Thứ Tư, 21/12/2011, 14:05

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava

Sự duyên dáng của thành phố Riga được tạo nên bởi những khu phố yên bình, công viên xanh mướt và cả những công trình kiến trúc cổ kính nằm dọc dòng sông Daugava hiền hòa.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 1

Riga là thủ đô của nước cộng hòa Latvia và cũng là thành phố lớn nhất của các nước vùng biển Baltic. Cuộc sống của người dân nơi đây luôn thanh bình, nhẹ nhàng bên những công trình cổ kính.

Đến với thành phố Rita bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính theo phong cách Art Nouveau. Lối kiến trúc Art Nouveau ở Riga đặc biệt bởi các họa tiết cách điệu hóa và các đường cong uyển chuyển, tinh tế kết hợp hài hòa. Tiêu biểu nhất trong các công trình ấy là nhà thờ St Peter.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 2
Tháp chuông nhà thờ St Peter nhìn từ xa.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 3
Quang cảnh trung tâm thành phố lung linh trong mùa Giáng Sinh.

Nhà thờ St Peter không chỉ là nơi những người dân Riga tìm đến cầu nguyện cuộc sống an lành bên nước Chúa mà nhà thờ còn là nơi thể hiện rõ nhất những tinh hoa của lối kiến trúc Art Nouveau. Sử dụng những đường cong uốn lượn với những ô cửa mái vòm cao cùng lối bài trí cầu kỳ nhà thờ St Peter trở thành nhà thờ đẹp nhất, ấn tượng nhất ở vùng Baltic.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 4
Cận cảnh kiến trúc Art Nouveau

Nếu muốn ngắm nhìn thành phố cổ kính từ trên cao bạn sẽ được người dân hiếu khách chỉ dẫn lên tháp chuông nhà thờ. Ở đó những công trình kiến trúc xinh đẹp chạy dài bên dòng sông Daugava thơ mộng, nhừng công viên rực rỡ sắc màu của cây cối, hoa lá hay cây cầu Vansu nghiêng nghiêng đều ở trong tầm mắt của bạn. Và cũng ở đó, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống chầm chậm nhưng vô cùng ý nghĩa của người dân nơi đây.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 5
Tượng đài nữ thần tự do.

Lặng yên một góc bên tháp chuông vang ngân, xa xa là thành phố cổ kính, xinh đẹp, bạn sẽ thấy bình yên lạ lùng, mọi nỗi niềm đều được xua tan và thêm yêu cuộc sống này.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 6
Một công trình khác cũng xây theo kiến trúc Art Nouveau

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 7
Thành phố cổ kính nhìn từ trên cao.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 8

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 9

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 10
Cầu Vansu xinh đẹp.

Thành phố Riga duyên dáng bên dòng Daugava | ảnh 11
Thành phố lung linh trong màn đêm.

(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang