Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Jacquet vừa cho ra mắt bộ ảnh thể hiện những đường nét độc đáo và ấn tượng về các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong.

Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong KongGóc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (1)  Tòa nhà Tsim Sha Tsui nằm ở khu ngoại ô Kowloon, phía nam Hong Kong.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (2)  Các tòa nhà cao tầng đầy màu sắc ở khu vực Quarry Bay.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (3) Tòa nhà Choi Hung với thiết kế vuông vắn.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (4) Tòa nhà Tai Hang với những đường tròn mềm mại. Hong Kong là nơi có mật độ dân số dày đặc thứ 4 thế giới, với tỷ lệ gần 17.000 người trên một dặm vuông.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (5) Khu vực trung tâm Hong Kong với những tòa nhà cao tầng hiện đại.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (6)  Jacquet-Lagrèze đến Hong Kong đầu tiên năm 2009 và ngay lập tức choáng ngợp với kiến trúc nhà chọc trời ở đây.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (7)  Tòa nhà Lai King.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (8) Với mật độ dân số 340.000 trên một dặm vuông, khu trung tâm Mong Kok được xem là quận đông đúc nhất thế giới vàđược ghi danh vào sách kỷ lục Guinness năm 2010.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (9)  Khu Wan Chai nổi tiếng với sự sôi động về đêm.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (10) Tòa nhà Central Plaza cao 374 m, được hoàn thành tháng 8/1995.   Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (11) Phố Temple Street, một trong những khu kinh doanh sầm uất nhất Hong Kong.

Theo Bình An

Infonet

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang