Thứ Sáu, 31/05/2013, 04:10

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn

Nhóm ngành chứng khoán vẫn có thể tăng giá trở lại vào phiên ngày mai sau một vài phiên thử phản ứng nhưng chưa thể thoát được. Dự báo ngày mai HNX-Index vẫn tiếp tục tăng điểm.

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn

Diễn biến thị trường

·Thịtrường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn: VN-Index (▲6,36điểm) và HNX-Index (▲0,68 điểm);

·Khốilượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE (▼21,30%) và HNX (▼43,30%);

·Vềkhối lượng, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX;

·REEtăng trở lại sau một phiên điều chỉnh và tạo ra mức cao nhất vào ngày hôm nay.

·Ngànhthép với VIS và HLA tăng mạnh trong phiên hôm nay với kỳ vọng tôt về kết quảkinh doanh quý 2.Việc phục hồi của nhóm chu kỳ luôn là tín hiệu tốt. Dòng thépkhả năng sẽ tiếp tục tăng giá trong giai đoạn tới;

·VCBlà điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay;

·PVC,PGS, PVS…tiếp tục giao dịch tốt trong ngày hôm nay;

·VCGlà cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HNX;

Thôngtin đáng chú ý

Thông tin tích cực

·Theoông Trương Đình Hoè, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản ViệtNam (VASEP) thì hiện đang có xu hướng dịch chuyển đơn hàng gia công thủy sản từTrung Quốc sang các nước, và Việt Nam có thể là điểm đến của dòng dịch chuyểnnày nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (FTA VN-EU).

·Theothông tin từ Vụ Thị trường châu Âu hôm 30-5, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ban hànhquyết định số 470/2013 về việc quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩuđối với mặt hàng đường công nghiệp cho hai năm 2013 và 2014. Theo đó, kể từngày 1 tháng 10 năm 2013 đến ngày 30 tháng 9 năm 2014, EC sẽ ngừng áp dụng thuếnhập khẩu đối với 400.000 tấn đường công nghiệp thuộc mã 1701 (chủ yếu là đườngmía hoặc đường củ cải và đường sucroza tinh khiết về mặt hóa học, ở thể rắn) vàcó số đơn hàng 09.4390. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 5 năm2013. Như vây, các doanh nghiệp đường trong nước sẽ có nhiều cơ hội hơn trongviệc tiếp cận thị trường châu Âu (EU);

Thông tin tiêu cực

·Trong khi lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầuViệt Nam khẳng định các doanh nghiệp thành viên đang có lãi, đại diện tổ điềuhành thị trường xăng dầu lại phủ nhận. Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang xintăng giá do “lỗ”;

Phân tích kỹ thuật

VN-Indexgiao dịch tạo thành cây nến thân nến màu trắng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tănggiảm so với phiên hôm qua. Ngành thép là nhóm đáng lưu ý khi VIS và HLA tănggiá rất tốt trong phiên hôm nay. Sự tăng điểm của chỉ số VN-Index hôm qua quá ấntượng và vượt kỳ vọng của chúng tôi khi VN-Index đã chinh phục ngay mốc kháng cự520 điểm. Tất nhiên việc Break out chưa thoát ra khá xa.

Nhìn chung như đã chiasẻ nhiều lần trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá trung hạn thì cầu thườngkhỏe bất ngờ và khó dự báo thị trường hơn bởi dù tăng và chịu áp lực quá mua ngắnhạn nhưng lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn. Dù vậy việc VN-Indexđang ở vùng quá mua nên khả năng tăng mạnh sẽ khó xảy ra. Khả năng phân hóatăng theo nhóm ngành vẫn được đánh giá cao vào ngày mai và ngành thép cùng vớidòng chứng khoán như SSI có thể sẽ là nhóm ngành giao dịch tốt hơn thị trườngchung.

HNX-Index vẫn tiếp tụctăng như kỳ vọng của chúng tôi và tiến tới gần mốc kháng cự 67 điểm. Điểm sánglà giao dịch của VCG. PVX có một phiên giao dịch lặp lại hình ảnh của tháng 12năm ngoái. Nhìn chung khả năng dòng tiền đầu cơ vẫn sẽ tăng mạnh trong sàn nàyvà nhóm ngành chứng khoán vẫn có thể tăng giá trở lại vào phiên ngày mai sau mộtvài phiên thử phản ứng nhưng chưa thể thoát được. Dự báo ngày mai HNX-Index vẫntiếp tục tăng điểm.

Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn (1)Biểu đồ chỉ sốHNX-Index

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn (2)

PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo Reuters, giá nhà trên khắp Australia đang ghi nhận xu hướng giảm lần đầu tiên trong 6 năm qua. Các nhà quan sát thị trường đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang