Thứ Năm, 30/05/2013, 07:30

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/5

Việc nắm cổ phiếu bluechips và nhóm ngành đang được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng tiếp tục được khuyến nghị.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/5

Chứng khoánFPT-FPTS:

Diễn biến tráichiều của hai sàn cho thấy đang có sự dịch chuyển tạm thời của dòng tiền sang cổphiếu đầu cơ bên sàn HNX, trong khi nhóm cổ phiếu cơ bản bên HSX bị áp lực chốtlời nhẹ gây khó khăn sau chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng. Có một thông tin đángchú ý trong ngày hôm nay là Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus đãchính thức ký hợp đồng góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong VincomRetail, một công ty thành viên của Vingroup (mã cổ phiếu VIC), đây cũng là mứcđầu tư lần đầu lớn nhất từ trước đến nay của một quỹ đầu tư toàn cầu vào mộtdoanh nghiệp của Việt Nam.

Khi thông tin đượccông bố nó đã tác động ngay lập tức lên giá cổ phiếu VIC và giúp cho VN-Index hồiphục tránh được một phiên mất điểm khá. Dòng tiền đầu cơ tiếp tục đổ vào thịtrường sau những diễn biến tích cực, cùng với đó tâm lý của nhà đầu tư cũng ổnđịnh hơn tại một số thời điểm thị trường điều chỉnh khi không xuất hiện áp lựcbán tháo. Xu hướng của thị trường trong trung hạn là tích cực tuy nhiên trongngắn hạn xác suất của phiên điều chỉnh vẫn còn khá lớn, đặc biệt là khi mà cácchỉ số đang tiếp cận với ngưỡng kháng cự trung - dài hạn.

Theo đó, trongcác phiên tiếp theo, nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điềuchỉnh của thị trường. Ngoài ra, việc nắm cổ phiếu bluechips và nhóm ngành đangđược hưởng lợi trực tiếp từ chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng tiếp tục đượckhuyến nghị.

Chứng khoánACB-ACBS:

Áp lực chốt lờităng lên cùng lực cầu cao được duy trì khiến thị trường giằng co mạnh ngày hômqua. Có sự phân hóa mạnh trên cả hai sàn khi số mã tăng và giảm xấp xỉ nhau.Đóng cửa, VN-Index giảm nhẹ -1,24 điểm (0,24%) xuống còn 515,09 điểm; trong khiđó, HNX-Index trả lại hơn một nửa mức tăng đầu giờ và chỉ tăng nhẹ 0,39 điểm(0,61%) lên 64,46 điểm khi kết thúc phiên.

Điểm đángchú ý là khối lượng và giá trị đều lên mức cao nhất trong vòng ba tháng qua,tương ứng gần 200 triệu cổ phiếu và 2.500 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoạicũng tham gia mạnh hơn các phiên trước và kết thúc với mức bán ròng hơn 27 tỷ đồngtrên HSX và mua ròng chỉ gần 1 tỷ đồng trên HNX.

Thị trường chứngkiến thất bại thứ 3 của VN-Index khi cố gắng vượt kháng cự 518. Mặc dù chỉ sốnày leo tới 520 điểm trong phiên nhưng đảo chiều giảm ngay sau đó. Về mặt kỹthuật, mô hình tích cực Upside Tasuki Gapcó thể vừa được hình thành, và theo đó, breakoutcó thể xảy ra trong phiên hôm nay đưa VN-Index tăng tiếp tới kháng cự 530-550.Tuy nhiên, diễn biến những phiên vừa qua cho thấy sức mạnh của kháng cự 518 vàVN-Index nhiều khả năng bị đẩy ngược lại.

Trên HNX,chỉ số HNX-Index cũng cho thấy dấu hiệu tiêu cực với việc hình thành mô hình nếnShooting Star cùng khối lượng giao dịchlớn. Tương ứng với mức 500 của VN-Index, mục tiêu của HNX-Index là hỗ trợ nhỏ63. Ngược lại, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về đỉnh đầu năm ở 67. Nhìnchung, chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực trong các phiên tới trong khi kỳ vọngthị trường sẽ tiếp tục đi lên nữa ở bức tranh lớn hơn.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang