Thứ Năm, 30/05/2013, 07:10

PTKT Chứng khoán 30/5: Cơ hội tăng giá nghiêng về HNX?

Nhìn tổng thể, xác suất giảm giá ngày mai của VN-Index được đánh giá cao hơn. Mốc hỗ trợ mạnh nằm ở vùng giá 492 điểm còn mốc hỗ trợ yếu hơn nằm ở vùng giá 500 điểm.

PTKT Chứng khoán 30/5: Cơ hội tăng giá nghiêng về HNX?

Diễn biến thị trường

·Thịtrường chứng khoán Việt Nam có một phiên biến động trái chiều trên hai sàn khichỉ số VN-Index giảm điểm (▼1,24 điểm) còn HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng (▲0,39 điểm);

·Khốilượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả HOSE (▲12,11%) và HNX (▲49,10%);

·Vềkhối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn;

·REEvà PPC đã bắt đầu điều chỉnh trong phiên hôm nay dù vẫn có lúc giao dịch tốt.Hai cổ phiếu này đang đạt ngưỡng và cần phải điều chỉnh để giảm bớt đô nóng. Việcđiều chỉnh này cũng phù hợp với việc đồng Yên đang tăng giá trở lại trên thịtrường thế giới;

·FPTcó một phiên giao dịch tốt trên sàn HOSE;

·SSIcó một phiên giao dịch rất tốt nhưng áp lực bán vẫn khá mạnh;

·PVXlà cổ phiếu giao dịch tốt nhất trên sàn HNX. Phiên giao dịch của PVX hôm nay gợinhớ lại phiên giao dịch ngày 20/12/2013 khi cổ phiếu này bắt đầu chu kỳ tăng giáấn tượng;

Thôngtin đáng chú ý

Thông tin tích cực

·Theosố liệu của Tổng cục Thống kê, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vàoViệt Nam từ đầu năm đến 20/5/2013 cả cấp mới và tăng thêm ước đạt 8,52 tỷ USDvào 558 dự án, tăng 8,9% về vốn so với cùng kỳ 2012. Giải ngân vốn FDI ước đạt4,58 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ 2012.;

Thông tin tiêu cực

·Bản báo cáo của Ủy ban Kinh tế củaQuốc hội gửi cho các đại biểu Quốc hội cảnh báo về rủi ro xảy ra khủng hoảng nợcông của Việt Nam là “rất rõ ràng” vào năm 2020, nếu tiếp tục cách chi tiêucông hiện nay. Theo đó, nếu thâm hụt ngân sách cơ bản được duy trì ở mức 1% GDPmỗi năm thì tỷ lệ nợ công/GDP sẽ tăng lên mức gần 58%; 63%; và 69% vào năm2020 tương ứng với các kịch bản tốt, trung bình và xấu. Nếu thâm hụt ngân sáchcơ bản tăng lên mức 2% GDP mỗi năm thì tỷ lệ nợ công GDP sẽ tăng lên mức hơn66%; gần 72%; và 78% GDP vào năm 2020 tương ứng với các kịch bản tốt, trungbình và xấu.Cuối cùng, nếu thâm hụt ngân sách cơ bản tăng mạnh lên mức 3% GDPthì tỷ lệ nợ công/GDP sẽ lần lượt cán mốc gần 75%; 81%; và 88% GDP vào năm2020 lần lượt trong các kịch bản tốt, trung bình và xấu. ;

·Theo số liệu của Tổng cục Thống kê,tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tháng 5 ước tính đạt 215,5 ngàn tỉđồng, tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2012. Tínhchung 5 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt1.065,9 ngàn tỉ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nếu loạitrừ yếu tố giá thì mức tăng chỉ 4,8%. Đây là mức tăng vào dạng thấp nhất trongnhiều năm trở lại đây;

Phân tích kỹ thuật

VN-Indexgiao dịch tạo thành cây nến thân màu đen. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăngso với phiên hôm qua. SSI giao dịch khá tốt nhưng áp lực bán khiến mức giá đóngcửa không phải là mức giá cao nhất như kỳ vọng nhưng có thể thấy rằng cầu vàoSSI vẫn khá chủ động. Việc chỉ số VN-Index giảm điểm tại khu vực kháng cự khôngphải là điều đáng ngạc nhiên. Điều này cũng là cần thiết cho thị trường.

Áp lựcgiảm giá trên sàn HOSE là khá cao do nhiều mã tăng giá nóng giai đoạn vừa quanhư REE, PPC, DRC, HSG, HPG, CSM, VNM, ITA, KBC…đang có dấu hiệu chững lại vàđiều chỉnh. Những nỗ lực tới từ SSI, VIC, FPT có lẽ chỉ tạo nên một sự phân hóarõ nét của thị trường hơn là đủ sức giúp chỉ số VN-Index tăng điểm. Nhìn tổngthể, xác suất giảm giá ngày mai của VN-Index được đánh giá cao hơn. Mốc hỗ trợmạnh nằm ở vùng giá 492 điểm còn mốc hỗ trợ yếu hơn nằm ở vùng giá 500 điểm. Mộtsự điều chỉnh cũng là cần thiết bởi chỉ số VN-Index cần củng cố mới có thểchinh phục mốc 520 điểm.

HNX-Index vẫn tăng dùáp lực bán là rất mạnh. PVX bất ngờ tăng trần với khối lượng khớp hơn 17 triệuvà dư bán trần. Phiên giao dịch hôm nay của PVX gợi nhớ tới phiên giao dịchngày 20/12/2012 khi cổ phiếu này cũng có phiên tăng mạnh phá vỡ chuỗi đi ngangvà tạo ra mức cao mới. Khả năng ngày mai cổ phiếu này sẽ giao dịch quanh vùnggiá này trước khi có thể tiếp tục tăng giá. Những cổ phiếu có yếu tố cơ bản vốnchuyên đi ngang trên sàn HNX nay là nhân tố chính giúp chỉ số tăng điểm nhưPGS, PVS, AAA...Nhóm chứng khoán đi ngang hoặc giảm nhẹ vào cuối giờ dù lúc đầugiờ giao dịch khá tốt (Giao dịch của nhóm chứng khoán hôm nay đi ngược kỳ vọngcủa chúng tôi dù giao dịch cũng không phải là quá tệ). Xác suất tăng giá củasàn HNX vào ngày mai vẫn được đánh giá cao hơn sàn HOSE vào lúc này.

Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 30/5: Cơ hội tăng giá nghiêng về HNX? (1)Biểu đồ chỉ sốHNX-Index

PTKT Chứng khoán 30/5: Cơ hội tăng giá nghiêng về HNX? (2)

PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang