Thứ Sáu, 15/04/2011, 00:00

FPT chuyển nhượng dự án 89 Láng Hạ

"FPT đã quyết định không tiếp tục đầu tư vào dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội) do thấy không hiệu quả. FPT sẽ hợp tác kinh doanh với một đơn vị khác và nhận lợi ích từ việc đầu tư"

 

Phối cảnh tổng thể dự án Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ


Đây là thông tin do đại diện Tập đoàn FPT công bố tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 ngày 15/4. Tuy nhiên, chi tiết thương vụ hợp đồng không được công bố.

Đại diện FPT cho biết, nếu tiếp tục đầu tư thì số vốn cần bỏ ra là hơn 600 tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng lại thấp. FPT sẽ dành vốn để tập trung vào các dự án Công nghệ thông tin. 

Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ được xây dựng trên diện tích 2700 m2, có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền ngay ngã tư Láng Hạ - Thái Hà.

Theo thiết kế, Tòa nhà FPT 89 Láng Hạ cao 27 tầng nổi, 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng khoảng 26.000 m2.

Công trình là một khối kiến trúc cong, căng đều có dạng mô phỏng hình kim cương. Hình ảnh công trình nhìn từ các trục đường chính đều giống nhau. 

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 33 triệu USD do Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land), thuộc Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công năm 2009 và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động giữa năm 2012. Tuy nhiên cho đến tháng 4/2011, dự án vẫn đang thực hiện phần tầng hầm.

Trước đó năm 2009, Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land) và Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt Vietnam (MVN) đã ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án phát triển Tòa nhà văn phòng FPT tại 89 Láng Hạ.

 

 

Theo của đại diện của Công ty quản lý quỹ SSI và Quỹ tầm nhìn SSI, nguồn tin không chính thức là FPT tiến hành chuyển nhượng dự án Tòa nhà 89 Láng Hạ với giá trị 400 tỷ đồng.

Trừ đi hợp đồng móng là 100 tỷ đồng, giá trị chuyển nhượng chỉ còn 300 tỷ đồng.


Thu Phương

Mới đây, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chủ trương thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội tại số 360 đường Bến Vân Đồn, phường 1 và tại số 61B, đường số 16, phường 4, quận 4, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội của người dân trên địa bàn thành phố.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Tỉnh Phú Yên vừa cho biết đã rút lại quyết định số 400 ngày 28/2/2017 về việc thu hồi một phần diện tích đất của dự án làng du lịch quốc tế ven biển TP. Tuy Hòa.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang