Thứ Ba, 06/12/2011, 10:01

Hà Nội: Khẩn trương GPMB dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông

Vừa qua, UBND TP Hà Nội có văn bản số 10496/UBND-GT về việc khẩn trương GPMB phục vụ dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông và đường Cát Linh - La Thành - Yên Lãng (đoạn La Thành - Thái Hà - Láng).

Hà Nội: Khẩn trương GPMB dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông | ảnh 1

Theo đó, yêu cầu Sở GTVT, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Từ Liêm và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP về việc đẩy nhanh tiến độ thi công và GPMB dự án đường Cát Linh - La Thành - Yên Lãng và dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Sở Xây dựng chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà tái định cư khẩn trương di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi GPMB dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông theo yêu cầu tiến độ của Bộ GTVT và Cục Đường sắt Việt Nam.

Ban Chỉ đạo GPMB TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan; UBND các quận, huyện, Cục Đường sắt Việt Nam giải quyết kịp thời vướng mắc trong công tác GPMB để các dự án thực hiện đúng tiến độ.

(Theo HNM)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang