Thứ Bảy, 17/12/2011, 11:01

Thánh địa La Mã ở Lebanon

Baalbek là một thị trấn ở thung lũng Bekaa tại Lebanon, nằm trên độ cao 1.170m phía đông sông Litani. Với dân số khoảng 72.000 người, nơi đây từng là thuộc địa của đế quốc La Mã.
Vào thời đó, thị trấn này có tên Heliopolis - một trong những thánh địa lớn nhất của đế chế. Baalbek là quần thể kiến trúc La Mã lớn nhất của Lebanon, gồm nhiều tàn tích quy mô lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất của thời kỳ đó. Trải qua nhiều năm tháng, nền móng đồ sộ của những ngôi đền vẫn vững chắc. Quy hoạch và bố trí của những ngôi đền mang đậm nét địa phương, khác với thiết kế La Mã cổ điển.
 
Thánh địa La Mã ở Lebanon | ảnh 1
Baalbek là quần thể kiến trúc La Mã lớn nhất của Lebanon.

Chính sự cân xứng riêng biệt này đã đem đến sức hút cho kỳ quan. Thần Jupiter, thần Venus và thần rượu nho Bacchus khi được thờ ở đây đã chuyển thành các vị thần bản địa Hadad, Atargatis và một nam thần tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Năm 1984, Baalbek được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

(Theo Bee.net)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang