Thứ Ba, 28/05/2013, 08:15

BĐS Việt Nam cần chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững

Thị trường bất động sản vẫn đang trong tình trạng “khủng hoảng niềm tin”, nhiều chuyên gia lo ngại nếu không có sự can thiệp của Chính phủ ngay rất có thể thị trường sẽ sụp đổ.

BĐS Việt Nam cần chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững

Theo T.S LêXuân Nghĩa phát biểu tại sự kiện Hiệp hội BĐS Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập,điều quan trọng nhất hiện nay là Chính phủ đã nhận thức rõ BĐS là nền tảng cơ bảncủa nền kinh tế. Vực dậy thị trường BĐS sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế pháttriển.

Với hàng loạtchính sách tích cực như gói 30.000 tỷ, thành lập VAMC xử lý nợ xấu, giảm thuế,…đãgóp phần lấy lại niềm tin cho thị trường. Điều  này cho thấy, tình hình thị trường hiện nay sẽlà sức ép buộc các doanh nghiệp BĐS phải chuyển mình theo định hướng phát triểnbền vững để tồn tại và phát triển. 

Khủng hoảng từ sự phát triển khôngcân đối

Phát triểntheo phong trào dẫn đến sự mất cân đối về cung cầu, thiếu công tác dự báo, dựđoán đã khiến DN đi sai hướng đầu tư,…Chính những bất cập và sự phát triển thiếubền vững trong thời gian dài đã làm bong bóng BĐS xì hơi, giao dịch ngưng trệ,nhiều doanh nghiệp trong ngành phải lâm vào tình trạng vô cùng khó khăn.

Theo số liệutừ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong năm 2012 đã có 680doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh chính là BĐS đăng ký giải thể, ngừng hoạtđộng (con số của năm 2011 thống kê được là 576 doanh nghiệp).

Nếu tính cảnhững doanh nghiệp hoạt động có liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới BĐS thìchắc chắn con số này sẽ còn cao hơn rất nhiều, chiếm phần không nhỏ trong tổngsố 54.261 doanh nghiệp đã tuyên bố ngừng hoạt động và giải thể.

Theo Thứ trưởngNguyễn Trần Nam, cùng với sự cố gắng của các DN trong việc chủ động điều chỉnhhoạt động kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm chophù hợp với khả năng chi trả của thị trường,…nhất định chúng ta sẽ cùng chungtay vượt qua giai đoạn khó khăn này, đưa thị trường phát triển bền vững.

Bước đi vững chắc cho doanh nghiệpBĐS

Sự quản lýchặt chẽ của nhà nước cùng với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khi nguồncung nhà ở có sự chênh lệch rất lớn so với nguồn cầu, đã buộc nhà đầu tư phảicó sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho sản phẩm của mình và một chiến lược phát triển dàihơi hơn.

Thực tế thịtrường trong thời gian qua cho thấy, khi doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt thì sảnphẩm của họ vẫn được thị trường đón nhận.

Tại thị trườngTp.HCM, nhiều dòng sản phẩm đáp ứng được điều này luôn có thanh khoản cao như một số dự án giá rẻ của Nam Long, Đất Xanh, Hoàng Quân, Thủ Đức,…Những dự án của các công ty này đã tạo một cuộc đua vềphân khúc này ngày càng cạnh tranh hơn.

Theo quan điểmcủa ông Nguyễn Vĩnh Trân, Phó TGĐ Nam Long, sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu cuộcsống vẫn bán được hàng, tuy nhiên, với sự hỗ trợ cho khách hàng như giảm giá2%-5% và ưu đãi vay ngân hàng đến 70% giá trị trong 15-20 năm.

Tuy nhiên, mỗiđơn vị đều có chiến lược và lợi thế riêng, như Đất Xanh và Hoàng Quân thì mua lạicác dự án của đối tác, còn Nam Long thì lại có lợi thế quỹ đất rộng 567ha, niêmyết trên sàn chứng khoán khi có sự hỗ trợ từ các cổ đông chiến lược mạnh.

Mạnh Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang