Thứ Tư, 11/01/2012, 09:01

Nam Định: Rút giấy phép đầu tư 22 dự án chậm tiến độ

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, tính đến hết năm 2011, có 22 dự án tại các khu công nghiệp của tỉnh bị rút giấy phép đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 2.040 tỷ đồng.
Trong số những dự án này thì 100% dự án bị thu hồi đều thuộc các nhà đầu tư trong nước.

Tổng diện tích đất bị thu hồi lên đến gần 220ha, tập trung tại các Khu công nghiệp Hòa Xá ở thành phố Nam Định và Mỹ Trung ở huyện Mỹ Lộc.

Ông Nguyễn Xuân Tuyển, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, cho biết năm nay, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp chậm tiến độ dự án, kiên quyết thu hồi mặt bằng và giấy chứng nhận đầu tư đối với những dự án đã bị nhắc nhở, kiểm tra nhiều lần nhưng không tiến triển.

(Theo Vietnamplus)

Nửa đầu năm 2018, thị trường căn hộ khá ảm đạm so với phân khúc đất nền. Một nghịch lý đáng chú ý của phân khúc này là nguồn cầu lớn, cung giảm nhưng vẫn "ế hàng".
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Chỉ hai tuần sau khi công bố đánh thuế nhà bỏ trống, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lâm tiếp tục gợi ý thêm một số biện pháp khác nhằm kiểm soát sức nóng của thị trường nhà đất.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang