Thứ Sáu, 31/05/2013, 04:10

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn

Nhóm ngành chứng khoán vẫn có thể tăng giá trở lại vào phiên ngày mai sau một vài phiên thử phản ứng nhưng chưa thể thoát được. Dự báo ngày mai HNX-Index vẫn tiếp tục tăng điểm.

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn

Diễn biến thị trường

·Thịtrường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn: VN-Index (▲6,36điểm) và HNX-Index (▲0,68 điểm);

·Khốilượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE (▼21,30%) và HNX (▼43,30%);

·Vềkhối lượng, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX;

·REEtăng trở lại sau một phiên điều chỉnh và tạo ra mức cao nhất vào ngày hôm nay.

·Ngànhthép với VIS và HLA tăng mạnh trong phiên hôm nay với kỳ vọng tôt về kết quảkinh doanh quý 2.Việc phục hồi của nhóm chu kỳ luôn là tín hiệu tốt. Dòng thépkhả năng sẽ tiếp tục tăng giá trong giai đoạn tới;

·VCBlà điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay;

·PVC,PGS, PVS…tiếp tục giao dịch tốt trong ngày hôm nay;

·VCGlà cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HNX;

Thôngtin đáng chú ý

Thông tin tích cực

·Theoông Trương Đình Hoè, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản ViệtNam (VASEP) thì hiện đang có xu hướng dịch chuyển đơn hàng gia công thủy sản từTrung Quốc sang các nước, và Việt Nam có thể là điểm đến của dòng dịch chuyểnnày nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (FTA VN-EU).

·Theothông tin từ Vụ Thị trường châu Âu hôm 30-5, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ban hànhquyết định số 470/2013 về việc quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩuđối với mặt hàng đường công nghiệp cho hai năm 2013 và 2014. Theo đó, kể từngày 1 tháng 10 năm 2013 đến ngày 30 tháng 9 năm 2014, EC sẽ ngừng áp dụng thuếnhập khẩu đối với 400.000 tấn đường công nghiệp thuộc mã 1701 (chủ yếu là đườngmía hoặc đường củ cải và đường sucroza tinh khiết về mặt hóa học, ở thể rắn) vàcó số đơn hàng 09.4390. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 5 năm2013. Như vây, các doanh nghiệp đường trong nước sẽ có nhiều cơ hội hơn trongviệc tiếp cận thị trường châu Âu (EU);

Thông tin tiêu cực

·Trong khi lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầuViệt Nam khẳng định các doanh nghiệp thành viên đang có lãi, đại diện tổ điềuhành thị trường xăng dầu lại phủ nhận. Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang xintăng giá do “lỗ”;

Phân tích kỹ thuật

VN-Indexgiao dịch tạo thành cây nến thân nến màu trắng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tănggiảm so với phiên hôm qua. Ngành thép là nhóm đáng lưu ý khi VIS và HLA tănggiá rất tốt trong phiên hôm nay. Sự tăng điểm của chỉ số VN-Index hôm qua quá ấntượng và vượt kỳ vọng của chúng tôi khi VN-Index đã chinh phục ngay mốc kháng cự520 điểm. Tất nhiên việc Break out chưa thoát ra khá xa.

Nhìn chung như đã chiasẻ nhiều lần trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá trung hạn thì cầu thườngkhỏe bất ngờ và khó dự báo thị trường hơn bởi dù tăng và chịu áp lực quá mua ngắnhạn nhưng lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn. Dù vậy việc VN-Indexđang ở vùng quá mua nên khả năng tăng mạnh sẽ khó xảy ra. Khả năng phân hóatăng theo nhóm ngành vẫn được đánh giá cao vào ngày mai và ngành thép cùng vớidòng chứng khoán như SSI có thể sẽ là nhóm ngành giao dịch tốt hơn thị trườngchung.

HNX-Index vẫn tiếp tụctăng như kỳ vọng của chúng tôi và tiến tới gần mốc kháng cự 67 điểm. Điểm sánglà giao dịch của VCG. PVX có một phiên giao dịch lặp lại hình ảnh của tháng 12năm ngoái. Nhìn chung khả năng dòng tiền đầu cơ vẫn sẽ tăng mạnh trong sàn nàyvà nhóm ngành chứng khoán vẫn có thể tăng giá trở lại vào phiên ngày mai sau mộtvài phiên thử phản ứng nhưng chưa thể thoát được. Dự báo ngày mai HNX-Index vẫntiếp tục tăng điểm.

Biểu đồ VN-Index

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn (1)Biểu đồ chỉ sốHNX-Index

PTKT Chứng khoán 31/5: Lực cầu chờ điều chỉnh để mua vào là rất lớn (2)

PTKT Blog

Theo Trí Thức Trẻ

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang