Thứ Hai, 26/12/2011, 14:01

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ

Gia đình tôi có mảnh đất 10x20m2. Muốn xây nhà ở kết hợp kinh doanh nhà nghỉ, nhờ KTS tư vấn giúp sao cho hợp lý nhất. Hiện gia đình chỉ có 2 vợ chồng và có con nhỏ, dự định xây 5 tầng chủ yếu phục vụ mục đích kinh doanh. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với những yêu cầu của gia đình, Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

Tổng diện tích của mảnh đất 200m2, tuy nhiên chúng tôi không sử dụng hoàn toàn diện tích cho việc xây dựng mà để lại một khoảng trống cho khuôn viên sân vườn bên hông nhà, tạo không gian xanh và cũng là khu vực đệm gần như tách biệt với nơi sinh hoạt của gia đình với nơi kinh doanh.

Khu vực tầng 1 sẽ bố trí không gian để xe cho khách và gia đình, tiếp đến là phòng bảo vệ, lối dẫn vào phòng khách cao hơn sân vườn độ chênh cốt khoảng 3 bậc cầu thang. Phòng khách, bếp ăn liên thông với nhau, hai phòng ngủ nhỏ cho vợ chồng và con.

Cầu thang ngoài trời phục vụ cho các tầng trên vừa thuận tiện, vừa đảm bảo tính riêng tư cho gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 1

Từ tầng hai là các phòng nghỉ nhỏ được bố trí khoa học để tận dụng diện tích một cách tối đa nhất. Mỗi tầng gồm 4 phòng nghỉ, có vệ sinh khép kín.

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 2

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 3

Tư vấn thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ | ảnh 4

Hy vọng bạn và gia đình hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Nguyễn Văn Thành
(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang