Thứ Hai, 27/05/2013, 12:10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/5

IVS cho rằng những phiên đầu tuần nhiều khả năng thanh khoản giảm dần, điều này chủ yếu là do bên mua tiếp tục muốn mua thấp trong khi cổ phiếu giá rẻ đang cạn dần.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/5

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhóm cổ phiếu BÐS cũng sẽnhận được sự quan tâm của NÐT

Trái với dự báo đi ngang và tích lũy, thị trýờng lại bất ngờtăng điểm mạnh kèm theo đó là thanh khoản của thị trường tăng vọt. Trung bình củasàn HNX là 46,6 triệu đơn vị/phiên, còn sàn HSX là 64,3 triệu đơn vị gấp gần1,5 lần so với tuần trước đó. Cả hai chỉ số đều đang có những dấu mốc khá quantrọng. Trong khi VN-Index chính thức quay lại mốc 500 điểm sau hơn 1 tháng sụtgiảm thì chỉ số HNX-Index đã chính thức thoát khỏi kênh xu hướng giảm giá kể từtháng 5/2012. Như vậy HNX-Index đã chính thức thoát khỏi cả kênh giảm dài hạntính từ năm 2009 đến kênh giảm giá ngắn hạn là từ Tháng 5/2012. Ðiều này sẽgiúp cho HNX sẽ trở nên hấp dẫn cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn và nhiều khả nãngthì lực tăng trên HNX tới đây sẽ mạnh mẽ hơn so với VN-Index.

Nhóm trụ của sàn trước đây như BVS, VND, KLS, SHB... đềuchưa cho thấy sự bứt phá. Nhóm cổ phiếu này khá nhiều và đã đi ngang trong biênđộ hẹp, trạng thái tích lũy khá lâu. Tuần qua chúng ta cũng đã thấy dòng tiền đổrất mạnh vào cổ phiếu SHB, cho dù chưa bằng với mức cao của sóng trước nhưng dựbáo dòng tiền sẽ còn tiếp tục, đồng thời sẽ mở rộng ra ở nhiều cổ phiếu khác.Do vậy, đây chính là lực đẩy của sàn HNX thời gian tới mà ngýỡng cản đầu tiên củaHNX-Index sẽ là vùng 66-67 điểm.

Tuy nhiên với những diễn biến trong tuần qua, chúng tôi chorằng những phiên đầu tuần nhiều khả năng thanh khoản giảm dần, điều này chủ yếulà do bên mua tiếp tục muốn mua thấp trong khi cổ phiếu giá rẻ đang cạn dần.Khi kịch bản này xảy ra, rất có thể thị trường sẽ lại bước vào một xu thế tăngmới.

Thị trường đã chính thức khởi động dù hơi sớm, do vậy nhữngdiễn biến tới còn nhiều biến động. Xu thế của thị trường sẽ dần được hình thànhmột cách rõ nét hơn trong thời gian tới. Còn khá nhiều cổ phiếu có tiềm năng nhưnglại chưa nhận được sự quan tâm của thị trường như: SSI, MBB,... hay nhóm trụtrên HNX thì nhiều khả năng tới đây dòng tiền sẽ tìm đến nhóm những cổ phiếunày. Cùng với đó là nhóm cổ phiếu BÐS cũng sẽ nhận được sự quan tâm của NÐT.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thị trường sẽ tích lũy trong tuần này

Không nhận được tin tức hỗ trợ quan trọng nào, thì trườngchuyển sang giằng co trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Áp lực bán mạnhluôn duy trì ở các mức giá cao. Đóng cửa, VN-Index tăng nhẹ 2,02 điểm (0,41%)lên 500,24 điểm, HNX-Index tăng 0,53 điểm (0,85%) lên 62,61 điểm. Khối lượng vàgiá trị giao dịch giảm nhẹ xuống còn hơn 100 triệu cp và gần 1.500 tỷ đồng trêncả hai sàn.

Xét cả tuần, đây là tuần tăng mạnh nhất kể từ khi thị trườngđạt đỉnh vào đầu tháng 2. Khối lượng cũng luôn duy trì ở mức cao cho thấy lực cầumạnh dù áp lực bán lớn. Về giao dịch khối ngoại, khối này bất ngờ bán ròng mạnhtrong hai phiên cuối tuần dù liên tục mua ròng trong các phiên trước đó. Tổng kếttuần, khối ngoại vẫn mua ròng gần 28 tỷ đồng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, diễn biến trong thị trường trongtuần vừa qua rất tích cực khi VN-Index vượt kháng cự 490, HNX-Index vượt khángcự 61. Hiện cả hai chỉ số đang tiến gần các mức kháng cự tiếp theo là 518 và63,3 nên có thể giảm tốc hoặc thậm chí mất điểm trong tuần này. Tuy nhiên,chúng tôi duy trì quan điểm tích cực nên không cho rằng các chỉ số sẽ hìnhthành các đợt lao dốc mới. Với quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng thị trườngsẽ tích lũy trong tuần này hoặc một vài tuần tới trước khi tiếp tục bứt phá.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Căn hộ dịch vụ đang sở hữu nguồn cầu lớn do FDI tăng trưởng mạnh, các khu công nghiệp bùng nổ ở các thị trường vệ tinh Hà Nội và Tp.HCM. Tuy nhiên, nguồn cung của phân khúc này lại chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang