Thứ Ba, 09/02/2010, 00:00

Xây mới nhà chung cư cao tầng B4 Kim Liên, bao giờ hoàn thành?

Nhà B4 tập thể Kim Liên nằm trong Dự án phá dỡ và xây dựng mới nhà ở Chung cư cao tầng B4 và B14 khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Đó là Dự án thí điểm đầu tiên của Thành phố Hà Nội về xây dựng lại các chung cư cũ nát trên địa bàn Thủ đô theo hình thức xã hội hoá đầu tư đã được đông đảo nhân dân ủng hộ; thế nhưng đến nay sau nhiều năm triển khai thực hiện, dự án vẫn chưa thể hoàn thành.

 

Qua đơn thư phản ánh của nhân dân nhà B4 Kim Liên, đến nay, toàn bộ các hộ dân từ tầng 1 đến tầng 4 nhà B4 Kim Liên và hầu hết các hộ trên sân giữa nhà B3 và B4 tập thể Kim Liên nằm trong khu vực dự án đã bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng (Chủ đầu tư) đã nỗ lực tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa nhà B4 từ ngày 26/11/2009; nhưng hiện công tác triển khai xây dựng lại nhà B4 Kim Liên vẫn triển khai quá chậm do còn tồn tại 7 hộ dân (chiếm thiểu số) trên khu vực đất lưu không giữa nhà B3 và B4 tập thể Kim Liên vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện dự án.

Trong khi đó, nhà B14 Kim Liên triển khai cùng thời điểm theo Quyết định số 2882/QĐ-UBND ngày 22 tháng 6 năm 2006 của UBND thành phố Hà Nội đã thi công xong và đang trong quá trình hoàn thiện để bàn giao cho người dân trong tháng 3 năm 2010. Những ai có dịp đi qua đường Phạm Ngọc Thạch đều có thể nhìn rõ nhà B14 được xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ - mỹ thuật, hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp cho những người dân sắp chuyển về đây sinh sống…

Thực tế, trong thời gian qua, các hộ dân nhà B4 Kim Liên đã đồng thuận bàn giao mặt bằng, có nhiều đơn kiến nghị gửi các cấp chính quyền đề nghị áp dụng các biện pháp cần thiết để đẩy nhanh tiến độ GPMB nhà B4 Kim Liên. Bên cạnh đó, UBND dân thành phố Hà Nội cũng đã có công văn số: 9352/UBND-GT ngày 29 tháng 9 năm 2009 gửi UBND quận Đống Đa yêu cầu giải quyết dứt điểm các tồn tại để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng nhà B4 Kim Liên, chậm nhất trong tháng 11 năm 2009. Thế nhưng, đến nay mặt bằng vẫn chưa thực sự sạch để triển khai thực hiện dự án.

Gần đây nhất, ngày 28 tháng 1 năm 2010, Tổ dân phố nhà B4 Kim Liên một lần nữa có văn bản gửi Chủ đầu tư yêu cầu giải trình về tiến độ triển khai thực hiện dự án nhà B4 Kim Liên.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới Online, Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng khẳng định: Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng để triển khai thi công xây dựng nhà B4 Kim Liên mới nhưng trên thực tế còn tồn tại một số hộ dân trong phạm vi thực hiện dự án chưa bàn giao mặt bằng nên công tác thi công xây dựng chưa thể triển khai toàn diện được. Thiết nghĩ để đáp ứng lòng mong mỏi của đại đa số nhân dân trong khu vực dự án đang ngày đêm mong chờ được trở về tái định cư tại nhà mới, UBND quận Đống Đa cần quyết liệt vào cuộc, sớm thu hồi mặt bằng một số hộ dân còn tồn tại trong phạm vi dự án để Chủ đầu tư sớm có mặt bằng sạch triển khai thi công xây dựng nhà mới. 

Vừa qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng nhà B4 Kim Liên, ngày 5 tháng 2 năm 2010, Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng Thành phố đã chủ trì họp liên ngành gồm: Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Cục thuế và UBND quận Đống Đa về việc kiểm tra, đôn đốc giải quyết dứt điểm công tác GPMB nhà B4 Kim Liên, theo đó, Liên ngành thống nhất giao UBND quận Đống Đa phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động để các hộ gia đình còn chưa bàn giao mặt bằng chấp thuận Quyết định phê duyệt để sớm bàn giao mặt bằng. Đồng thời với biện pháp tuyên truyền, vận động, UBND quận Đống Đa có trách nhiệm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục cho các bước tiếp theo đảm bảo hoàn thành dứt điểm công tác GPMB, thu hồi đất trước ngày 3 tháng 3 năm 2010.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện nay, dự án phá dỡ và xây dựng mới nhà ở Chung cư cao tầng B4, B14 Kim Liên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của 99% các hộ dân trong khu vực, kèm theo đó là sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Thành phố Hà Nội, các sở ban ngành thành phố nên không còn lý do gì để trì hoãn việc giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB trong phạm vi dự án để mơ ước bình dị và chính đáng của đại đa số nhân dân trong khu vực dự án là được trở về tái định cư tại nhà mới, khang trang hơn, sạch đẹp hơn sớm trở thành hiện thực. Tất cả các điều kiện cần đã có, có chăng chỉ còn thiếu sự quyết liệt của cấp chính quyền được giao trách nhiệm thực hiện!?

Ngày 20/5/2018, chủ đầu tư uy tín hàng đầu trong bất động sản nghỉ dưỡng Flamingo Group đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác để đưa MG Land trở thành đơn vị phân phối độc quyền biệt thự nghỉ dưỡng tại Flamingo Đại Lải Resort, nơi được bình chọn là Top 10 Resort đẹp nhất thế giới.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang