Thứ Tư, 30/11/2011, 10:01

Quảng Trị: Đầu tư xây 3 khu đô thị mới-tái định cư

Ba khu tái định cư đều nằm ở thành phố Đông Hà, mỗi khu có diện tích 10 ha.
Quảng Trị: Đầu tư xây 3 khu đô thị mới-tái định cư | ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng Thành phố Đông Hà cho biết, UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý cho thành phố quy hoạch 3 khu tái định cư.

Các khu nằm ở phía tây đường Hùng Vương (phường Đông Lương), khu đô thị Bắc sông Hiếu (phường Đông Thanh) và khu tái định cư ở phường 3, mỗi khu tái định cư có diện tích 10 ha.

Ba khu tái định cư trên được thiết kế, xây dựng như là một khu đô thị mới. Sau khi hoàn thành sẽ giúp thành phố Đông Hà thuận lợi hơn trong việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các hộ nằm trong diện di dời có được chỗ ở mới.

Hiện Ban Quản lý Dự án đang tiến hành phân lô, cấp đất và xây dựng các công trình cấp nước, đường giao thông, điện chiếu sáng... để các hộ tái định cư khi đến khu vực này có nhiều thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

(Theo BXD)

Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang