Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Phá hủy tòa nhà 4.000 tấn bằng 100 kg thuốc nổ

Một đội phá dỡ ở Australia vừa bị một phen "hú vía" khi tòa nhà họ cố đánh sập không chịu đổ mà chỉ nghiêng sang một bên.
Các công nhân sử dụng 100kg thuốc nổ để cho nổ tung phần móng, nhưng vẫn không thể đánh sập tòa nhà nặng 4.000 tấn ở Redbank.

Trong khoảng 40 phút, công trình bị sập nghiêng, như hình ảnh Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Italy. Những chiếc máy xúc sau đó đã phải được trưng dụng để giúp tòa nhà sập hoàn toàn.
Theo Trí Thức Trẻ/Tuệ Minh

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Venice, thành phố xinh đẹp tại Ý được biết đến bởi tên gọi như thành phố tình yêu, thành phố ánh sáng, thành phố của những cây cầu... Với những tòa nhà nổi trên mặt nước và các con đường thuyền bè lưu thông nhộn nhịp. Bí quyết cho sự trường tồn của kiến trúc "thành phố nổi" Venice nằm ở đâu?
Lên đầu trang