Thứ Ba, 13/12/2011, 14:05

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới

Trong số hơn 300 Apple Store được xây dựng khắp thế giới, có một số gian hàng đã trở thành biểu tượng kiến trúc, thậm chí thu hút lượng khách du lịch lớn tại những thành phố đó.
Apple Store đầu tiên xuất hiện năm 2001 và mới nhất là gian hàng rộng 2.140 m2 tại Grand Central, New York (Mỹ). Mô hình kinh doanh độc đáo này của Apple 10 năm trước bị giới quan sát coi là canh bạc mạo hiểm nhưng nay lại được nhiều hãng điện tử khác học theo như Sony, Microsoft...

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 1

Apple Store tại Grand Central mới được khai trương ngày 9/12 và thu hút hàng nghìn lượt khách ghé thăm chỉ trong vài tiếng đầu tiên.

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 2

Apple Store tại Covent Garden , London (Anh) được mở cửa từ tháng 8/2010. Không chỉ là một trong những gian hàng lớn nhất, nó còn là gian hàng có chi phí đầu tư đắt đỏ nhất với không gian 3 tầng bên trong tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 19.

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 3

Khối kính lập phương với logo Quả táo là một trong những điểm hút khách nhất trên đại lộ Fifth Avenue ở New York (Mỹ). Xuất hiện từ năm 2006 và mở cửa 24/24 giờ mỗi ngày, đây được coi là "thánh địa Mecca" của người hâm mộ Apple.

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 4

Gian hàng tại Ginza, Tokyo (Nhật) là Apple Store đầu tiên được xây dựng bên ngoài nước Mỹ với 4 tầng, cửa kính và những dãy bàn gỗ quen thuộc.

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 5

Apple Store đầu tiên ở Thượng Hải (Trung Quốc) mang phong cách giống Fifth Avenue Apple Store nhưng có khối kính hình trụ thay cho hình lập phương.

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 6

Gian hàng Apple ở Paris (Pháp) nằm trong khu mua sắm Carrousel du Louvre với khối kính tam giác hút ánh sáng mặt trời.

Những gian hàng Apple Store nổi tiếng nhất thế giới | ảnh 7

Apple mở cửa gian hàng đầu tiên ở Sydney (Australia) vào tháng 6/2008, ngay trước thời điểm công bố iPhone 3G với 3 tầng có mặt tiền bằng kính.

(Theo Vnexpress)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang