Thứ Tư, 29/05/2013, 09:10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/5

Vnindex đã đóng cửa tại đỉnh cao mới tính từ đầu năm trong phiên hôm nay. Do vậy, hiện có vẻ như gần đây HSC đã hơi quá thận trọng về triển vọng của thị trường trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/5

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Đà tăng của thị trườngvẫn còn

Các thị trường tiếp tục tăng trong phiên hôm nay trong đócác chỉ số đã vượt qua áp lực chốt lời giữa phiên để đóng cửa tăng điểm khá.KLGD vẫn ở mức cao cho thấy các NĐT vẫn tiếp tục tham gia thị trường mạnh. Độ rộngthị trường thu hẹp một chút với 59 mã tăng trần và 26 mã giảm sàn. Mức độ thamgia thị trường của các NĐTNN tăng trong phiên hôm nay nhưng khối này đã bánròng trên cả 2 sàn. Trong số các mã được giao dịch mạnh REE; ITA; VSH; PET; vàCSM tăng tốt.

Chúng tôi thấy tiền gửi vào tài khoản và mức độ margin đãtăng lên dần trong những ngày gần đây, cho thấy đà tăng của thị trường vẫn cònvà khả năng các chỉ số bứt phá trong ngắn hạn cũng tăng lên. Vnindex đã đóng cửatại đỉnh cao mới tính từ đầu năm trong phiên hôm nay. Do vậy, hiện có vẻ như gầnđây chúng tôi đã hơi quá thận trọng về triển vọng của thị trường trong ngắn hạn.

Và việc mức độ tham gia thị trường của các NĐTNN vẫn ở mứcthấp phần nào là do hôm qua là ngày nghỉ tại Mỹ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền vẫnliên tục được chảy vào điện và vận tải

Thịtrường tạo ra một cảm giác như sắp điều chỉnh mạnh đến nơi. Tuy nhiên ở giai đoạnnày chưa phải là lúc bởi đơn giản nhu cầu mua vào cổ phiếu đang ngày càng tănglên. NĐT chưa có cổ phiếu hoặc bán sớm bắt đầu cảm thấy nóng ruột thì nguồn cầugiá thấp sẽ là rất nhiều. Trong khi đó, lớp NĐT mới mua chưa có lãi sẽ không thểtiếp tục bán ra cổ phiếu của mình sớm được. Nhìn trên thị trường cũng cho thấykhá rõ, cổ phiếu giảm nhẹ thường thanh khoản thấp, ngược lại chỉ cổ phiếu tăngmạnh thì thanh khoản mới tăng theo do động thái chốt lời.

Chínhvì thế, khoảng thời gian đầu thanh khoản thị trường khá thấp, và nó khá chínhxác với sàn HNX. Với diễn biến hôm nay thì thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tụcmột nhịp tăng nữa mà đích đến của chỉ số HNX-Index là vùng 66-67 điểm.

Ngàyhôm nay nhóm cổ phiếu ngành vận tải và ngành điện tăng khá mạnh như VSH, VST,PVT, VOS... Sự tăng lên của nhóm này có lý do khi mà nhu cầu điện đang rất cao,còn với nhóm vận tải dường như hạ lãi suất và tái cơ cấu đang giúp cho nhữngDoanh nghiệp nợ nần này được hưởng chút lợi thế. Và vì thế mà dòng tiền vẫnliên tục được chảy vào hai nhóm cổ phiếu này.

Chứng khoán ACB-ACBS: Lo ngại kháng cự 518

Thông tin về việc hoãn thi hành Thông tư 02/2013/TT-NHNNthêm 1 năm giúp thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm ngày hômqua. Tuy nhiên, áp lực bán cao cộng với lực mua không áp đảo như phiên trước đókhiến các chỉ số chứng khoán chủ yếu dao động trong biên độ hẹp trong suốtphiên. Thậm chí, chỉ số HNX-Index còn chuyển sang sắc đỏ vào giữa phiên dù vừamới vượt kháng cự 63,3.

Kết thúc phiên, VN-Index tăng nhẹ 3,92 điểm (0,77%) lên516,33 đểm, HNX-Index tăng 0,54 điểm (0,85%) lên 64,07 điểm. Khối lượng duy trìở mức cao với hơn 150 triệu cp được trao tay, giá trị hơn 1.900 tỷ đồng. Đánglưu ý, đợt hồi phục mạnh cuối phiên của thị trường chủ yếu xuất phát từ nhóm cổphiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó, nhóm vốn hóa lớn, động lực tăng điểm củathị trường trong thời gian trước chỉ đóng cửa tăng nhẹ.

Một lần nữa, VN-Index đã không thể vượt kháng mức đỉnh 518thiết lập hồi đầu tháng 4 ngày hôm qua. Cây nến Spinning top hình thành ngaykháng cự 518 cộng với việc chỉ báo RSI(14) đi vào vùng quá mua cho thấy tín hiệukhá tiêu cực. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đã vượt kháng cự 63,3 và đang hướngtới mục tiêu là đỉnh 67. Tương tự, tín hiệu quá mua của chỉ báo RSI(14) cũng làđiểm tiêu cực đáng chú ý đối với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắnhạn cẩn trọng hơn trong các phiên tới.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Ngày 20/10/2015, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xin ý kiến Bộ Xây dựng về định mức dự toán xây dựng công trình dự án mở rộng QL1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ. Bộ Xây dựng đã có công văn phúc đáp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang