Chủ Nhật, 19/05/2013, 07:15

Huyện Phú Xuyên Nhiều vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên vừa kết thúc đợt giám sát tại các xã: Văn Nhân, Tân Dân, Hoàng Long, Phúc Tiến về công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân…
Kết quả giám sát cho thấy, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ ở các xã còn chậm. Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm nay, việc triển khai cấp giấy chứng nhận lần đầu đối với các hộ gia đình không đạt chỉ tiêu. Cụ thể, xã Tân Dân mới cấp được 6/150 giấy; xã Văn Nhân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng được 37 thửa, trong đó cấp lần đầu 10 thửa...

Nguyên nhân của sự chậm trễ là có sự chênh lệch diện tích giữa bản đồ năm 1991 và 2009; chênh lệch về diện tích giữa hồ sơ được công nhận QSDĐ theo Quyết định 2143 và Quyết định 2192 với bản đồ đo đạc năm 2009. Ngoài ra, một số thửa đất còn có tranh chấp cần rà soát, xác minh, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện.

Theo Đà Đông

Hà Nội Mới

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang