Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Cây cầu dài nhất từng bị đánh sập ở Trung Quốc

Một cây cầu cạn dài 3,5 km tại Trung Quốc vừa lập kỷ lục khi trở thành cầu bê tông dài nhất từng bị đánh sập ở nước này.

Cây cầu dài nhất từng bị đánh sập ở Trung Quốc

Cầu cạn Zhuan-yang dài 3,5 km tối 18/5 bị đánh sập tạithành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vì thiết kế không đápứng đủ nhu cầu hiện tại.

Với những đường dây điện 100.000 volt, 30 đường ống dẫn khí gas lớn nằm phía dưới và những khu chung cư xung quanh cây cầu cạn, đây được coi là một trong những vụ đánh sập khó nhất từng được tiếnhành ở Trung Quốc.

"Bởi môi trường rất phức tạp, chúng tôi đã phải thực hiện những biện pháp bảo hộ rất nghiêm ngặt. Ví dụ, chúng tôi đặt những túi nước dọc cây cầu để giảm lượng bụi sản ra trong quá trình đánh sập. Làn sương xuất hiện trong vụ nổ có thể hấp thụ lượng bụi", ITN dẫn lời Xie Xianqi, chủ tịch Công ty Kỹ thuật Phá dỡ Vũ Hán cho biết. Các công nhân phá dỡ cũng phải bọc cầu bằng bông, dây điện và túi cát đểngăn các mảnh vỡ văng xa.

Cây cầu cạn được xây năm 1997, sẽ được thay thế bởi một chiếc cầu 6 làn, dài gần 5 km.

Xem Clip:


Theo ITN

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang