Thứ Hai, 20/05/2013, 09:49

HUD muốn xây nhà xã hội tại khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm

Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đăng ký đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, với quy mô khoảng 8,76 ha.

HUD muốn xây nhà xã hội tại khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa đề xuất UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư nhà ở xã hội và tái đinh cư tại Khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm.


Theo đó, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đăng ký đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, với quy mô khoảng 8,76 ha, tại các ô đất CT-01, CT-02, CT-02A, CT-02B, ĐX-03, CX-11, HH -08, HH-10 trong quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Nam hồ Linh Đàm tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đang triển khai thực hiện.


Trên cơ sở Bộ Xây dựng đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét, chấp thuận dành quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội tại dự án nói trên như đề xuất và giao cho HUD triển khai các bước tiếp theo, ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu có ý kiến giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan kiểm tra quy hoạch, thống nhất đề xuất báo cáo Thành phố.

Theo VOV News

Từ cuối năm 2015 đến nay, thị trường BĐS bắt đầu cải thiện rõ nét với những kết quả tích cực trong các phân khúc thị trường từ cả phía cung và cầu. Đáng chú ý là sự xuất hiện của các siêu dự án FDI về BĐS với số vốn lên tới hàng tỷ USD.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang