Thứ Ba, 29/11/2011, 10:01

Đà Nẵng: Khởi công khu phức hợp giáo dục quốc tế

Vừa qua, dự án khu phức hợp giáo dục - thương mại - nhà ở Pegasus tại KĐT Phú Mỹ An, thành phố Đà Nẵng được khởi công xây dựng, với chủ đầu tư là công ty Cổ phần Trường Cao Đẳng Quốc Tế Pegasus thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld - Singapore.
Dự án có diện tích 5,1 ha, gồm 3 hạng mục chính, và dự kiến giai đoạn 1 sẽ đi vào hoạt động vào quý III/2012.

Dự án có diện tích xây dựng 5,1 ha, gồm ba hạng mục chính là khu cơ sở giáo dục và đào tạo; khu cơ sở thương mại, dịch vụ và nhà ở thấp tầng; khu cơ sở thương mại, dịch vụ và nhà ở cao tầng.

Khu cơ sở giáo dục và đào tạo của dự án bao gồm Trường Quốc tế Singapore (SIS) và Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus (PIU) với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 12 triệu USD.

Theo dự kiến, giai đoạn 1 của khu phức hợp này sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III/2012. Các hạng mục công trình thương mại, dịch vụ và nhà ở khác sẽ được phát triển trong các giai đoạn sau của dự án.

(Theo vietnamnet)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang