Thứ Năm, 01/12/2011, 09:01

Hà Nội: Sẽ xử lý thu hồi đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm

UBND huyện Từ Liêm cho biết, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang phối hợp với UBND lập hồ sơ, báo cáo UBND thành phố Hà Nội xử lý thu hồi đất dành để xây dựng trạm bơm tăng áp và giếng khoan tại xã Cổ Nhuế.
Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội đã được UBND thành phố giao đất tại 12 địa điểm trên địa bàn thành phố để xây dựng các công trình phục vụ việc khai thác nước ngầm, trong đó riêng tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm có 2 điểm để làm trạm bơm tăng áp (tại xóm 5) và làm giếng khoan (tại xóm 2) với tổng diện tích khoảng 400m2.

Qua kiểm tra sơ bộ, các khu đất này đã bị các hộ dân chiếm dụng và sử dụng không đúng mục đích do chủ đầu tư quản lý không chặt chẽ. Tại ô đất đã xây dựng trạm bơm tăng áp để cấp nước sạch cho nhân dân xã Cổ Nhuế, do từ 4- 5 năm nay trạm bơm này không hoạt động nên hộ gia đình ở liền kề ô đất đang sử dụng để các đồ đạc và ô tô; còn tại ô đất để xây dựng trạm bơm thì hiện tại đang được sử dụng làm kho chứa hàng.

(Theo HNM)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang