Thứ Sáu, 30/12/2011, 16:01

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York

Hãy cùng khám phá những toà nhà có kiến trúc đỉnh nhất TP New York dưới đây.

1. San Remo Apartment

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 1

San Remo Apartment nằm ở số 145 và 146 Central Park West là một khu chung cư cao cấp với hai tòa tháp nhìn thẳng ra công viên trung tâm. Đây là một trong những khu vực có giá căn hộ đắt nhất New York. Thực chất, chủ của các căn hộ này đều là cổ đông của tòa nhà. Steven Spielberg đạo diễn và nhà sản xuất phim suất sắc của điện ảnh Mỹ đống thời là nhân vật có ảnh hưởng nhất của thế hệ ông, sở hữu ba căn hộ trong tòa nhà này. Nội thất trong mỗi phòng đều được thiết kế cầu kì, có phòng khách lớn, thư viện cá nhân, phòng bếp, phòng ngủ tiện nghi.

2. Majestic

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 2

Majestic là khu chung cư nằm tại 115 Central Park West. Được xây dựng vào năm 1930 theo phong cách trang trí nghệ thuật cổ điển, khu chung cư bao gồm 238 căn hộ với 29 mức giá khác nhau. Majestic có hai tòa tháp đối diện với công viên trung tâm, một nơi lí tưởng để hưởng thụ cuộc sống.

3. Dakota House

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 3

Dakota House nằm tại số 1 đường West 72, là sự kết hợp của phong cách kiến trúc Đức, gô tíc, phục hưng, và phong cách Victoria. Công trình được xây dựng bằng gạch và đá sa thạch từ năm 1881đến năm 1884, Dakota House giống như một tòa thị chính với 65 căn hộ được thiết kế độc đáo, mỗi phòng mang một phong cách đặc trưng, không có hai căn hộ giống nhau. Dakota là nơi ở cũ của John Lennon và vợ Yoko Ono. Mỗi phòng đều có tiện nghi đầy đủ.

4. Beresford

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 4

Beresford nằm tại số 211 Central Park West, khu nhà có 23 tầng với 175 phòng. Trong sân có đài phun nước và khu vườn theo kiểu thời Phục hưng, Ý. Bên ngoài tòa nhà có cả thiên thần, cá heo, và các con thú được chạm khắc tinh xảo. Beresford được thiết kế bởi kiến trúc sư Emery Roth để thay thế một khách sạn vào năm 1929.

5. Perry West

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 5

Perry West nằm tại số 173 và 176 trên đường Perry, là một tòa nhà với nhiều căn hộ hiện đại, được thiết kế vào năm 2002. Tòa nhà này nhìn ra sông Hudson ở West Village . Bên ngoài của tòa nhà có kính rõ ràng là thực hiện một góc nhìn đương đại. Perry Tây có một hồ bơi lớn, hầm rượu, và một phòng thể dục, thể thao.

6. Trump World Tower

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 6

Trump World Tower nằm tại số 845 United Nations Plaza, là tòa nhà cao thứ 48 trên thế giới, với view tuyệt đẹp ra bờ sông phía đông và khu trung tâm Manhattan. Gồm có 374 căn hộ với của sổ rộng ốp kính, phòng tắm bằng đá cẩm thạch, và sàn ốp gỗ.

7. Beekman Tower

7 tòa nhà có kiến trúc "đỉnh" nhất New York | ảnh 7

Beekman Tower nằm tại số 3 First Ave, tòa nhà gồm 28 tầng được trang trí theo phong cách của những năm 1927. Các phòng ở đây được thiết kế rất sang trọng. Ngày nay, Beekman Tower là một khách sạn nổi tiếng với phòng đẹp và khu ăn uống sang trọng.

(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang