Thứ Sáu, 09/12/2011, 12:01

Malaysia: Sẽ có hai tòa tháp mới bên cạnh tháp đôi Petronas

Vừa qua, Tập đoàn bất động sản KLCC, cổ đông chính của Suria KLCC - tập đoàn quản lý trung tâm mua sắm dưới chân tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, sẽ xây dựng thêm hai tòa tháp trong khu vực được xem là biểu tượng của đất nước Malaysia.

Malaysia: Sẽ có hai tòa tháp mới bên cạnh tháp đôi Petronas | ảnh 1

Theo kế hoạch, hai tòa tháp này sẽ bao gồm một tòa tháp văn phòng và một khách sạn nằm cạnh tháp đôi Petronas và được đặt trên một khối nhà bốn tầng dùng làm khu bán lẻ. Khu bán bán lẻ mới xây dựng sẽ được nối với trung tâm bán lẻ bốn tầng hiện tại.

Tờ New Straits Times dẫn lời Giám đốc điều hành Suria KLCC Andrew Brien cho biết việc xây mới này là nhằm thu hút thêm khách du lịch và các tín đồ mua sắm trong nước và quốc tế.

Ông Brien cho biết việc tân trang, xây mới là phù hợp với khẩu hiệu "Luôn luôn có cái mới’ của tập đoàn nhằm làm hài lòng 41 triệu lượt khách đến trung tâm mua sắm Suria KLCC mỗi năm.

Hiện Suria KLCC cũng đang cho tân trang lại siêu thị Isetan KLCC. Dự kiến công việc ở tầng ba và tầng bốn sẽ được hoàn thành vào cuối tháng này trong khi tầng một và hai sẽ được hoàn thành trong nửa đầu năm sau.

Cùng với việc xây dựng, các cửa hàng đặc sản mới cũng được bổ sung vào khu vực siêu thị.

Suria KLCC hy vọng lượng khách sẽ tăng lên sau khi hai tòa tháp mới được hoàn thiện, dự kiến vào năm 2015./.

(Theo Vietnam+)

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang