Thứ Hai, 20/05/2013, 09:49

HUD muốn xây nhà xã hội tại khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm

Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đăng ký đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, với quy mô khoảng 8,76 ha.

HUD muốn xây nhà xã hội tại khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa đề xuất UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư nhà ở xã hội và tái đinh cư tại Khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm.


Theo đó, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đăng ký đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, với quy mô khoảng 8,76 ha, tại các ô đất CT-01, CT-02, CT-02A, CT-02B, ĐX-03, CX-11, HH -08, HH-10 trong quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Nam hồ Linh Đàm tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đang triển khai thực hiện.


Trên cơ sở Bộ Xây dựng đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét, chấp thuận dành quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội tại dự án nói trên như đề xuất và giao cho HUD triển khai các bước tiếp theo, ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu có ý kiến giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan kiểm tra quy hoạch, thống nhất đề xuất báo cáo Thành phố.

Theo VOV News

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang