Thứ Tư, 30/11/2011, 09:01

Hoàn thành xong đoạn Cầu Diễn-Nhổn trước Tết Nguyên đán

Chiều 29/11, đó là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Hoàn thành xong đoạn Cầu Diễn-Nhổn trước Tết Nguyên đán | ảnh 1
Quốc lộ 32 (đoạn Cầu Diễn - Nhổn) vẫn còn ngổn ngang.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 32 (đoạn Cầu Diễn - Nhổn) đã được Bộ GTVT khởi công vào tháng 10/2008. Khi đó, Cục Đường bộ VN là chủ đầu tư dự án và Ban quản lý dự án 6 là đại diện chủ đầu tư. Do tiến độ thi công chậm, từ tháng 10/2009, dự án đã được chuyển đổi Chủ đầu tư từ Tổng cục đường bộ VN về Sở Giao thông vận tải HN theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đến ngày 2/9/2011 vừa qua, dự án đã hoàn thành thông xe phần mặt đường trên toàn tuyến (riêng hạng mục mở rộng Cầu Diễn đã hoàn thành), kịp tiến độ theo chỉ đạo của UBNDThành phố Hà Nội. Đối với một phần công việc trong các hạng mục còn lại (vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng, hầm đi bộ, nút giao đường sắt...), Sở Giao thông vận tải TP vẫn đang tiếp tục tập trung chỉ đạo các nhà thầu tăng cường nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quốc Hùng, để có thể hoàn thành được toàn bộ dự án, hiện công trình vẫn đang còn có một số khó khăn vướng mắc cần phối hợp giải quyết kịp thời của các Sở, ban, ngành UBND huyện Từ Liêm và sự quan tâm chỉ đạo của UBND TP HN.

Thứ nhất về công tác giải phóng mặt bằng. Công trình hiện đang vướng phải hệ thống cột đường dây 35KV trên vỉa hè bên trái tuyến (đoạn từ Km 11 + 450 - Km 12 + 500 - Km 13 + 200); hệ thống cột đường dây 22 KV trên vỉa hè bên phải tuyến (đoạn từ Km 13 + 200 - Km 13 + 500). Hệ thống đường dây này do Công ty Điện lực Từ Liêm quản lý hiện vẫn chưa có phương án di chuyển nên chưa thể thi công các hạng mục nằm trên vỉa hè như: hào kỹ thuật, lát hè, cấp nước, thoát nước bẩn, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng, hầm đi bộ H3 do không đảm bảo an toàn lưới điện nên không thể ép cọc cừ để thi công đầu hầm.

Bên cạnh đó, một số vị trí còn vướng mặt bằng của nhà dân nên các nhà thầu không thể triển khai thi công hoàn thiện hào kỹ thuật, vỉa hè. Tại khu vực thuộc xã Phú Diễn còn vướng hơn 10 hộ dân bên phải tuyến và 31 hộ bên trái tuyến; khu vực thuộc xã Minh Khai còn vướng 26 hộ bên phải tuyến và 36 hộ bên trái tuyến.

Ngoài ra, UBND huyện Từ Liêm cũng chưa thu hồi đất để bàn giao thi công cống bản 3x2,5 m bên phải tuyến và cống tròn bên trái tuyến đoạn đầu Cầu Diễn (tổng diện tích cần giải phóng mặt bằng là 1.011,59 m2, trong đó diện tích đất trống là 229,70m2, diện tích đền bù là 249,89m2, diện tích mặt nước là 532,00m2) do phần đất này nằm ngoài chỉ giới đường đỏ được phê duyệt. Mặt khác, phần đất thu hồi thuộc phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi nên cần có thỏa thuận dòng chảy. Trong quá trình lập thiết kế cơ sở, chủ đầu tư (cũ) là Tổng cục Đường bộ VN chưa có thỏa thuận dòng chảy nên công tác thu hồi đất bổ sung của dự án đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ hai, về các nội dung hạng mục công việc khác. Tổng cộng hiện có 51 vị trí cần đấu nối, đến nay các nhà thầu đã thi công được 27/29 vị trí đấu nối vào hệ thống thoát nước mưa của dự án. Về các hạng mục phát sinh nút giao thông đường sắt, hiện Sở GTVT đã hoàn thiện thủ tục và dự kiến đầu tháng 12/2011 sẽ cho triển khai thi công. Về hạng mục cấp nước: ngày 26/8/2011, UBND TP HN đã có văn bản số 7225/BUDN -KH&ĐT chấp thuận việc dừng thực hiện hạng mục cấp nước trong dự án đường Quốc lộ 32, đoạn Cầu Diễn - Nhổn và giao cho Công ty Nước sạch Hà Nội tiếp nhận lại hồ sơ để thi công hạng mục trên. Do hệ thống đường ống cấp nước theo thiết kế đều nằm dưới hệ thống rãnh thoát nước bẩn của dự án vì vậy nếu không hoàn thành hạng mục cấp nước thì không thể thi công hạng mục rãnh thoát nước bẩn và đấu nối hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Sở Giao thông vận tải đang đôn đốc Công ty Kinh doanh nước sạch khẩn trương triển khai thi công theo tiến độ hoàn thành vào 10/12/2011.

Cũng tại buổi giao ban báo chí, trả lời câu hỏi của các PV liên quan đến tiến độ bàn giao và đưa dự án vào sử dụng, ông Nguyễn Quốc Hùng khẳng định, sẽ hoàn thành xong đoạn Cầu Diễn - Nhổn trước Tết Nguyên đán với các hạng mục chính như: hầm bộ hành, hệ thống chiếu sáng, ngầm hóa các đường dây nổi…

(Theo HNM)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang