Thứ Ba, 28/05/2013, 21:50

Vẫn còn thiếu trên 10 tấn vàng mới đủ tất toán

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến thời điểm các ngân hàng phải đóng trạng thái vàng theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Vẫn còn thiếu trên 10 tấn vàng mới đủ tất toán

Tuynhiên đến thời điểm hiện tại, theo nguồn tin của TBKTSG dẫn lời của một vị đạidiện NHNN, vẫn còn tới hơn 10 tấn nữa mới đủ để cho các ngân hàng trả cho ngườigửi tiền. NHNN sẽ tiếp tục bán đấu thầu vàng trong thời gian tới.

Cũng theo nguồn tin trên, chỉ còn 1 ngân hàng chưathực hiện xong đóng trạng thái vàng ở nước ngoài và sẽ hoàn tất trong tuần này.

Dự kiến trong năm nay, NHNN sẽ bán ra tổng cộng hơn30 tấn vàng và nhập về lượng tương ứng để bù đáp trạng thái của các ngân hàngbên cạnh việc bán ra thị trường.

Theo Trí Thức Trẻ

Nửa đầu năm 2018, thị trường căn hộ khá ảm đạm so với phân khúc đất nền. Một nghịch lý đáng chú ý của phân khúc này là nguồn cầu lớn, cung giảm nhưng vẫn "ế hàng".
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo Reuters, giá nhà trên khắp Australia đang ghi nhận xu hướng giảm lần đầu tiên trong 6 năm qua. Các nhà quan sát thị trường đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang