Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Cây cầu dài nhất từng bị đánh sập ở Trung Quốc

Một cây cầu cạn dài 3,5 km tại Trung Quốc vừa lập kỷ lục khi trở thành cầu bê tông dài nhất từng bị đánh sập ở nước này.

Cây cầu dài nhất từng bị đánh sập ở Trung Quốc

Cầu cạn Zhuan-yang dài 3,5 km tối 18/5 bị đánh sập tạithành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vì thiết kế không đápứng đủ nhu cầu hiện tại.

Với những đường dây điện 100.000 volt, 30 đường ống dẫn khí gas lớn nằm phía dưới và những khu chung cư xung quanh cây cầu cạn, đây được coi là một trong những vụ đánh sập khó nhất từng được tiếnhành ở Trung Quốc.

"Bởi môi trường rất phức tạp, chúng tôi đã phải thực hiện những biện pháp bảo hộ rất nghiêm ngặt. Ví dụ, chúng tôi đặt những túi nước dọc cây cầu để giảm lượng bụi sản ra trong quá trình đánh sập. Làn sương xuất hiện trong vụ nổ có thể hấp thụ lượng bụi", ITN dẫn lời Xie Xianqi, chủ tịch Công ty Kỹ thuật Phá dỡ Vũ Hán cho biết. Các công nhân phá dỡ cũng phải bọc cầu bằng bông, dây điện và túi cát đểngăn các mảnh vỡ văng xa.

Cây cầu cạn được xây năm 1997, sẽ được thay thế bởi một chiếc cầu 6 làn, dài gần 5 km.

Xem Clip:


Theo ITN

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang