Thứ Hai, 26/12/2011, 09:03

Tin tức, dự án BĐS nổi bật tuần 19/12 đến 25/12

Hàng loạt các dự án chung cư tại Hà Nội lao dốc như VP3 bán đảo Linh Đàm, CT6 Xa La....là một trong những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Tin tức nổi bật

- Thị trường phân khúc căn hộ Tp.HCM “đóng băng”:  Càng về cuối năm, phân khúc căn hộ tại Tp.HCM dường như “đóng băng”, khi khách hàng không mấy mặn mà. Một số dự án đã giảm giá bán ít nhất từ 1,5 triệu đồng/m2 nhưng vẫn vắng khách như dự án Đất nền Anh Tuấn Garden (huyện Nhà Bè), giảm từ 8,2 triệu đồng/m2 xuống còn 6,5 triệu đồng/m2. ..Theo một số chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng trên là do người dân thiếu vốn khi tín dụng bị thắt chặt, hơn nữa nhiều khách hàng vẫn có tâm lý chờ đợi thị trường tiếp tục giảm sâu hơn nữa, mới tính chuyện mua nhà...Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều vụ kiện cáo về chung cư đã khiến người mua phân mặn mà với phân khúc này.

Tin tức, dự án BĐS nổi bật tuần 19/12 đến 25/12 | ảnh 1

- Không chịu nổi nhiệt, chung cư Hà Nội ồ ạt lao dốc:  Sau một thời gian dài “cố thủ” giữ giá, đến thời điểm này chưa thấy có dấu hiệu thị trường sẽ khởi sắc nên giá nhà chung cư tại Hà Nội đã bắt đầu lao dốc. Theo nhiều chuyên gia, sự giảm giá của VP3 bán đảo Linh Đàm, CT6 Xa La.. mới chỉ là nấc thang giảm giá bước đầu. Đánh giá thị trường trong thời gian tới, TS. Phan Văn Khánh - Vụ kinh tế Xây dựng, Bộ Xây dựng cho rằng: “Giá căn hộ, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp sẽ còn phải giảm tiếp bởi giá hiện nay vẫn chưa về giá thực. Đó là điều tất yếu, khi thị trường minh bạch thì mọi thứ phải tương đồng với thu nhập. Việc dự đoán mức giảm là quyền của mỗi người, thị trường vẫn diễn ra theo quy luật của nó, cá nhân tôi cho rằng, thị trường chắc còn giảm thêm 20% nữa tới đây".

- 52% kiều hối đổ vào bất động sản:  Năm nay, nguồn kiều hối của kiều bào gửi về VN đạt trên 9 tỷ USD, tăng gần 1,5 tỷ USD so với 2010. Thống kê của Uỷ ban giám sát tài chính QG cho thấy, có tới 52% nguồn kiều hối đổ vào BĐS. Rõ ràng số tiền gần 5 tỷ USD này được ví như “bình ôxy” giúp hà hơi thổi ngạt cho thị trường bất động sản lúc này. Và đây cũng là minh chứng cho việc kiều bào đã nhìn thấy cơ hội đầu tư khi nhiều dự án bất động sản Việt Nam đã giảm về mức giá hấp dẫn. Dù chưa có chính sách nhằm định hướng dòng tiền kiều hối, nhưng rõ ràng, với 9 tỷ USD, chiếm gần 1/10 GDP của Việt Nam, thì đây là một trợ lực hữu hiệu cho nền kinh tế, nhất là thị trường bất động sản lúc này, khi mà hầu hết các chủ đầu tư đều đang gặp khó khăn và các dự án bất động sản Việt Nam đang trong tình cảnh khát vốn.

- Căn hộ ế ẩm, doanh nghiệp ưu tiên bán đất nền:  Đề phòng năm 2012 thị trường căn hộ tiếp tục trầm lắng, chung cư chậm tiến độ, nhiều DN lên kế hoạch tạm lùi thời gian xây mới các dự án căn hộ, ưu tiên bán đất nền để giải cơn khát vốn. Đã có nhiều dự án đất nền mở bán nhằm thu vốn cuối năm như: dự án Nature, City Garden 1, 2, khu đô thị Mỹ Phước 2, Golden City.

-  Hà Nội 'thả phanh' cho 240 đồ án với quy mô 9.502 ha:  Theo Báo cáo của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, chỉ tính riêng TP Hà Nội khi rà soát lập Đồ án quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, số lượng các đồ án, dự án đang triển khai hoặc đang trong giai đoạn quy hoạch là 785 đồ án, dự án với quy mô 59.078 ha.Sau khi rà soát, UBND TP Hà Nội đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ cho tiếp tục triển khai (đợt 1) là 240 đồ án, dự án với quy mô 9.502 ha, trong đó có 150 đồ án, dự án đô thị và nhà ở với quy mô 5.125,8 ha.Theo tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng hiện hành (khu vực đô thị từ 200 - 250 người/ha) thì chỉ với 150 đồ án, dự án đô thị và nhà ở nói trên đã có thể đáp ứng nơi ở cho khoảng 1- 1,3 triệu người.

Dự án nổi bật

- Xây dựng Dự án Nam Đàn Plaza (Phạm Hùng, Cầu Giấy):  Dự án Nam Đàn Plaza (Phạm Hùng, Cầu Giấy) sẽ được chuyển đổi mục đích từ văn phòng sang xây dựng chung cư. Tại buổi tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2011, lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Dầu khí PVL cho biết công ty đang làm thủ tục xin chuyển đổi chức năng từ tổ hợp công trình TTTM và văn phòng cao cấp tại dự án Nam Đàn Plaza thành Trung tâm thương mại và Chung cư. Dự án đổi tên thành Pha Lê Xanh với quy mô khoảng hơn 1000 căn hộ, cao 54 tầng với diện tích gần 10.000m2  ngay mặt đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy- Hà Nội).

- Sắp khai trương TTTM Dragon Vĩnh Trung:  Savills Việt Nam và Công ty CP Đức Mạnh công bố buổi lễ khai trương Trung tâm thương mại Dragon Vĩnh Trung chính thức vào ngày 31/12/2011. Dịp khai trương cũng sẽ có sự ra mắt mô hình vui chơi giải trí kiểu Hàn Quốc đầu tiên tại thị trường Nẵng. Trung tâm thương mại có sự xuất hiện các thương hiệu như Apple, HK Phone, DC Interiors, Jollibee, Bolzano, Pivon, Blue Exchange,… Tổ hợp Dragon Vĩnh Trung được xây dựng tại số 253-255-257 Hùng Vương, Đà Nẵng, gồm có Khu khách sạn 192 phòng, Khu Trung tâm thương mại khối đế 4 tầng (10.000 m2), tầng hầm 4.520 m2.

- Bốc thăm mua nhà thu nhập thấp Đại Mỗ: Sáng 19/12, Công ty Đầu tư Hạ tầng & Đô thị Viglacera đã tổ chức bốc thăm vị trí 124 căn hộ thuộc dự án nhà thu nhập thấp Đại Mỗ. Trước đó vào ngày 12/12, Công ty Đầu tư Hạ tầng & Đô thị Viglacera đã tổ chức bốc thăm quyền mua nhà ở cho người thu nhập thấp. Tổng cộng công ty đã chào bán thành công 124 căn hộ thuộc dự án CT1 và CT2 Đại Mỗ với giá gần 12 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT. Dự án CT1 (9 tầng và 1 tầng hầm) và Nhà CT2 (15 tầng và 1 tầng hầm) có tổng diện tích sàn xây dựng 44.482,7 m2 và 1637m2 tầng hầm trên diện tích khu đất 1.897 m2.

Dự án mở bán

- Mở bán phố thương mại thức College Town:  Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh vừa công bố mở bán 300 nền phố thương mại – tri thức College Town với giá từ 1,9 triệu đồng/m2. College Town có diện tích 27ha, tọa lạc tại Mỹ Phước 4, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nằm đối diện với trường đại học Thủ Dầu Một. College Town gồm các kiểu nhà với diện tích từ 140m2, 150m2, 160m2 và 300m2. Bên cạnh đó, dự án còn được bao bọc bởi các công trình tiện ích khác như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, cao ốc văn phòng,…

- Chào bán SaiGon West Villas:  Công ty Cổ phần Địa ốc Vĩnh Tiến hiện đang chào bán SaiGon West Villas với giá từ 2,97 tỷ đồng/căn cho loại nhà A 162m2, loại nhà AA diện tích 210m2 sẽ có giá từ 3,95 tỷ đồng/căn và nhà AAA diện tích 280m2 có giá từ 10 tỷ đồng/căn.

- Chào bán Golden Land:  Tập đoàn Hoàng Huy hiện đang mở bán 20 căn hộ của tòa B thuộc dự án Golden Land.Golden Land được xây dựng trên diện tích 2,4ha tại số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Theo thiết kế, dự án gồm 4 tòa tháp căn hộ và 1 tòa tháp trung tâm thương mại, khách sạn cao 33 tầng. Điểm nhấn của dự án là cụm 3 tháp căn hộ cao 25 tầng cùng chung khối đế và tòa tháp 27 tầng nằm riêng biệt với tổng số căn hộ của khu gần 700 căn hộ có diện tích từ 93m2 - 166m2. Dự án được khởi công cuối năm 2010, dự kiến đến quý I/2014 sẽ hoàn thành 3 tòa nhà chung cư cao cấp và các công trình dịch vụ.

(Theo TTVN/CafeF)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang