Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Jacquet vừa cho ra mắt bộ ảnh thể hiện những đường nét độc đáo và ấn tượng về các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong.

Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong KongGóc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (1)  Tòa nhà Tsim Sha Tsui nằm ở khu ngoại ô Kowloon, phía nam Hong Kong.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (2)  Các tòa nhà cao tầng đầy màu sắc ở khu vực Quarry Bay.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (3) Tòa nhà Choi Hung với thiết kế vuông vắn.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (4) Tòa nhà Tai Hang với những đường tròn mềm mại. Hong Kong là nơi có mật độ dân số dày đặc thứ 4 thế giới, với tỷ lệ gần 17.000 người trên một dặm vuông.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (5) Khu vực trung tâm Hong Kong với những tòa nhà cao tầng hiện đại.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (6)  Jacquet-Lagrèze đến Hong Kong đầu tiên năm 2009 và ngay lập tức choáng ngợp với kiến trúc nhà chọc trời ở đây.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (7)  Tòa nhà Lai King.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (8) Với mật độ dân số 340.000 trên một dặm vuông, khu trung tâm Mong Kok được xem là quận đông đúc nhất thế giới vàđược ghi danh vào sách kỷ lục Guinness năm 2010.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (9)  Khu Wan Chai nổi tiếng với sự sôi động về đêm.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (10) Tòa nhà Central Plaza cao 374 m, được hoàn thành tháng 8/1995.   Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (11) Phố Temple Street, một trong những khu kinh doanh sầm uất nhất Hong Kong.

Theo Bình An

Infonet

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Nhà máy xử lý rác thải Maishima ở thành phố Osaka (Nhật Bản) với thiết kế độc đáo, màu sắc sặc sỡ và nhiều cây xanh thu hút đông mọi người đến tham quan.
Lên đầu trang