Thứ Ba, 28/05/2013, 21:50

Vẫn còn thiếu trên 10 tấn vàng mới đủ tất toán

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến thời điểm các ngân hàng phải đóng trạng thái vàng theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Vẫn còn thiếu trên 10 tấn vàng mới đủ tất toán

Tuynhiên đến thời điểm hiện tại, theo nguồn tin của TBKTSG dẫn lời của một vị đạidiện NHNN, vẫn còn tới hơn 10 tấn nữa mới đủ để cho các ngân hàng trả cho ngườigửi tiền. NHNN sẽ tiếp tục bán đấu thầu vàng trong thời gian tới.

Cũng theo nguồn tin trên, chỉ còn 1 ngân hàng chưathực hiện xong đóng trạng thái vàng ở nước ngoài và sẽ hoàn tất trong tuần này.

Dự kiến trong năm nay, NHNN sẽ bán ra tổng cộng hơn30 tấn vàng và nhập về lượng tương ứng để bù đáp trạng thái của các ngân hàngbên cạnh việc bán ra thị trường.

Theo Trí Thức Trẻ

Năm 2012, cơn sốt mua chung cư mini (CCMN) hạ nhiệt và trở nên trầm lắng. Trong sự “thất thế” ấy, CCMN không hết thời mà xác lập vị thế mới trong lĩnh vực cho thuê.
Hiện có rất nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã hướng tới phân khúc nhà ở xã hội (NOXH). Đây là xu thế tất yếu của thị trường BĐS, hướng tới đáp ứng nhu cầu thực tế của nguồn cầu.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang