Thứ Năm, 30/05/2013, 07:30

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/5

Việc nắm cổ phiếu bluechips và nhóm ngành đang được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng tiếp tục được khuyến nghị.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/5

Chứng khoánFPT-FPTS:

Diễn biến tráichiều của hai sàn cho thấy đang có sự dịch chuyển tạm thời của dòng tiền sang cổphiếu đầu cơ bên sàn HNX, trong khi nhóm cổ phiếu cơ bản bên HSX bị áp lực chốtlời nhẹ gây khó khăn sau chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng. Có một thông tin đángchú ý trong ngày hôm nay là Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus đãchính thức ký hợp đồng góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong VincomRetail, một công ty thành viên của Vingroup (mã cổ phiếu VIC), đây cũng là mứcđầu tư lần đầu lớn nhất từ trước đến nay của một quỹ đầu tư toàn cầu vào mộtdoanh nghiệp của Việt Nam.

Khi thông tin đượccông bố nó đã tác động ngay lập tức lên giá cổ phiếu VIC và giúp cho VN-Index hồiphục tránh được một phiên mất điểm khá. Dòng tiền đầu cơ tiếp tục đổ vào thịtrường sau những diễn biến tích cực, cùng với đó tâm lý của nhà đầu tư cũng ổnđịnh hơn tại một số thời điểm thị trường điều chỉnh khi không xuất hiện áp lựcbán tháo. Xu hướng của thị trường trong trung hạn là tích cực tuy nhiên trongngắn hạn xác suất của phiên điều chỉnh vẫn còn khá lớn, đặc biệt là khi mà cácchỉ số đang tiếp cận với ngưỡng kháng cự trung - dài hạn.

Theo đó, trongcác phiên tiếp theo, nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điềuchỉnh của thị trường. Ngoài ra, việc nắm cổ phiếu bluechips và nhóm ngành đangđược hưởng lợi trực tiếp từ chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng tiếp tục đượckhuyến nghị.

Chứng khoánACB-ACBS:

Áp lực chốt lờităng lên cùng lực cầu cao được duy trì khiến thị trường giằng co mạnh ngày hômqua. Có sự phân hóa mạnh trên cả hai sàn khi số mã tăng và giảm xấp xỉ nhau.Đóng cửa, VN-Index giảm nhẹ -1,24 điểm (0,24%) xuống còn 515,09 điểm; trong khiđó, HNX-Index trả lại hơn một nửa mức tăng đầu giờ và chỉ tăng nhẹ 0,39 điểm(0,61%) lên 64,46 điểm khi kết thúc phiên.

Điểm đángchú ý là khối lượng và giá trị đều lên mức cao nhất trong vòng ba tháng qua,tương ứng gần 200 triệu cổ phiếu và 2.500 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoạicũng tham gia mạnh hơn các phiên trước và kết thúc với mức bán ròng hơn 27 tỷ đồngtrên HSX và mua ròng chỉ gần 1 tỷ đồng trên HNX.

Thị trường chứngkiến thất bại thứ 3 của VN-Index khi cố gắng vượt kháng cự 518. Mặc dù chỉ sốnày leo tới 520 điểm trong phiên nhưng đảo chiều giảm ngay sau đó. Về mặt kỹthuật, mô hình tích cực Upside Tasuki Gapcó thể vừa được hình thành, và theo đó, breakoutcó thể xảy ra trong phiên hôm nay đưa VN-Index tăng tiếp tới kháng cự 530-550.Tuy nhiên, diễn biến những phiên vừa qua cho thấy sức mạnh của kháng cự 518 vàVN-Index nhiều khả năng bị đẩy ngược lại.

Trên HNX,chỉ số HNX-Index cũng cho thấy dấu hiệu tiêu cực với việc hình thành mô hình nếnShooting Star cùng khối lượng giao dịchlớn. Tương ứng với mức 500 của VN-Index, mục tiêu của HNX-Index là hỗ trợ nhỏ63. Ngược lại, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về đỉnh đầu năm ở 67. Nhìnchung, chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực trong các phiên tới trong khi kỳ vọngthị trường sẽ tiếp tục đi lên nữa ở bức tranh lớn hơn.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang