Thứ Ba, 21/05/2013, 09:45

Nam Cường cam kết giao nhà trước 30/5

Cho đến thời điểm này đã có hơn 500 căn hộ chung cư cùng 200 căn liền kề, biệt thự đã được Tập đoàn Nam Cường bàn giao cho khách hàn.

Nam Cường cam kết giao nhà trước 30/5

Trước những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng dự ánkhu căn hộ Lê Văn Lương Residential tại khu đô thị mới Dương Nội do Tập đoànNam Cường là chủ đầu tư. Ngày 20/5, Nam Cường đã có buổi gặp gỡ khách hàng đểtrao đổi về những băn khoăn này.

Sau những băn khoăn của khách hàng về tiến độ, chấtlượng,…của căn hộ. Ông Nguyễn Thái Học, Trưởng Ban kiểm soát Tập đoàn Nam Cườngkhẳng định Tập đoàn sẽ giao nhà cho những khách hàng còn chậm nhận nhà từ 25/5đến 30/5 với căn hộ đầy đủ điều kiện và chất lượng đảm bảo theo đúng thỏa thuậnmà Tập đoàn đã cam kết.

Nam Cường cam kết giao nhà trước 30/5 (1)Khách hàng tham gia buổi họp

Được biết, cho đến thời điểm này đã có hơn 500 căn hộchung cư cùng 200 căn liền kề, biệt thự đã được Tập đoàn Nam Cường bàn giao chokhách hàn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có tình trạng khách hàng chậm nhận bàn giao.

Theo ông Học, mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khănnhưng Tập đoàn vẫn nổ lực triển khai dự án hiệu quả, quyết tâm hoàn thành vàbàn giao căn hộ cho khách hàng, hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng. Không phảivì tiến độ mà Tập đoàn bỏ qua chất lượng, không đảm bảo chất lượng xây dựng,thiết kế không được tính toán kỹ lưỡng, những khách hàng sẽ là người phải gánhchịu toàn bộ rủi ro trong suốt thời gian sử dụng.

Trên thực tế, số lượng khách hàng chậm được nhận bàngiao nhà chiếm tỉ lệ không đáng kể so với tổng quỹ nhà Tập đoàn Nam Cường sẽbàn giao cho khách hàng, trong đó bao gồm cả các khách hàng chưa hoàn thànhnghĩa vụ về mặt tài chính. Tuy nhiên, với mục tiêu giải quyết tốt nhất các vướngmắc giữa khách hàng và chủ đầu tư, Tập đoàn Nam Cường vẫn chủ động và luôn sẵnsàng đối thoại với khách hàng nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Nam Cường cam kết giao nhà trước 30/5 (2)Không gian phòng khách căn hộ Dương Nội của một gia đinh mới chuyển về sinh sống

Có nhiều khách hàng còn vướng mắc về chất lượng củatòa nhà cũng như vấn đề tỷ giá cho đợt thanh toán 30% cuối, cũng như về cáchtính diện tích căn hộ.

Ông Học khẳng định các tòa nhà của dự án được thicông một cách kỹ lưỡng. Thứ nhất, các thủ tục liên quan đến chất lượng côngtrinh như an toàn chịu lực, kiểm định thang máy, phòng cháy chữa cháy,...làtrách nhiệm của chủ đầu tư và đương nhiên phải hoàn thành.

Thứ hai, về hạ tầng kỹ thuật và không gian chung phải theođúng thiết kế đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và hoàn thành từngcông đoạn theo tiến độ của dự án ở từng thời điểm.

Liên quan đến chất lượng và các trang thiết bị trongcăn hộ, Tập đoàn thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết, những vấn đề thiếu sẽđược bổ sung, không đúng chủng loại sẽ được thay thế (hoặc bù đắp tương đương),khiếm khuyết sẽ được khắc phục trong thời gian chậm nhất là 30 ngày kể từ ngàykhách hàng nhận nhà.

Đối với vấn đề tỷ giá cho đợt nộp 30% cuối cùng và vấnđề 2% phí bảo trì đã quy định rất rõ trong các hợp đồng, và đều đã được cáckhách hàng chấp thuận  khi ký hợp đồng vớichủ đầu tư.

Về cách tính diện tích căn hộ, ông Học khẳng định Tậpđoàn tính theo tim tường không kể tường chung hay tường riêng, Tập đoàn đã ký hợpđồng với Sở Tài nguyên và Môi trường để đo đạc, diện tích được thể hiện trong Hợpđồng cũng là diện tích sẽ được ghi trên sổ hồng sau này.

“Có trường hợp, khi kiểm tra phát hiện nhà thầu thicông không đảm bảo chất lượng yêu cầu, chủ đầu tư Nam Cường đã quyết định thaynhà thầu. Việc này có thể gây thiệt hại kinh tế hàng chục tỷ đồng cho chủ đầutư, thậm chí có ảnh hưởng tới tiến độ chung của dự án. Tuy nhiên, về phía chủ đầutư, chúng tôi thà nhận lỗi để chậm tiến độ do việc thay đổi nhà thầu còn hơnkhông đảm bảo chất lượng công trình như đã cam kết với khách hàng.” Ông Họcnói.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang