Thứ Sáu, 06/01/2012, 11:01

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico

Bảo tàng Museo Soumaya là một trong những thiết kế độc đáo nhất tại Mexico City bởi kiến trúc sư Fernando Romero.

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 1

Tòa nhà này được coi như một biểu tượng kiến trúc hiện đại, đại diện cho thành phố Mexico. Đó là nơi hội tụ nhưng tác phẩm nghệ thuật điêu khắc quốc tế và các vật thể trang trí từ thế kỷ 14 cho đến nay.

Bảo tàng này rộng 20.000 mét vuông, khu vực triển lãm được chia thành năm tầng, tầng trên cùng có diện tích lớn nhất trong bảo tàng.

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 2

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 3

Soumaya là một tòa nhà rất nổi tiếng bởi thiết kế “đỉnh” ngay từ tấm mái để đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ tòa nhà. Mọi người có thể thưởng thức các tác phẩm hội họa, điêu khắc tuyệt vời ngay tại nơi đây.

Mặt tiền xung quanh tòa nhà được làm bằng các mô-đun nhôm hình lục giác tạo điều kiện thuận lợi cho bảo quản và độ bền của các tác phẩm nghệ thuật. Không gian 20.000 m2 này được chia thành năm tầng với các chức năng khác nhau: một khán phòng, văn phòng làm việc, cửa hàng lưu niệm, kho đồ và hành lang đa năng.

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 4

Chiêm ngưỡng kiến trúc lạ của bảo tàng tại Mexico | ảnh 5

(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang