Thứ Năm, 01/12/2011, 09:01

Hà Nội: Sẽ xử lý thu hồi đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm

UBND huyện Từ Liêm cho biết, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang phối hợp với UBND lập hồ sơ, báo cáo UBND thành phố Hà Nội xử lý thu hồi đất dành để xây dựng trạm bơm tăng áp và giếng khoan tại xã Cổ Nhuế.
Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội đã được UBND thành phố giao đất tại 12 địa điểm trên địa bàn thành phố để xây dựng các công trình phục vụ việc khai thác nước ngầm, trong đó riêng tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm có 2 điểm để làm trạm bơm tăng áp (tại xóm 5) và làm giếng khoan (tại xóm 2) với tổng diện tích khoảng 400m2.

Qua kiểm tra sơ bộ, các khu đất này đã bị các hộ dân chiếm dụng và sử dụng không đúng mục đích do chủ đầu tư quản lý không chặt chẽ. Tại ô đất đã xây dựng trạm bơm tăng áp để cấp nước sạch cho nhân dân xã Cổ Nhuế, do từ 4- 5 năm nay trạm bơm này không hoạt động nên hộ gia đình ở liền kề ô đất đang sử dụng để các đồ đạc và ô tô; còn tại ô đất để xây dựng trạm bơm thì hiện tại đang được sử dụng làm kho chứa hàng.

(Theo HNM)

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang