Thứ Ba, 20/12/2011, 14:01

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m

Ngôi nhà chỉ 4 x 8,5m và kinh phí cũng hạn chế nên kiến trúc sư và chủ nhà đã mạnh dạn thiết kế lược bỏ đi phòng khách, chỉ tập trung vào những khu vực sinh hoạt chính yếu.
Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 1
Mặt bằng trệt

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 2
Mặt bằng lầu 1

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 3
Mặt bằng lầu 2

Nhà chỉ có một trệt, một lầu và một sân thượng, tầng trệt chủ yếu dành cho bếp với bàn ăn cơ động có thể xếp vào. Nhà không làm phòng khách, mà chỉ tiếp người thân ngay ở bàn ăn. Lầu một dành hoàn toàn cho phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi nhưng phải tính toán cho tiết kiệm diện tích. Các cánh cửa tủ chỉ là cửa lùa, kệ tivi kết hợp để đồ.
Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 4
Tầng trệt chỉ bố trí bếp làm khu vực chính, phục vụ cho sinh hoạt của cả gia đình. Bàn bếp có thể kéo ra và xếp lại làm gọn không gian.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 5
Sân thượng đợi thêm kinh phí để lên tầng.

Tầng sân thượng làm nơi thư giãn và chờ nếu có kinh phí sẽ nâng thêm một tầng. Ngôi nhà hạn chế về diện tích nhưng được chăm chút về chi tiết nên gọn gàng, xinh xắn và chú trọng tới những không gian cần thiết dành cho một gia đình nhỏ.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 6
Phòng ngủ bố trí nội thất gọn để tận dụng diện tích

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 7
Mặt tiền căn nhà đơn giản với màu nhấn đỏ đậm


KTS Phạm Ngọc Thiên Ân
(Theo SGTT)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Ngôi nhà ở Columbia, cách thủ đô Bogota (Columbia) 152km có hình thù kỳ lạ được làm chủ yếu từ đất sét. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng khoảng 500m2.
Lên đầu trang