Thứ Ba, 15/06/2010, 00:00

Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ được nâng lên 20 tầng

Chỉ được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cao 15 tầng nhưng hiện Công ty Đầu tư xây lắp và Phát triển nhà (ĐTXL & PTN) đã xây xong 21 tầng và có thông báo yêu cầu các hộ mua căn hộ tại đây phải nộp thêm 5% tiền tăng thêm so với hợp đồng đã ký!

 

 

Chung cư  137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đang được hoàn thiện.

 

Khi khách hàng thiếu thông tin

Một số cán bộ công chức  trường Đào tạo cán bộ (ĐTCB) Lê Hồng Phong đã có đơn gửi đến Báo An ninh Thủ đô và các cơ quan chức năng của thành phố. Trong đơn nêu rõ, theo quyết định ngày 5-12-2006 của UBND thành phố Hà Nội về việc thu hồi 3.703m2 đất tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy  do trường ĐTCB Lê Hồng Phong quản lý, giao cho Công ty ĐTXL & PTN bán cho cán bộ viên chức trường ĐTCB Lê Hồng Phong; tại khoản 2 điều 1 có ghi rõ, trong tổng số diện tích 3.703m2 đất có 1.261m2 đất giao cho công ty trên để xây dựng căn hộ nhà chung cư cao 15 tầng, có tầng hầm (tầng trệt và tầng 1 làm  làm dịch vụ công cộng cho nhà chung cư cao tầng, từ tầng 2 đến tầng 15 làm căn hộ nhà ở), tổng diện tích sàn xây dựng tòa nhà là 1.7069m2, diện tích sàn xây dựng căn hộ là 13.888 m2, gồm 168 căn hộ. Đến nay, trên thực tế tòa nhà  đã được xây xong tầng 21 và công ty có thông báo cho các hộ mua nhà phải nộp thêm 5% tiền tăng thêm so với hợp đồng đã ký gây thắc mắc trong các cán bộ công chức trường ĐTCB Lê Hồng Phong.

Ngày 31-3-2010, trên cơ sở phản ánh của cán bộ, viên chức nhà trường, trường ĐTCB Lê Hồng Phong có công văn đề nghị  Công ty ĐTXL & PTN sớm tổ chức gặp toàn thể cán bộ, viên chức được mua căn hộ chung cư để trực tiếp giải trình, làm rõ một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của cán bộ, viên chức nhà trường. Đến ngày 13-5, phía công ty đã có công văn trả lời nhà trường, trong đó nêu rõ công ty đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính với Nhà nước và thành phố cũng như thực hiện đầy đủ các thủ tục trong đầu tư xây dựng cơ bản theo quy định của pháp luật.

 

Đồng thời, công ty đã thực hiện đầy đủ cam kết đã thỏa thuận với nhà trường, 100 căn hộ của nhà chung cư đã được ký hợp đồng bán cho từng cá nhân cán bộ viên chức theo danh sách do trường phê duyệt với giá thành xây dựng theo dự toán. Vẫn theo nội dung công văn, phía công ty khẳng định, hiện nay sự ràng buộc trách nhiệm trong việc thực hiện dự án khu nhà ở tại đây giữa công ty và nhà trường đã chấm dứt, các cá nhân cán bộ viên chức mua nhà của nhà trường và Công ty ĐTXL & PTN có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện các điều khoản ghi trong hợp đồng mua bán nhà…

Cần giải đáp mọi thắc mắc

Để làm rõ vấn đề trên, sáng 14-6, phóng viên ANTĐ đã trao đổi với ông Phạm Trí Đạt - Giám đốc Công ty ĐTXL & PTN và được biết: Liên quan đến việc nâng tầng, ngày 30-11-2009, UBND thành phố đã có quyết định điều chỉnh nội dung quyết định ngày 5-12-2006 của thành phố, trong đó có ghi “1.261m2 đất giới hạn bởi các mốc từ 52 đến 55 để xây dựng nhà ở chung cư cao 20 tầng; tổng diện tích sàn xây dựng kể cả tầng hầm là 24.607m2 với tổng diện tích sàn xây dựng căn hộ là 17.889m2 (gồm 208 căn hộ nhà ở bán)”.

Ngay sau đó, ngày 31-12-2009, Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng nhà chung cư 20 tầng và 1 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật trên. Như vậy, công trình này được phép xây dựng cao 20 tầng, không phải là 21 tầng như phản ánh của một số cán bộ công chức của nhà trường được mua nhà chung cư tại đây. Ông Phạm Trí Đạt cho rằng việc công ty có thông báo yêu cầu các hộ mua nhà phải nộp thêm 5% tiền tăng thêm so với hợp đồng đã ký là đúng theo nội dung điều khoản thể hiện trong hợp đồng mua bán căn hộ tại chung cư được ký kết giữa hai bên.

Cụ thể, tại điều 6 về giá trị hợp đồng và thể thức thanh toán có nêu rõ về “Dự phòng tăng giá (10%: công ty sẽ chỉ thu khi thị trường có những biến động về giá cả hay Nhà nước có những chính sách mới làm tăng chi phí xây dựng công trình so với thời điểm lập dự án (1-2008) và công ty sẽ thông báo tới người mua khi có những biến động gây tăng chi phí xây dựng phải thu khoản dự phòng”. Như vậy, mức thu thêm 5% này được công ty căn cứ vào tình hình thực tế trong thời gian qua và mức thu này vẫn chưa phải là mức dự phòng tăng giá tối đa. Ngày 4-6, công ty đã có công văn báo cáo Văn phòng Thành ủy Hà Nội về quá trình triển khai dự án trên.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đề nghị Công ty ĐTXL & PTN cần giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hợp đồng mua bán nhà của từng khách hàng và các quyền lợi liên quan trên cơ sở các quy định hiện hành, tránh để người mua nhà có khiếu nại, thắc mắc.

 

Theo Báo An Ninh Thủ Đô

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang