Thứ Bảy, 25/05/2013, 08:15

Chính thức ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam sau thời gian âm thầm và lặng lẽ tái cấu trúc từ Ngân hàng Trustbank thì sáng nay 24/5 đã chính thức ra mắt tại Tp.HCM.

Chính thức ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam

Tại chuỗi chương trình về sự kiện 10 năm thành lập củaHiệp hội BĐS Việt Nam (Vnrea) tại Dinh Độc lập (Tp.HCM), sự xuất hiện của Ngânhàng Xây dựng Việt Nam được dư luận khá quan tâm và bất ngờ nhất. Bất ngờ bởi lẽthông tin về Ngân hàng này rất ít xuất hiện trong suốt một năm vừa qua.

Trước đó, đầu năm 2012, Vnrea đã có đề xuất việcthành lập Ngân hàng Xây dựng Việt Nam nhưng khi đó ý tưởng này không được NHNNchấp thuận. Từ đó đến nay, thông tin về ngân hàng này rất ít xuất hiện.

Tại sự kiện lần này, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đãbất ngờ xuất hiện với rất nhiều biểu ngữ, băng rôn về sự kiện Ra mắt Ngân hàngXây dựng Việt Nam được treo khắp Dinh độc lập, cũng như những con phố xungquanh.

Chính thức ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (1)Ngân hàng Xây dựng Việt Nam ra mắt trong âm thầm và lặng lẽ

Chính thức ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (2)Thông tin ra mắt Ngân hàng Xây dựng Việt Nam được treo tại một số con phố

Qua tìm hiểu được biết, Ngân hàng Xây dựng Việt Namra đời bắt nguồn từ việc tái cấu trúc từ Ngân hàng TMCP Đại Tín (Trustbank). Việctái cấu trúc này cũng diễn ra âm thầm và lẵng lẽ. Gần đây một số thông tin cơ bảnlộ diện về ngân hàng này đó là việc thay đổi hoàn toàn HĐQT của Trustbank tạiĐHĐCĐ bất thường.

Trong đó, sự xuất hiện của ông Phan Thành Mai, hiệnlà Tổng thư ký của Vnrea đang là thành viên HĐQT của Trustbank (hiện là Ngânhàng Xây dựng Việt Nam).

Theo một nhân viên tư vấn tại quầy giao dịch Ngânhàng Xây dựng Việt Nam tại buổi triển lãm thì Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đượcđổi tên từ Trustbank và hôm nay bắt đầu công bố chính thức rộng rãi. Ngân hàngthực hiện đầy đủ các dịch vụ như bảo lãnh trong nước, các sản phẩm tiền gửi,  các dịch vụ về thẻ,…

Trong chương trình lần này, Ngân hàng Xây dựng ViệtNam sẽ ký kết  hợp tác với một số ngânhàng lớn trong số 5 ngân hàng thương mại nhà nước có khoản tín dụng 30.000 tỷcho vay hỗ trợ mua nhà Trong thông tư 11 của NHNN là BIDV và Agribank. Các dịch vụ sản phẩm là cho vay mua nhà xã hội –nhà thu nhập thấp, chuỗi cung ứng và sản xuất vật liệu xây dựng,…

Khi được hỏi về các thủ tục cho vay mua nhà, mộtnhân viên giao dịch Ngân hàng Xây dựng Việt Nam cho biết, hiện tại thì ngânhàng này đã hết room cho vay chương trình này, có thể đến quý 4/2013 sẽ cóchương trình cho vay này.

NhậtNam

Theo Trí Thức Trẻ

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang