Thứ Năm, 01/12/2011, 09:01

Hà Nội: Sẽ xử lý thu hồi đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm

UBND huyện Từ Liêm cho biết, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang phối hợp với UBND lập hồ sơ, báo cáo UBND thành phố Hà Nội xử lý thu hồi đất dành để xây dựng trạm bơm tăng áp và giếng khoan tại xã Cổ Nhuế.
Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội đã được UBND thành phố giao đất tại 12 địa điểm trên địa bàn thành phố để xây dựng các công trình phục vụ việc khai thác nước ngầm, trong đó riêng tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm có 2 điểm để làm trạm bơm tăng áp (tại xóm 5) và làm giếng khoan (tại xóm 2) với tổng diện tích khoảng 400m2.

Qua kiểm tra sơ bộ, các khu đất này đã bị các hộ dân chiếm dụng và sử dụng không đúng mục đích do chủ đầu tư quản lý không chặt chẽ. Tại ô đất đã xây dựng trạm bơm tăng áp để cấp nước sạch cho nhân dân xã Cổ Nhuế, do từ 4- 5 năm nay trạm bơm này không hoạt động nên hộ gia đình ở liền kề ô đất đang sử dụng để các đồ đạc và ô tô; còn tại ô đất để xây dựng trạm bơm thì hiện tại đang được sử dụng làm kho chứa hàng.

(Theo HNM)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang