Thứ Năm, 23/05/2013, 10:50

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu

Thêm một phiên tăng điểm nữa khiến HNX-Index bứt phá xa khỏi khu vực kháng cự trung hạn càng khẳng định xu hướng tăng giá trung hạn đang hiện hữu.

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu

Diễn biến thị trường

·Thịtrường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên hai sàn: VN-Index (▲ 2,05điểm), HNX-Index (▲0,96 điểm);

·Khốilượng giao dịch khớp lệnh giảm trên HOSE (▼22,98%) , và tăng HNX (▲11,63%);

·Vềkhối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn;

·REEvẫn chịu áp lực bán mạnh sau chuỗi tăng giá nhưng cầu vẫn duy trì khá tốt. Dùgiảm giá lúc đầu giờ nhưng vào cuối giờ REE vẫn đóng cửa ở mức giá tham chiếu.;

·BVHcó phiên giao dịch tốt và cổ phiếu này hôm nay đã có một Break out khỏi kênh giảmgiá. Một tín hiệu khá tích cực;

·ACB,PVS, PVC có một phiên giao dịch rất tốt trên sàn HNX giúp HNX tăng điểm khá mạnh.Thị trường xuất hiện tin đồn ACB đã thắng trong vụ kiện với khoản tiền 718 tỷCTG. Thông tin này hiện tại chưa được kiểm chứng. Nhìn chung thì 1 trong hai tổchức ACB hoặc CTG sẽ phải chịu ảnh hưởng của sự mất mát này;

·VC2có một phiên giao dịch đột biến trong ngày hôm nay sau thông tin chốt quyền trả cổ tức;

Thôngtin đáng chú ý

Thông tin tích cực

·Doanh nghiệp dệt may cho biết đã kýkết được nhiều đơn hàng trong năm nay và đang làm hết công suất để hoàn thànhđơn hàng. Theo báo cáo của Bộ Công Thương công bố tháng 5-2013, tình hình sảnxuất, xuất khẩu hàng dệt may được dự báo lạc quan hơn trong những tháng tới khiđơn hàng sản xuất ổn định đến hết quí 2 và 3-2013. Tuy nhiên, lợi nhuận của ngành dệt may có nguy cơ giảm mạnh so với năm 2012,vì doanh nghiệp phải cạnh tranh quyết liệt về giá.

Thông tin tiêu cực

·Theo đánh giá của các nhà hoạch địnhchính sách và các chuyên gia kinh tế thì tiến trình cải cách doanh nghiệp nhànước (DNNN) ở Việt Nam sẽ khó có thể nhanh chóng dù có các văn bản pháp lý vàquyết tâm chính trị. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong thời gian từ năm ngoáitính đến tháng 3 năm nay, chỉ có 27 doanh nghiệp được tái cơ cấu trên phạm vi cảnước, trong đó đáng kể nhất là 16 doanh nghiệp được cổ phần hoá. Bên cạnh đó,nhiều tập đoàn doanh nghiệp nhà nước lớn sẽ lùi kế hoạch cổ phần hoá lại saunăm 2015, theo báo cáo của bộ này tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về việchoàn thiện tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước” tổ chức ngày21-5 tại Hà Nội.

Phân tích kỹ thuật

VN-Indexgiao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu đen. Khối lượng giao dịch khớp lệnhtăng giảm so với phiên ngày hôm qua. Thực tế thì đa số các cổ phiếu hôm nayđóng cửa trong sắc đỏ hoặc tham chiếu cho thấy thị trường đã có sự điều chỉnhsau giai đoạn tăng ấn tượng. Việc tăng giá của chỉ số phần nhiều do các cổ phiếuvốn hóa lớn như BVH, VIC, VNM hay PVD. Việc điều chỉnh là bình thường bởi ngắnhạn có nhiều tín hiệu kỹ thuật ở vùng quá mua. Quá trình này có thể diễn ra từ2 tới 5 phiên giao dịch nhằm tiêu hóa lượng cung chốt lời. Việc điều chỉnh sẽ tạora sự phân hóa qua đó giúp nhà đầu tư nhận diện nhóm cổ phiếu giao dịch tốthơn. Ngày mai cũng là ngày chốt dữ liệu của các quỹ mở ETF nhằm đánh giá lại rổdanh mục của mình. Và trong vài phiên tới có thể trường phái giao dịch theo cácquỹ ETF lãi xuất hiện trên thị trường. Có lẽ vai trò của khối ngoại tạo sóng củakhối ngoại sẽ thể hiện rõ hơn trong giai đoạn tháng 6 tới đây.

HNX-Index thực tế có mộtphiên giao dịch tốt khi ACB, PVS bứt phá mạnh. PVC tạo mức cao mới cùng với sựgiao dịch sôi động của SHB cũng như PVX đã tạo ra một phiên tăng điểm khá hoànhảo cho sàn này. Chúng ta thấy rằng mẫu hình giao dịch của sàn HNX hôm nay làgiá tăng kèm theo sự gia tăng của khối lượng. Việc chỉ số HNX-Index vượt lên mốccao của đợt Bull Trap ngày 2/4/2013 cho thấy sức mạnh của chỉ số này. Thêm mộtphiên tăng điểm nữa khiến HNX-Index bứt phá xa khỏi khu vực kháng cự trung hạncàng khẳng định xu hướng tăng giá trung hạn đang hiện hữu. Sẽ có phiên giảm điểmhoặc từng mã riêng rẽ tăng mạnh sẽ điều chỉnh nhưng đây là cơ hội để tích lũy cổphiếu.

Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu (1)

Biểu đồ chỉ sốHNX-Index

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu (2)

PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang