Thứ Ba, 06/12/2011, 10:01

Hà Nội: Khẩn trương GPMB dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông

Vừa qua, UBND TP Hà Nội có văn bản số 10496/UBND-GT về việc khẩn trương GPMB phục vụ dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông và đường Cát Linh - La Thành - Yên Lãng (đoạn La Thành - Thái Hà - Láng).

Hà Nội: Khẩn trương GPMB dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông | ảnh 1

Theo đó, yêu cầu Sở GTVT, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Từ Liêm và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP về việc đẩy nhanh tiến độ thi công và GPMB dự án đường Cát Linh - La Thành - Yên Lãng và dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Sở Xây dựng chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà tái định cư khẩn trương di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi GPMB dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông theo yêu cầu tiến độ của Bộ GTVT và Cục Đường sắt Việt Nam.

Ban Chỉ đạo GPMB TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan; UBND các quận, huyện, Cục Đường sắt Việt Nam giải quyết kịp thời vướng mắc trong công tác GPMB để các dự án thực hiện đúng tiến độ.

(Theo HNM)

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang