Thứ Năm, 23/05/2013, 10:45

Cây cầu dài nhất từng bị đánh sập ở Trung Quốc

Một cây cầu cạn dài 3,5 km tại Trung Quốc vừa lập kỷ lục khi trở thành cầu bê tông dài nhất từng bị đánh sập ở nước này.

Cây cầu dài nhất từng bị đánh sập ở Trung Quốc

Cầu cạn Zhuan-yang dài 3,5 km tối 18/5 bị đánh sập tạithành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vì thiết kế không đápứng đủ nhu cầu hiện tại.

Với những đường dây điện 100.000 volt, 30 đường ống dẫn khí gas lớn nằm phía dưới và những khu chung cư xung quanh cây cầu cạn, đây được coi là một trong những vụ đánh sập khó nhất từng được tiếnhành ở Trung Quốc.

"Bởi môi trường rất phức tạp, chúng tôi đã phải thực hiện những biện pháp bảo hộ rất nghiêm ngặt. Ví dụ, chúng tôi đặt những túi nước dọc cây cầu để giảm lượng bụi sản ra trong quá trình đánh sập. Làn sương xuất hiện trong vụ nổ có thể hấp thụ lượng bụi", ITN dẫn lời Xie Xianqi, chủ tịch Công ty Kỹ thuật Phá dỡ Vũ Hán cho biết. Các công nhân phá dỡ cũng phải bọc cầu bằng bông, dây điện và túi cát đểngăn các mảnh vỡ văng xa.

Cây cầu cạn được xây năm 1997, sẽ được thay thế bởi một chiếc cầu 6 làn, dài gần 5 km.

Xem Clip:


Theo ITN

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang