.

Phía Đông Bắc là cửa ngõ kết nối TP HCM với Đồng Nai, Bình Dương – hai tỉnhcông nghiệp lớn nhất của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước, kết nốitừ đây để đến thành phố biển du lịch Vũng Tàu và một vùng cảng biển rộng lớn vàtừ đây kết nối với miền Trung và miền Bắc. Là một trong những vùng đất vàng vớinhiều ưu thế vị trí kết nối, TP HCM đã dồn lực phát triển nhiều công trình trọngđiểm, tọa nên một diện mạo hoàn toàn khác cho khu vực này.

Tp.HCM sẽ mở rộng trung tâm hành chính về quận 2 (1)
Khu Đông mà trung tâm là Quận 2 được xem là xương sống kết nối của TP HCM với các khu vực quan trọng của cả nước.

Hiện cầu Sài Gòn 2 – công trình trọng điểm của TP HCM 2 đang gấp rút hoàn thànhvà sẽ chính thức hợp long vào tháng 9/2013. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng,Cầu Sài Gòn 2 sẽ góp phần chia tải cho cầu Sài Gòn hiện hữu vốn đang quá tải vàgóp phần giảm ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Đông của TP HCM.

Kết hợp với Xa lộ Hà Nội, tuyến giao thông quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc TPHCM, nối Thành phố với Biên Hòa - Vũng Tàu và là nơi có lượng xe lưu thông đôngđúc nhất trong số các cửa ngõ của TP HCM đã được đưa vào sử dụng sẽ tạo nên tuyếnkết nối nhanh chóng, giúp lưu thông dễ dàng từ trung tâm quận 1, Bình Thạnhsang các quận 2, quận 9, quận Thủ Đức.

Ngoài ra, một công trình giao thông đang được chờ đợi nhiều nhất vào thời điểmnày là tuyến Metro số 1 (tuyến đường sắt đô thị nối liền Bến Thành-Suối Tiên)cũng đã và đang được triển khai, sẽ hoàn thành vào năm 2015. Tuyến Metro số 1 hứahẹn sẽ giảm tải lưu lượng cho Xa lộ Hà Nội.

Bên cạnh những công trình giao thông trọng điểm đang dần được hoàn thiện, hệ thốnggiao thông nội bộ khu Đông TP HCM cũng đã hoàn thành đưa vào sử dụng, rút ngắnđược nhiều thời gian đi lại giữa các quận, huyện, góp phần giảm ách tắc giaothông, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội.

BìnhAn

 

Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang