Thứ Sáu, 30/12/2011, 14:09

Phải đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ

Vừa qua, Bộ TN&MT kiến nghị Chính phủ cho phép Hà Nội và Tp.HCM đẩy nhanh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà ở (sổ đỏ) trước quý II/2012 đối với các dự án phát triển nhà ở đã hoàn thành xây dựng, giao nhà trước tháng 12/2011.
Cụ thể, đối với các dự án ở đang có vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ nhưng người mua nhà không vi phạm, đã thanh lý xong hợp đồng mua bán... thì vẫn cấp sổ đỏ.

Đối với trường hợp công ty mẹ được Nhà nước giao đất thực hiện dự án nhưng đã giao cho công ty con xây dựng và ký hợp đồng bán nhà ở đó, thì vẫn cấp sổ đỏ theo hợp đồng đã ký nếu có văn bản ủy quyền hoặc giao nhiệm vụ của công ty mẹ cho công ty con thực hiện xây dựng…

(Theo KTĐT)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Đoàn Văn Tuấn vừa ký ban hành văn bản Giao Sở Xây dựng lập Đề án đầu tư xây dựng sân vận động và khu liên cơ quan tỉnh Thái Nguyên.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang