Thứ Sáu, 15/04/2011, 00:00

FPT chuyển nhượng dự án 89 Láng Hạ

"FPT đã quyết định không tiếp tục đầu tư vào dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội) do thấy không hiệu quả. FPT sẽ hợp tác kinh doanh với một đơn vị khác và nhận lợi ích từ việc đầu tư"

 

Phối cảnh tổng thể dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ


Đây là thông tin do đại diện Tập đoàn FPT công bố tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 ngày 15/4. Tuy nhiên, chi tiết thương vụ hợp đồng không được công bố.

Đại diện FPT cho biết, nếu tiếp tục đầu tư thì số vốn cần bỏ ra là hơn 600 tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng lại thấp. FPT sẽ dành vốn để tập trung vào các dự án Công nghệ thông tin. 

Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ được xây dựng trên diện tích 2700 m2, có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền ngay ngã tư Láng Hạ - Thái Hà.

Theo thiết kế, Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ cao 27 tầng nổi, 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng khoảng 26.000 m2.

Công trình là một khối kiến trúc cong, căng đều có dạng mô phỏng hình kim cương. Hình ảnh công trình nhìn từ các trục đường chính đều giống nhau. 

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 33 triệu USD do Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land), thuộc Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công năm 2009 và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động giữa năm 2012. Tuy nhiên cho đến tháng 4/2011, dự án vẫn đang thực hiện phần tầng hầm.

Trước đó năm 2009, Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land) và Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt Vietnam (MVN) đã ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án phát triển Tòa nhà văn phòng FPT tại 89 Láng Hạ.

 

 

Theo của đại diện của Công ty quản lý quỹ SSI và Quỹ tầm nhìn SSI, nguồn tin không chính thức là FPT tiến hành chuyển nhượng dự án Tòa nhà 89 Láng Hạ với giá trị 400 tỷ đồng.

Trừ đi hợp đồng móng là 100 tỷ đồng, giá trị chuyển nhượng chỉ còn 300 tỷ đồng.


Thu Phương

Đầu tư bất động sản (BĐS) theo kiểu lướt sóng, nhiều nhà đầu tư mắc cạn đến 6-7 năm và giờ phải bán cắt lỗ chỉ bằng 50% giá mua, nhưng vẫn không thể đẩy được hàng.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Tại hội nghị tổng kết năm, ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu địa bàn nào để xảy ra tình trạng chung cư xây dựng sai phép thì đội trưởng đội thanh tra địa bàn đó sẽ bị xử lý.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang