Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập

10 ghế ngủ đặc biệt có hình dạng như chiếc kén vừa được lắp đặt tại sân bay quốc tế Abu Dhabi, giúp hành khách chợp mắt thoải mái trên hành trình dài.

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập

Có tên "GoSleep", ghế ngủ là nơi ngả lưng tuyệt đối yên tĩnh cho những người dừng chân tạisân bay Abu Dhabi với mức phí 8 bảng Anh/giờ. Hành khách có thể đóng một phần hoặc toàn bộ lớp cửa trượt để tạo không gian thư giãn như đang nằm trong một chiếc kén ấm áp.

Điều thú vị là suốt 1 tiếng nghỉ ngơi trong kén, hành khách có thể lướt web dễ dàng nhờ kết nối Internet.Bên cạnh đó là những ổ cắm dùng cho việc sạn pin cho các thiết bị điện tử.

Hiện tại, 10 ghế ngủ đặc biệt đã được đưa vào sử dụng tại sân bay. Dự kiến vào khoảng cuối năm nay, 35 chiếc nữa sẽ xuất hiện.

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (1) Những chiếc ghế ngủ độc đáo tại sân bay Abu Dhabi
Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (2) Thiết kế ghế có thể ngả ra để tạo thành một chiếc giường êm ái.

Mohammed Al Bulooki, giámđốc thương mại Công ty Hàng không Abu Dhabi, cho biết: "Việc ra mắt ghếngủ đặc biệt "GoSleep" là một bước tiến nữa trong việc đem tới những dịch vụ đẳng cấp thế giới cho hành khách. Abu Dhabi là cảng hàng không đầu tiên trên thế giới cam kết ứng dụng những công nghệ mới nhất để giúphành khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bay".

Sânbay quốc tế Abu Dhabi là một trong những cảng hàng không phát triển nhanh nhất thế giới. Mục tiêu của sân bay này là vươn tới cạnh tranh vớisân bay Dubai gần đó.

Những thiết bị dành cho việc ngả lưng tạicác cảng hàng không sầm uất không còn xa lạ với hành khách. Nhiều sân bay quốc tế, trong đó có Heathrow của London, cũng đã lắp đặt những ghế ngủ đặc biệt như trên và cho hành khách thuê theo giờ.

Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (3) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (4) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (5) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (6) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (7) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (8) Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập (9) Một số mẫu thiết kế ghế ngủ độc đáo khác.

Theo Huyền Trang

VTC News

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang