Thứ Ba, 20/12/2011, 14:01

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m

Ngôi nhà chỉ 4 x 8,5m và kinh phí cũng hạn chế nên kiến trúc sư và chủ nhà đã mạnh dạn thiết kế lược bỏ đi phòng khách, chỉ tập trung vào những khu vực sinh hoạt chính yếu.
Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 1
Mặt bằng trệt

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 2
Mặt bằng lầu 1

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 3
Mặt bằng lầu 2

Nhà chỉ có một trệt, một lầu và một sân thượng, tầng trệt chủ yếu dành cho bếp với bàn ăn cơ động có thể xếp vào. Nhà không làm phòng khách, mà chỉ tiếp người thân ngay ở bàn ăn. Lầu một dành hoàn toàn cho phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi nhưng phải tính toán cho tiết kiệm diện tích. Các cánh cửa tủ chỉ là cửa lùa, kệ tivi kết hợp để đồ.
Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 4
Tầng trệt chỉ bố trí bếp làm khu vực chính, phục vụ cho sinh hoạt của cả gia đình. Bàn bếp có thể kéo ra và xếp lại làm gọn không gian.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 5
Sân thượng đợi thêm kinh phí để lên tầng.

Tầng sân thượng làm nơi thư giãn và chờ nếu có kinh phí sẽ nâng thêm một tầng. Ngôi nhà hạn chế về diện tích nhưng được chăm chút về chi tiết nên gọn gàng, xinh xắn và chú trọng tới những không gian cần thiết dành cho một gia đình nhỏ.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 6
Phòng ngủ bố trí nội thất gọn để tận dụng diện tích

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 7
Mặt tiền căn nhà đơn giản với màu nhấn đỏ đậm


KTS Phạm Ngọc Thiên Ân
(Theo SGTT)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang