Thứ Sáu, 15/04/2011, 00:00

FPT chuyển nhượng dự án 89 Láng Hạ

"FPT đã quyết định không tiếp tục đầu tư vào dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội) do thấy không hiệu quả. FPT sẽ hợp tác kinh doanh với một đơn vị khác và nhận lợi ích từ việc đầu tư"

 

Phối cảnh tổng thể dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ


Đây là thông tin do đại diện Tập đoàn FPT công bố tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 ngày 15/4. Tuy nhiên, chi tiết thương vụ hợp đồng không được công bố.

Đại diện FPT cho biết, nếu tiếp tục đầu tư thì số vốn cần bỏ ra là hơn 600 tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng lại thấp. FPT sẽ dành vốn để tập trung vào các dự án Công nghệ thông tin. 

Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ được xây dựng trên diện tích 2700 m2, có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền ngay ngã tư Láng Hạ - Thái Hà.

Theo thiết kế, Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ cao 27 tầng nổi, 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng khoảng 26.000 m2.

Công trình là một khối kiến trúc cong, căng đều có dạng mô phỏng hình kim cương. Hình ảnh công trình nhìn từ các trục đường chính đều giống nhau. 

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 33 triệu USD do Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land), thuộc Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công năm 2009 và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động giữa năm 2012. Tuy nhiên cho đến tháng 4/2011, dự án vẫn đang thực hiện phần tầng hầm.

Trước đó năm 2009, Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land) và Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt Vietnam (MVN) đã ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án phát triển Tòa nhà văn phòng FPT tại 89 Láng Hạ.

 

 

Theo của đại diện của Công ty quản lý quỹ SSI và Quỹ tầm nhìn SSI, nguồn tin không chính thức là FPT tiến hành chuyển nhượng dự án Tòa nhà 89 Láng Hạ với giá trị 400 tỷ đồng.

Trừ đi hợp đồng móng là 100 tỷ đồng, giá trị chuyển nhượng chỉ còn 300 tỷ đồng.


Thu Phương

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang