Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Jacquet vừa cho ra mắt bộ ảnh thể hiện những đường nét độc đáo và ấn tượng về các tòa nhà chọc trời ở Hong Kong.

Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong KongGóc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (1)  Tòa nhà Tsim Sha Tsui nằm ở khu ngoại ô Kowloon, phía nam Hong Kong.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (2)  Các tòa nhà cao tầng đầy màu sắc ở khu vực Quarry Bay.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (3) Tòa nhà Choi Hung với thiết kế vuông vắn.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (4) Tòa nhà Tai Hang với những đường tròn mềm mại. Hong Kong là nơi có mật độ dân số dày đặc thứ 4 thế giới, với tỷ lệ gần 17.000 người trên một dặm vuông.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (5) Khu vực trung tâm Hong Kong với những tòa nhà cao tầng hiện đại.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (6)  Jacquet-Lagrèze đến Hong Kong đầu tiên năm 2009 và ngay lập tức choáng ngợp với kiến trúc nhà chọc trời ở đây.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (7)  Tòa nhà Lai King.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (8) Với mật độ dân số 340.000 trên một dặm vuông, khu trung tâm Mong Kok được xem là quận đông đúc nhất thế giới vàđược ghi danh vào sách kỷ lục Guinness năm 2010.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (9)  Khu Wan Chai nổi tiếng với sự sôi động về đêm.  Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (10) Tòa nhà Central Plaza cao 374 m, được hoàn thành tháng 8/1995.   Góc nhìn kỳ quái về nhà cao tầng Hong Kong (11) Phố Temple Street, một trong những khu kinh doanh sầm uất nhất Hong Kong.

Theo Bình An

Infonet

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang