Thứ Tư, 30/11/2011, 10:01

Quảng Trị: Đầu tư xây 3 khu đô thị mới-tái định cư

Ba khu tái định cư đều nằm ở thành phố Đông Hà, mỗi khu có diện tích 10 ha.
Quảng Trị: Đầu tư xây 3 khu đô thị mới-tái định cư | ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng Thành phố Đông Hà cho biết, UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý cho thành phố quy hoạch 3 khu tái định cư.

Các khu nằm ở phía tây đường Hùng Vương (phường Đông Lương), khu đô thị Bắc sông Hiếu (phường Đông Thanh) và khu tái định cư ở phường 3, mỗi khu tái định cư có diện tích 10 ha.

Ba khu tái định cư trên được thiết kế, xây dựng như là một khu đô thị mới. Sau khi hoàn thành sẽ giúp thành phố Đông Hà thuận lợi hơn trong việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các hộ nằm trong diện di dời có được chỗ ở mới.

Hiện Ban Quản lý Dự án đang tiến hành phân lô, cấp đất và xây dựng các công trình cấp nước, đường giao thông, điện chiếu sáng... để các hộ tái định cư khi đến khu vực này có nhiều thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

(Theo BXD)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang