Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Phá hủy tòa nhà 4.000 tấn bằng 100 kg thuốc nổ

Một đội phá dỡ ở Australia vừa bị một phen "hú vía" khi tòa nhà họ cố đánh sập không chịu đổ mà chỉ nghiêng sang một bên.
Các công nhân sử dụng 100kg thuốc nổ để cho nổ tung phần móng, nhưng vẫn không thể đánh sập tòa nhà nặng 4.000 tấn ở Redbank.

Trong khoảng 40 phút, công trình bị sập nghiêng, như hình ảnh Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Italy. Những chiếc máy xúc sau đó đã phải được trưng dụng để giúp tòa nhà sập hoàn toàn.
Theo Trí Thức Trẻ/Tuệ Minh

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang