Thứ Năm, 23/05/2013, 10:50

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu

Thêm một phiên tăng điểm nữa khiến HNX-Index bứt phá xa khỏi khu vực kháng cự trung hạn càng khẳng định xu hướng tăng giá trung hạn đang hiện hữu.

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu

Diễn biến thị trường

·Thịtrường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên hai sàn: VN-Index (▲ 2,05điểm), HNX-Index (▲0,96 điểm);

·Khốilượng giao dịch khớp lệnh giảm trên HOSE (▼22,98%) , và tăng HNX (▲11,63%);

·Vềkhối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn;

·REEvẫn chịu áp lực bán mạnh sau chuỗi tăng giá nhưng cầu vẫn duy trì khá tốt. Dùgiảm giá lúc đầu giờ nhưng vào cuối giờ REE vẫn đóng cửa ở mức giá tham chiếu.;

·BVHcó phiên giao dịch tốt và cổ phiếu này hôm nay đã có một Break out khỏi kênh giảmgiá. Một tín hiệu khá tích cực;

·ACB,PVS, PVC có một phiên giao dịch rất tốt trên sàn HNX giúp HNX tăng điểm khá mạnh.Thị trường xuất hiện tin đồn ACB đã thắng trong vụ kiện với khoản tiền 718 tỷCTG. Thông tin này hiện tại chưa được kiểm chứng. Nhìn chung thì 1 trong hai tổchức ACB hoặc CTG sẽ phải chịu ảnh hưởng của sự mất mát này;

·VC2có một phiên giao dịch đột biến trong ngày hôm nay sau thông tin chốt quyền trả cổ tức;

Thôngtin đáng chú ý

Thông tin tích cực

·Doanh nghiệp dệt may cho biết đã kýkết được nhiều đơn hàng trong năm nay và đang làm hết công suất để hoàn thànhđơn hàng. Theo báo cáo của Bộ Công Thương công bố tháng 5-2013, tình hình sảnxuất, xuất khẩu hàng dệt may được dự báo lạc quan hơn trong những tháng tới khiđơn hàng sản xuất ổn định đến hết quí 2 và 3-2013. Tuy nhiên, lợi nhuận của ngành dệt may có nguy cơ giảm mạnh so với năm 2012,vì doanh nghiệp phải cạnh tranh quyết liệt về giá.

Thông tin tiêu cực

·Theo đánh giá của các nhà hoạch địnhchính sách và các chuyên gia kinh tế thì tiến trình cải cách doanh nghiệp nhànước (DNNN) ở Việt Nam sẽ khó có thể nhanh chóng dù có các văn bản pháp lý vàquyết tâm chính trị. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong thời gian từ năm ngoáitính đến tháng 3 năm nay, chỉ có 27 doanh nghiệp được tái cơ cấu trên phạm vi cảnước, trong đó đáng kể nhất là 16 doanh nghiệp được cổ phần hoá. Bên cạnh đó,nhiều tập đoàn doanh nghiệp nhà nước lớn sẽ lùi kế hoạch cổ phần hoá lại saunăm 2015, theo báo cáo của bộ này tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về việchoàn thiện tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước” tổ chức ngày21-5 tại Hà Nội.

Phân tích kỹ thuật

VN-Indexgiao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu đen. Khối lượng giao dịch khớp lệnhtăng giảm so với phiên ngày hôm qua. Thực tế thì đa số các cổ phiếu hôm nayđóng cửa trong sắc đỏ hoặc tham chiếu cho thấy thị trường đã có sự điều chỉnhsau giai đoạn tăng ấn tượng. Việc tăng giá của chỉ số phần nhiều do các cổ phiếuvốn hóa lớn như BVH, VIC, VNM hay PVD. Việc điều chỉnh là bình thường bởi ngắnhạn có nhiều tín hiệu kỹ thuật ở vùng quá mua. Quá trình này có thể diễn ra từ2 tới 5 phiên giao dịch nhằm tiêu hóa lượng cung chốt lời. Việc điều chỉnh sẽ tạora sự phân hóa qua đó giúp nhà đầu tư nhận diện nhóm cổ phiếu giao dịch tốthơn. Ngày mai cũng là ngày chốt dữ liệu của các quỹ mở ETF nhằm đánh giá lại rổdanh mục của mình. Và trong vài phiên tới có thể trường phái giao dịch theo cácquỹ ETF lãi xuất hiện trên thị trường. Có lẽ vai trò của khối ngoại tạo sóng củakhối ngoại sẽ thể hiện rõ hơn trong giai đoạn tháng 6 tới đây.

HNX-Index thực tế có mộtphiên giao dịch tốt khi ACB, PVS bứt phá mạnh. PVC tạo mức cao mới cùng với sựgiao dịch sôi động của SHB cũng như PVX đã tạo ra một phiên tăng điểm khá hoànhảo cho sàn này. Chúng ta thấy rằng mẫu hình giao dịch của sàn HNX hôm nay làgiá tăng kèm theo sự gia tăng của khối lượng. Việc chỉ số HNX-Index vượt lên mốccao của đợt Bull Trap ngày 2/4/2013 cho thấy sức mạnh của chỉ số này. Thêm mộtphiên tăng điểm nữa khiến HNX-Index bứt phá xa khỏi khu vực kháng cự trung hạncàng khẳng định xu hướng tăng giá trung hạn đang hiện hữu. Sẽ có phiên giảm điểmhoặc từng mã riêng rẽ tăng mạnh sẽ điều chỉnh nhưng đây là cơ hội để tích lũy cổphiếu.

Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu (1)

Biểu đồ chỉ sốHNX-Index

PTKT Chứng khoán ngày 23/5: Giảm điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu (2)

PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều nhà đầu tư từ Hong Kong và Trung Quốc đại lục đang đổ sang Việt Nam mua BĐS vì giá cả còn thấp hơn so với các nước láng giềng như Singapore hay Thái Lan...
Thời gian qua, không ít khách hàng đã phải nhận “trái đắng” vì không nắm rõ vấn đề pháp lý khi mua nhà đất, dẫn đến tranh chấp và những vụ khiếu kiện kéo dài. Vậy người mua nhà cần đặc biệt lưu ý những trường hợp nào và làm thế nào để tránh được rủi ro?
Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, từ ngày ban hành Luật Thủ đô đến nay, nhà cao tầng đua nhau mọc lên, dẫn đến tăng dân số cơ học...
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Báo cáo nghiên cứu thị trường của JLL cho thấy, những tác động về kinh tế và nhân khẩu học, đơn cử là tăng trưởng GDP và lực lượng lao động đã thúc đẩy nhu cầu về bất động sản thương mại tăng cao. Trong đó, các ngành nghề tài chính, dịch vụ và công nghệ có nhu cầu thuê văn phòng mạnh nhất.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang