Thứ Sáu, 15/04/2011, 00:00

FPT chuyển nhượng dự án 89 Láng Hạ

"FPT đã quyết định không tiếp tục đầu tư vào dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội) do thấy không hiệu quả. FPT sẽ hợp tác kinh doanh với một đơn vị khác và nhận lợi ích từ việc đầu tư"

 

Phối cảnh tổng thể dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ


Đây là thông tin do đại diện Tập đoàn FPT công bố tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 ngày 15/4. Tuy nhiên, chi tiết thương vụ hợp đồng không được công bố.

Đại diện FPT cho biết, nếu tiếp tục đầu tư thì số vốn cần bỏ ra là hơn 600 tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng lại thấp. FPT sẽ dành vốn để tập trung vào các dự án Công nghệ thông tin. 

Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ được xây dựng trên diện tích 2700 m2, có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền ngay ngã tư Láng Hạ - Thái Hà.

Theo thiết kế, Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ cao 27 tầng nổi, 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng khoảng 26.000 m2.

Công trình là một khối kiến trúc cong, căng đều có dạng mô phỏng hình kim cương. Hình ảnh công trình nhìn từ các trục đường chính đều giống nhau. 

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 33 triệu USD do Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land), thuộc Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công năm 2009 và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động giữa năm 2012. Tuy nhiên cho đến tháng 4/2011, dự án vẫn đang thực hiện phần tầng hầm.

Trước đó năm 2009, Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land) và Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt Vietnam (MVN) đã ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án phát triển Tòa nhà văn phòng FPT tại 89 Láng Hạ.

 

 

Theo của đại diện của Công ty quản lý quỹ SSI và Quỹ tầm nhìn SSI, nguồn tin không chính thức là FPT tiến hành chuyển nhượng dự án Tòa nhà 89 Láng Hạ với giá trị 400 tỷ đồng.

Trừ đi hợp đồng móng là 100 tỷ đồng, giá trị chuyển nhượng chỉ còn 300 tỷ đồng.


Thu Phương

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang