Chủ Nhật, 19/05/2013, 07:15

Huyện Phú Xuyên Nhiều vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên vừa kết thúc đợt giám sát tại các xã: Văn Nhân, Tân Dân, Hoàng Long, Phúc Tiến về công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân…
Kết quả giám sát cho thấy, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ ở các xã còn chậm. Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm nay, việc triển khai cấp giấy chứng nhận lần đầu đối với các hộ gia đình không đạt chỉ tiêu. Cụ thể, xã Tân Dân mới cấp được 6/150 giấy; xã Văn Nhân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng được 37 thửa, trong đó cấp lần đầu 10 thửa...

Nguyên nhân của sự chậm trễ là có sự chênh lệch diện tích giữa bản đồ năm 1991 và 2009; chênh lệch về diện tích giữa hồ sơ được công nhận QSDĐ theo Quyết định 2143 và Quyết định 2192 với bản đồ đo đạc năm 2009. Ngoài ra, một số thửa đất còn có tranh chấp cần rà soát, xác minh, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện.

Theo Đà Đông

Hà Nội Mới

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo số liệu chính thức của Cục thống kê Trung Quốc, giá bất động sản (BĐS) nhà ở tại 70 thành phố trên khắp nước này đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang