Thứ Hai, 27/05/2013, 22:50

5 tháng đầu năm 2013 chỉ cổ phần hóa được 10 DN Nhà nước

Đến ngày 20/5, Thủ tướng đã phê duyệt 17/21 đề án tái cơ cấu của các tập đoàn, TCT như: Dệt May, Dầu Khí, Điện lực, Cao su, Than, Hóa chất, Viettel, Lương thực miền Bắc, Giấy, Cà phê, Hàng không…

5 tháng đầu năm 2013 chỉ cổ phần hóa được 10 DN Nhà nước

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới vàPhát triển doanh nghiệp đã họp đánh giá kết quả thực hiện công tác sắp xếp, đổimới doanh nghiệp nhà nước năm 2012 và 5 tháng đầu năm 2013; đồng thời triểnkhai chương trình công tác 7 tháng cuối năm 2013.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, tính đến tháng 4/2013, Thủ tướngChính phủ đã phê duyệt 99/101 phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của các bộ,ngành, địa phương, doanh nghiệp giai đoạn 2011 - 2015. Đến ngày 20/5, Thủ tướngChính phủ cũng đã phê duyệt 17/21 đề án tái cơ cấu của các tập đoàn, tổng côngty như: Dệt May, Dầu Khí, Điện lực, Cao su, Than, Hóa chất, Viettel, Lương thựcmiền Bắc, Giấy, Cà phê, Hàng không…

Triển khai "Phương án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanhnghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2015," năm 2012, cả nước sắp xếp được 22doanh nghiệp, trong đó cổ phần hóa 13 doanh nghiệp, sáp nhập 5 doanh nghiệp,chuyển thành mô hình trách nhiệm hữu hạn một thành viên 3 doanh nghiệp và thànhlập mới 1 doanh nghiệp.

Năm tháng đầu năm 2013, cả nước đã sắp xếp được 16 doanhnghiệp, trong đó cổ phần hóa 10 doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất 5 doanh nghiệpvà thành lập mới 1 doanh nghiệp. Các tập đoàn, tổng công ty đã được Thủ tướngChính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu đều đang triển khai thực hiện.

Ban Chỉ đạo cũng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tái cơ cấu Tậpđoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam triển khai tái cơ cấu Tập đoàn này theo Kếtluận của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp rà soát,đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp ổn định, thúc đẩy sản xuất, kinhdoanh, tái cơ cấu tổ chức, tài chính của Tập đoàn.

Ban Chỉ đạo cũng đã phối hợpvới Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị nhằm triển khai kếhoạch tổng kết công tác sắp xếp, đổi mới và phát triển nông, lâm trường quốcdoanh.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạocác bộ, ngành cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tậptrung thảo luận những vướng mắc, khó khăn, đồng thời đã đề xuất một số giảipháp đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, sắp xếp doanh nghiệp 100% vốn nhà nước cũngnhư Đề án tái cơ cấu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Vãn Ninh cho rằng,năm 2012 và 5 tháng đầu năm 2013, Ban Chỉ đạo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đặtra; chủ động phối hợp các cơ quan liên quan, nghiên cứu đề xuất trình Thủ tướngChính phủ ban hành nhiều cơ chế chính sách hợp lý về sắp xếp, đổi mới doanhnghiệp; giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo công tác quan trọng này.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế,chính sách thuộc lĩnh vực sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp theo Chương trình côngtác của Chỉnh phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian quan còn chậm so với kếhoạch. Bên cạnh đó, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước triển khai thựchiện đề án đã được phê duyệt còn chậm, chưa đạt kế hoạch đề ra; tiến độ sắp xếp,cổ phần hóa và thoái vốn chậm.

Để đảm bảo hiệu quả của nhiệm vụ này trong thời gian còn lạicủa năm 2013, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành, địa phương tăngcường vai trò giám sát, chỉ đạo của các cấp ủy; đổi mới và nâng cao vao tròlãnh đạo của tổ chức đảng trong doanh nghiệp nhà nước.

Mặt khác, cần giữ vững lậptrường kiên quyết điều chỉnh để doanh nghiệp nhà nước có cơ cấu hợp lý, đi đầutrong đổi mới, ứng dụng khoa học-công nghệ, giữ vững định hướng xã hội chủnghĩa của nền kinh tế, trong đó tập trung vào những khâu, công đoạn then chốt củacác lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý, Bộ Tài chính sớm hoàn thiệndự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2011/NĐ-CP vềviệc chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần, Bộ Kế hoạchvà Đầu tư sớm hoàn tất dự thảo quy định chế độ giám sát, kiểm tra việc thực hiệnchiến lược, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ được giao của doanh nghiệp; quy chế quảntrị công ty trách nhiệm hưu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu./.

Theo Nguyễn Cường

TTXVN

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang