Thứ Ba, 10/01/2012, 11:01

Bình Thuận: Xây khu đô thị ven biển trên 1.300 ha

Vừa qua, HĐND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã có nghị quyết thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng khu đô thị du lịch ven biển thuộc địa bàn xã Hòa Phú, Hòa Thắng, huyện Bắc Bình và Tùy Phong.
Dự án có phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp thị trấn Chợ Lầu, phía Nam giáp khu Cali biển và phía Bắc giáp đất của xã Phan Rí Thành.

Dự án có diện tích hơn 1.353 ha, trong đó đất đơn vị ở là gần 225ha, đất công trình công cộng và dịch vụ đô thị là trên 101 ha, đất dịch vụ thương mại du lịch trên 218 ha, diện tích còn lại là đất cây xanh, thể thao, giao thông...

Khu đô thị sẽ gồm 3 khu vực. Trong đó khu vực 1 bao gồm khu trung tâm, khu dưỡng tĩnh. Khu vực 2 là khu dân cư Nam sông Lũy gồm khu trung tâm dân cư, đất ở và du lịch công cộng. Khu vực 3 gồm khu dân cư, đất ở và khu du lịch cộng đồng.

Quy mô dân số đến năm 2029 là trên 33.600 người.

(Theo DVT)

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang