Thứ Tư, 14/12/2011, 09:01

Nam Định: Chuyển mục đích sử dụng gần 200ha đất

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho UBND tỉnh Nam Định chuyển mục đích sử dụng 198,87 ha đất để thực hiện 18 dự án, công trình cấp bách trong năm 2011 trên địa bàn tỉnh.
18 dự án, công trình cấp bách trên bao gồm: Quốc lộ 21 mới Nam Định – Hà Nam; mở rộng nâng cấp đường 486 (đường 56 cũ); dự án cải tạo nâng cấp một số đoạn đê kè xung yếu; dự án kiên cố hóa kênh Đại Tám; dự án Cải tạo nâng cấp kênh Bình Hải 1; dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đê tả sông Đáy; xây mới trường THCS Ngô Đồng; xây dựng trụ sở Trung tâm y tế dự phòng; khu tái định cư Tây 38A...

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Nam Định tổng hợp diện tích đất sử dụng cho các dự án, công trình nêu trên vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của tỉnh theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.

(Theo DĐDN)

Được xem là địa hạt của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân (Tp.HCM) khá im ắng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang