Thứ Bảy, 17/12/2011, 09:01

Hà Nội: Duyệt chỉ giới đường nối từ Đỗ Đức Dục tới Mễ Trì

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường Đỗ Đức Dục tới đường Mễ Trì, tỷ lệ 1/500.
Tuyến đường có chiều dài khoảng 830m, đi qua địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Điểm đầu tuyến (điểm 1) giao với đường Đỗ Đức Dục, điểm cuối tuyến (điểm 6) giao với đường Mễ Trì (đường Bảo tàng dân tộc học Yên Hòa - Phú Đô).

Quy mô mặt cắt ngang của đường được chia làm 2 đoạn. Đoạn 1 dài khoảng 635m, chiều rộng 30m.

Đoạn 2 dài gần 200m, chiều rộng 30m + 48m. Mặt cắt ngang đường đảm bảo các thành phần cấu tạo cơ bản gồm lòng đường 4 làn xe 7,5mx2, hè hai bên rộng 7,5mx2.

UBND thành phố yêu cầu nhà đầu tư nghiên cứu làm đảo dẫn hướng, tách làn giao thông ở khu vực ngã ba giao với đường Mễ Trì để đảm bảo an toàn giao thông tại ngã giao nhau.

Các nút giao của tuyến đường với đường Đỗ Đức Dục và đường Mễ Trì được tổ chức giao cùng mức. Ngoài ra, còn có một số nút giao với các đường ngang theo quy hoạch cấp hạng thấp hơn và đều được tổ chức giao bằng.

(Theo DVT/Hà Nội portal)

UBND Tp.HCM đã quyết định mở rộng khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh với tổng diện tích khoảng 110ha. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh làm chủ đầu tư.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang