Thứ Bảy, 24/12/2011, 09:01

Bắc Giang: Đầu tư hơn 90 tỷ đồng xây dựng trung tâm thương mại

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư cho công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng thương mại Hà Nội để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp Hapro.
Dự án được triển khai tại lô TM thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang với các hạng mục chính như siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ, khu vực trưng bày, giới thiệu hàng hóa, khu hội trường, phòng họp cho thuê.

Trên cơ sở nhận chuyển nhượng cơ sở vật chất đã xây dựng từ công ty cổ phần Quang Minh, từ tháng 1 đến tháng 7/2012, công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng thương mại Hà Nội tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại

Dự án có mức tổng đầu tư hơn 90 tỷ đồng, dự kiến trung tâm thương mại vào hoạt động từ tháng 8/2012.


(Theo Báo Bắc Giang)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang