Thứ Ba, 28/05/2013, 21:50

Vẫn còn thiếu trên 10 tấn vàng mới đủ tất toán

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến thời điểm các ngân hàng phải đóng trạng thái vàng theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Vẫn còn thiếu trên 10 tấn vàng mới đủ tất toán

Tuynhiên đến thời điểm hiện tại, theo nguồn tin của TBKTSG dẫn lời của một vị đạidiện NHNN, vẫn còn tới hơn 10 tấn nữa mới đủ để cho các ngân hàng trả cho ngườigửi tiền. NHNN sẽ tiếp tục bán đấu thầu vàng trong thời gian tới.

Cũng theo nguồn tin trên, chỉ còn 1 ngân hàng chưathực hiện xong đóng trạng thái vàng ở nước ngoài và sẽ hoàn tất trong tuần này.

Dự kiến trong năm nay, NHNN sẽ bán ra tổng cộng hơn30 tấn vàng và nhập về lượng tương ứng để bù đáp trạng thái của các ngân hàngbên cạnh việc bán ra thị trường.

Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang