Thứ Tư, 30/11/2011, 10:01

Quảng Trị: Đầu tư xây 3 khu đô thị mới-tái định cư

Ba khu tái định cư đều nằm ở thành phố Đông Hà, mỗi khu có diện tích 10 ha.
Quảng Trị: Đầu tư xây 3 khu đô thị mới-tái định cư | ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng Thành phố Đông Hà cho biết, UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý cho thành phố quy hoạch 3 khu tái định cư.

Các khu nằm ở phía tây đường Hùng Vương (phường Đông Lương), khu đô thị Bắc sông Hiếu (phường Đông Thanh) và khu tái định cư ở phường 3, mỗi khu tái định cư có diện tích 10 ha.

Ba khu tái định cư trên được thiết kế, xây dựng như là một khu đô thị mới. Sau khi hoàn thành sẽ giúp thành phố Đông Hà thuận lợi hơn trong việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các hộ nằm trong diện di dời có được chỗ ở mới.

Hiện Ban Quản lý Dự án đang tiến hành phân lô, cấp đất và xây dựng các công trình cấp nước, đường giao thông, điện chiếu sáng... để các hộ tái định cư khi đến khu vực này có nhiều thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

(Theo BXD)

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang