Thứ Hai, 26/12/2011, 14:01

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ

Gia đình tôi có mảnh đất 10x20m2. Muốn xây nhà ở kết hợp kinh doanh nhà nghỉ, nhờ KTS tư vấn giúp sao cho hợp lý nhất. Hiện gia đình chỉ có 2 vợ chồng và có con nhỏ, dự định xây 5 tầng chủ yếu phục vụ mục đích kinh doanh. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với những yêu cầu của gia đình, Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

Tổng diện tích của mảnh đất 200m2, tuy nhiên chúng tôi không sử dụng hoàn toàn diện tích cho việc xây dựng mà để lại một khoảng trống cho khuôn viên sân vườn bên hông nhà, tạo không gian xanh và cũng là khu vực đệm gần như tách biệt với nơi sinh hoạt của gia đình với nơi kinh doanh.

Khu vực tầng 1 sẽ bố trí không gian để xe cho khách và gia đình, tiếp đến là phòng bảo vệ, lối dẫn vào phòng khách cao hơn sân vườn độ chênh cốt khoảng 3 bậc cầu thang. Phòng khách, bếp ăn liên thông với nhau, hai phòng ngủ nhỏ cho vợ chồng và con.

Cầu thang ngoài trời phục vụ cho các tầng trên vừa thuận tiện, vừa đảm bảo tính riêng tư cho gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 1

Từ tầng hai là các phòng nghỉ nhỏ được bố trí khoa học để tận dụng diện tích một cách tối đa nhất. Mỗi tầng gồm 4 phòng nghỉ, có vệ sinh khép kín.

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 2

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 3

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 4

Hy vọng bạn và gia đình hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Nguyễn Văn Thành
(Theo Dothi)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang