Thứ Hai, 20/05/2013, 22:15

Nộp tiền mua nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước trong vòng 180 ngày

Cụ thể, trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, người sử dụng đất phải nộp đủ 50% tiền sử dụng, tiền mua nhà, đất.

Nộp tiền mua nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước trong vòng 180 ngày

Theo thông tin từ UBND quận 2 TPHCM, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân mua nhà, đất, UBND TP đã kiến nghị Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ cho phép phân kỳ nộp tiền sử dụng đất, tiền mua nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.
 
Cụ thể, trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, người sử dụng đất, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được mua nhà, đất phải nộp đủ 50% tiền sử dụng, tiền mua nhà, đất; từ ngày thứ 91 đến ngày thứ 180, phải nộp đủ 50% tiền sử dụng, tiền mua nhà, đất còn lại; từ ngày thứ 181 trở đi, nếu chưa hoàn tất việc nộp tiền thì phạt chậm nộp theo Luật Quản lý thuế.
 
TN

Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ trong 1km đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, Tp.HCM) đoạn qua khỏi Bến xe Miền Tây về hướng vòng xoay An Lạc hiện có 4 khu đất do các doanh nghiệp Nhà nước quản lý sử dụng đang bị bỏ hoang gây lãng phí.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang