Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập

10 ghế ngủ đặc biệt có hình dạng như chiếc kén vừa được lắp đặt tại sân bay quốc tế Abu Dhabi, giúp hành khách chợp mắt thoải mái trên hành trình dài.

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập

Có tên "GoSleep", ghế ngủ là nơi ngả lưng tuyệt đối yên tĩnh cho những người dừng chân tạisân bay Abu Dhabi với mức phí 8 bảng Anh/giờ. Hành khách có thể đóng một phần hoặc toàn bộ lớp cửa trượt để tạo không gian thư giãn như đang nằm trong một chiếc kén ấm áp.

Điều thú vị là suốt 1 tiếng nghỉ ngơi trong kén, hành khách có thể lướt web dễ dàng nhờ kết nối Internet.Bên cạnh đó là những ổ cắm dùng cho việc sạn pin cho các thiết bị điện tử.

Hiện tại, 10 ghế ngủ đặc biệt đã được đưa vào sử dụng tại sân bay. Dự kiến vào khoảng cuối năm nay, 35 chiếc nữa sẽ xuất hiện.

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (1) Những chiếc ghế ngủ độc đáo tại sân bay Abu Dhabi
Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (2) Thiết kế ghế có thể ngả ra để tạo thành một chiếc giường êm ái.

Mohammed Al Bulooki, giámđốc thương mại Công ty Hàng không Abu Dhabi, cho biết: "Việc ra mắt ghếngủ đặc biệt "GoSleep" là một bước tiến nữa trong việc đem tới những dịch vụ đẳng cấp thế giới cho hành khách. Abu Dhabi là cảng hàng không đầu tiên trên thế giới cam kết ứng dụng những công nghệ mới nhất để giúphành khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bay".

Sânbay quốc tế Abu Dhabi là một trong những cảng hàng không phát triển nhanh nhất thế giới. Mục tiêu của sân bay này là vươn tới cạnh tranh vớisân bay Dubai gần đó.

Những thiết bị dành cho việc ngả lưng tạicác cảng hàng không sầm uất không còn xa lạ với hành khách. Nhiều sân bay quốc tế, trong đó có Heathrow của London, cũng đã lắp đặt những ghế ngủ đặc biệt như trên và cho hành khách thuê theo giờ.

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (3) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (4) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (5) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (6) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (7) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (8) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (9) Một số mẫu thiết kế ghế ngủ độc đáo khác.

Theo Huyền Trang

VTC News

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang