Thứ Tư, 29/05/2013, 14:01

"Sởn gai ốc" khi nhìn chung cư Đền Lừ

Mới đưa vào sử dụng khoảng 6-7 năm nhưng khu tái định cư Đền Lừ đã lún nứt, tường nứt rời khỏi móng, vẫn hàng ngày cõng trên lưng số phận của hàng trăm con người ngay giữa Thủ đô.

Khu tái định cư Đền Lừ II, Hoàng Mai được đưa vào sử dụng từ năm 2006 nhưng ngay lập tức chỉ sau vài năm sử dụng cả năm tòa A1, A2, A3, A4, A5 đã có nhiều biểu hiện xuống cấp. Cho đến thời điểm này, người dân đã quá chán cái cảnh viết đơn thư kiến nghị bởi có kêu mãi thì cũng thế, gọi cho Ban quản lý thì ban quản lý đổ lỗi cho chủ đầu tư. Người dân đành chấp nhận “tự cứu mình” hư đến đâu, sửa đến đấy.
 

Nhiều vết nứt kinh hoàng do sụt lún ở chung cư TĐC Đền Lừ


Thật khó hình dung những tòa nhà này mới đưa vào sử dụng được 6-7 năm nhưng còn thảm hại hơn cả những khu tập thể cũ. Nhiều hộ dân lên tiếng chỉ mong muốn chính quyền làm thế nào để khi nhắc đến  từ “nhà tái định cư” dân không thất vọng ngao ngán.
 

Cầu thang thoát hiểm phía ngoài hư hỏng và tách xa với tòa nhà


Theo nhiều hộ dân thì do sụt lún và lỗi kỹ thuật trong xây dựng khiến  nhà gửi xe trong suốt một thời gian dài phải chịu cảnh ngập ngụa nước thải. Nguyên nhân là do nước từ bể phốt tắc không thoát được, nền để xe thì lún xuống khiến nước dềnh lên ngập đến tận mắt cá chân. Người dân phải kêu cứu lên chính quyền nhiều lần nên đợt vừa rồi mới được sửa chữa sau thời gian quá khổ sở.

"Những hư hỏng khác như mối mọt, thấm, ẩm… người dân đều phải tự khắc phục", ông Nguyễn Văn Giàng, cư dân nhà A5 cho biết.

Nhiều hộ dân sinh sống tại đây còn cho hay, hệ thống đường ống nước kém nên nhà nào cũng bị thấm, ẩm để khắc phục họ phải móc tiền túi ra để bóc hết lớp vữa tường và trát lạị toàn bộ.
 

Những khung cửa xuống cấp thảm hại


Chất lượng công trình không đảm bảo, tường ẩm thấp, mối mọt ăn hết các khung cửa. Nhiều gia đình đã phải thuê thợ đến diệt mối nhưng không biết có diệt được không. Trước tình trạng trên, họ đã có báo cáo lên Ban quản lý nhưng Ban quản lý nói họ chỉ có trách nhiệm quản lý thôi còn về phần xây dựng, lỗi này là của chủ đầu tư.

Gia đình anh Phan Tuấn Khanh tầng 8, nhà A5 cho biết, không ai nghĩ ở trên tầng 8, 9 thế này mà cũng có mối mọt, mới đây gia đình đã phải chi gần 2 triệu để diệt mối. Hiện tại nhà anh Tuấn đã bị mối ăn rỗng cả cánh cửa và rất nhiều hộ khác trên tầng cũng có cùng hoàn cảnh tương tự.
 

Nhiều hộ dân phản ánh, cầu thang thoát hiểm bên trong tòa nhà chắc chỉ làm cho có. Nếu có hỏa hoạn cũng không ai dám bước vào đây.


Bên cạnh đấy là vấn đề về cầu thang thoát hiểm,  theo quan sát của phóng viên thì hệ thống thoát hiểm được xây dựng sát thang máy, rất chật hẹp và tối.

“Không hiểu họ nghiên cứu kiểu gì mà làm cái cầu thang thoát hiểm như vậy, nhìn là đã sợ rồi. Nếu như có sự cố gì thì chắc chắn không ai dám bước vào cái cầu thang ấy”, một hộ dân chia sẻ.
 

Tường nứt, rêu mốc phía ngoài tòa nhà


Theo quan sát của phóng viên thì hầu hết các tòa nhà A1- A5 khu tái định cư Đền Lừ II đều được bịt kín bởi chuồng cọp. Nhà nào cũng cơi nới thêm vài mét trông rất nhếch nhác. Trao đổi với một người dân khu nhà A4 cho hay, thực ra ai cũng biết là làm chuồng cọp như thế này khiến tòa nhà trở nên xấu xí hơn. Nhưng hầu như nhà nào cũng chỉ mong làm cái chỗ để phơi quần áo vì diện tích hẹp. Ban quản lý họ cũng có nhắc nhưng ai cũng làm nên chẳng ngăn được.
 

Chuồng cọp dày đặc


Về vấn đề cơi nới lồng, chuồng cọp trong chung cư theo ông Giàng thì cũng vì bất đắc dĩ, nhìn tòa nhà toàn “ba lô” thế kia trông chẳng đẹp mặt tí nào nhưng vì chuyển về đây gia đình cả ông bà, cháu chắt lên đến 6 người mà chỉ có 54m2 thì quá chật nên mới cơi nơi ra tí làm chỗ phơi quần áo.

Nhiều hộ dân chia sẻ, họ mong báo chí phản ánh để nếu như có xây nhà tái định cư nữa thì cũng xây cho chất lượng ngang với nhà thương mại chứ đừng có sự chênh lệch quá như thế. "Khi chuyển đến đây chúng tôi cũng được hứa là chuyển đến nơi ở mới phải tốt hơn hoặc bằng nơi ở cũ nhưng nhà như thế này thì mất lòng tin quá", một hộ dân chán nản.

(Theo Infonet)

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Quyết định số 2453/QĐ-UBND phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyên Mê Linh và huyện Đông Anh, với tỷ lệ 1/500.
Thời gian qua, không ít khách hàng đã phải nhận “trái đắng” vì không nắm rõ vấn đề pháp lý khi mua nhà đất, dẫn đến tranh chấp và những vụ khiếu kiện kéo dài. Vậy người mua nhà cần đặc biệt lưu ý những trường hợp nào và làm thế nào để tránh được rủi ro?
Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, từ ngày ban hành Luật Thủ đô đến nay, nhà cao tầng đua nhau mọc lên, dẫn đến tăng dân số cơ học...
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Theo báo cáo của Savills, với nguồn cung cực thấp và giá không ngừng tăng, Monaco đã vượt qua Hồng Kông để trở thành thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên toàn cầu.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang