Thứ Năm, 01/12/2011, 09:03

Hà Nội: Công bố điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Việt Hưng

Hôm qua (30/11), Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và UBND quận Long Biên đã công bố, bàn giao hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Việt Hưng.
Gồm các ô đất CT04, CT05, CT06, CT07, CT08, BT01, BT02 trong quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Việt Hưng (Long Biên) tỷ lệ 1/500, phục vụ dự án nhà ở giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch điều chỉnh là 11,12ha, quy mô dân số tăng từ 4.741 người lên 7.900 người; ô đất BT01 có chức năng nhà biệt thự được điều chỉnh thành nhà chung cư kết hợp dịch vụ thương mại, với chiều cao trung bình 8 tầng; ô đất BT02 được điều chỉnh từ biệt thự thành chung cư, nhà trẻ, mẫu giáo...

Trục đường trung tâm có mặt cắt 40m, với không gian vườn hoa, cây xanh, có bổ sung đường nội bộ để tăng cường mật độ giao thông. Đây là cơ sở pháp lý để UBND quận Hoàn Kiếm triển khai dự án giãn dân phố cổ.

(Theo HNM)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Đoàn Văn Tuấn vừa ký ban hành văn bản Giao Sở Xây dựng lập Đề án đầu tư xây dựng sân vận động và khu liên cơ quan tỉnh Thái Nguyên.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang