Thứ Năm, 01/12/2011, 09:01

Hà Nội: Sẽ xử lý thu hồi đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm

UBND huyện Từ Liêm cho biết, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang phối hợp với UBND lập hồ sơ, báo cáo UBND thành phố Hà Nội xử lý thu hồi đất dành để xây dựng trạm bơm tăng áp và giếng khoan tại xã Cổ Nhuế.
Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội đã được UBND thành phố giao đất tại 12 địa điểm trên địa bàn thành phố để xây dựng các công trình phục vụ việc khai thác nước ngầm, trong đó riêng tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm có 2 điểm để làm trạm bơm tăng áp (tại xóm 5) và làm giếng khoan (tại xóm 2) với tổng diện tích khoảng 400m2.

Qua kiểm tra sơ bộ, các khu đất này đã bị các hộ dân chiếm dụng và sử dụng không đúng mục đích do chủ đầu tư quản lý không chặt chẽ. Tại ô đất đã xây dựng trạm bơm tăng áp để cấp nước sạch cho nhân dân xã Cổ Nhuế, do từ 4- 5 năm nay trạm bơm này không hoạt động nên hộ gia đình ở liền kề ô đất đang sử dụng để các đồ đạc và ô tô; còn tại ô đất để xây dựng trạm bơm thì hiện tại đang được sử dụng làm kho chứa hàng.

(Theo HNM)

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang