Chủ Nhật, 19/05/2013, 07:15

Huyện Phú Xuyên Nhiều vướng mắc khi cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên vừa kết thúc đợt giám sát tại các xã: Văn Nhân, Tân Dân, Hoàng Long, Phúc Tiến về công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân…
Kết quả giám sát cho thấy, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ ở các xã còn chậm. Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm nay, việc triển khai cấp giấy chứng nhận lần đầu đối với các hộ gia đình không đạt chỉ tiêu. Cụ thể, xã Tân Dân mới cấp được 6/150 giấy; xã Văn Nhân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng được 37 thửa, trong đó cấp lần đầu 10 thửa...

Nguyên nhân của sự chậm trễ là có sự chênh lệch diện tích giữa bản đồ năm 1991 và 2009; chênh lệch về diện tích giữa hồ sơ được công nhận QSDĐ theo Quyết định 2143 và Quyết định 2192 với bản đồ đo đạc năm 2009. Ngoài ra, một số thửa đất còn có tranh chấp cần rà soát, xác minh, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện.

Theo Đà Đông

Hà Nội Mới

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường địa ốc đã mở ra cơ hội phát triển cho các nhà kinh doanh, phân phối BĐS, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn. Nhằm tiếp đà phát triển trong năm 2016, The One Land – đơn vị kinh doanh, phân phối các dự án BĐS cao cấp tại Tp.HCM đang không ngừng mở rộng quy mô và tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc- đơn vị được Tp.Hà Nội giao nhiệm vụ thi công phá dỡ phần vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực vừa có văn bản đề nghị UBND Tp.Hà Nội đề xuất dừng thi công phá dỡ giai đoạn 2 và tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng tại công trình này.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang