Thứ Sáu, 06/01/2012, 11:01

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico

Bảo tàng Museo Soumaya là một trong những thiết kế độc đáo nhất tại Mexico City bởi kiến trúc sư Fernando Romero.

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 1

Tòa nhà này được coi như một biểu tượng kiến trúc hiện đại, đại diện cho thành phố Mexico. Đó là nơi hội tụ nhưng tác phẩm nghệ thuật điêu khắc quốc tế và các vật thể trang trí từ thế kỷ 14 cho đến nay.

Bảo tàng này rộng 20.000 mét vuông, khu vực triển lãm được chia thành năm tầng, tầng trên cùng có diện tích lớn nhất trong bảo tàng.

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 2

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 3

Soumaya là một tòa nhà rất nổi tiếng bởi thiết kế “đỉnh” ngay từ tấm mái để đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ tòa nhà. Mọi người có thể thưởng thức các tác phẩm hội họa, điêu khắc tuyệt vời ngay tại nơi đây.

Mặt tiền xung quanh tòa nhà được làm bằng các mô-đun nhôm hình lục giác tạo điều kiện thuận lợi cho bảo quản và độ bền của các tác phẩm nghệ thuật. Không gian 20.000 m2 này được chia thành năm tầng với các chức năng khác nhau: một khán phòng, văn phòng làm việc, cửa hàng lưu niệm, kho đồ và hành lang đa năng.

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 4

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 5

(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang