Chủ Nhật, 19/05/2013, 07:15

Huyện Phú Xuyên Nhiều vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên vừa kết thúc đợt giám sát tại các xã: Văn Nhân, Tân Dân, Hoàng Long, Phúc Tiến về công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân…
Kết quả giám sát cho thấy, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ ở các xã còn chậm. Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm nay, việc triển khai cấp giấy chứng nhận lần đầu đối với các hộ gia đình không đạt chỉ tiêu. Cụ thể, xã Tân Dân mới cấp được 6/150 giấy; xã Văn Nhân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng được 37 thửa, trong đó cấp lần đầu 10 thửa...

Nguyên nhân của sự chậm trễ là có sự chênh lệch diện tích giữa bản đồ năm 1991 và 2009; chênh lệch về diện tích giữa hồ sơ được công nhận QSDĐ theo Quyết định 2143 và Quyết định 2192 với bản đồ đo đạc năm 2009. Ngoài ra, một số thửa đất còn có tranh chấp cần rà soát, xác minh, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện.

Theo Đà Đông

Hà Nội Mới

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang