Thứ Tư, 11/01/2012, 09:01

Nam Định: Rút giấy phép đầu tư 22 dự án chậm tiến độ

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, tính đến hết năm 2011, có 22 dự án tại các khu công nghiệp của tỉnh bị rút giấy phép đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 2.040 tỷ đồng.
Trong số những dự án này thì 100% dự án bị thu hồi đều thuộc các nhà đầu tư trong nước.

Tổng diện tích đất bị thu hồi lên đến gần 220ha, tập trung tại các Khu công nghiệp Hòa Xá ở thành phố Nam Định và Mỹ Trung ở huyện Mỹ Lộc.

Ông Nguyễn Xuân Tuyển, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, cho biết năm nay, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp chậm tiến độ dự án, kiên quyết thu hồi mặt bằng và giấy chứng nhận đầu tư đối với những dự án đã bị nhắc nhở, kiểm tra nhiều lần nhưng không tiến triển.

(Theo Vietnamplus)

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang