Thứ Năm, 01/12/2011, 09:03

Hà Nội: Công bố điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Việt Hưng

Hôm qua (30/11), Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và UBND quận Long Biên đã công bố, bàn giao hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Việt Hưng.
Gồm các ô đất CT04, CT05, CT06, CT07, CT08, BT01, BT02 trong quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Việt Hưng (Long Biên) tỷ lệ 1/500, phục vụ dự án nhà ở giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch điều chỉnh là 11,12ha, quy mô dân số tăng từ 4.741 người lên 7.900 người; ô đất BT01 có chức năng nhà biệt thự được điều chỉnh thành nhà chung cư kết hợp dịch vụ thương mại, với chiều cao trung bình 8 tầng; ô đất BT02 được điều chỉnh từ biệt thự thành chung cư, nhà trẻ, mẫu giáo...

Trục đường trung tâm có mặt cắt 40m, với không gian vườn hoa, cây xanh, có bổ sung đường nội bộ để tăng cường mật độ giao thông. Đây là cơ sở pháp lý để UBND quận Hoàn Kiếm triển khai dự án giãn dân phố cổ.

(Theo HNM)

Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang