Thứ Sáu, 30/12/2011, 14:09

Phải đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ

Vừa qua, Bộ TN&MT kiến nghị Chính phủ cho phép Hà Nội và Tp.HCM đẩy nhanh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà ở (sổ đỏ) trước quý II/2012 đối với các dự án phát triển nhà ở đã hoàn thành xây dựng, giao nhà trước tháng 12/2011.
Cụ thể, đối với các dự án ở đang có vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ nhưng người mua nhà không vi phạm, đã thanh lý xong hợp đồng mua bán... thì vẫn cấp sổ đỏ.

Đối với trường hợp công ty mẹ được Nhà nước giao đất thực hiện dự án nhưng đã giao cho công ty con xây dựng và ký hợp đồng bán nhà ở đó, thì vẫn cấp sổ đỏ theo hợp đồng đã ký nếu có văn bản ủy quyền hoặc giao nhiệm vụ của công ty mẹ cho công ty con thực hiện xây dựng…

(Theo KTĐT)

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang