Thứ Tư, 11/01/2012, 09:01

Nam Định: Rút giấy phép đầu tư 22 dự án chậm tiến độ

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, tính đến hết năm 2011, có 22 dự án tại các khu công nghiệp của tỉnh bị rút giấy phép đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 2.040 tỷ đồng.
Trong số những dự án này thì 100% dự án bị thu hồi đều thuộc các nhà đầu tư trong nước.

Tổng diện tích đất bị thu hồi lên đến gần 220ha, tập trung tại các Khu công nghiệp Hòa Xá ở thành phố Nam Định và Mỹ Trung ở huyện Mỹ Lộc.

Ông Nguyễn Xuân Tuyển, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, cho biết năm nay, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp chậm tiến độ dự án, kiên quyết thu hồi mặt bằng và giấy chứng nhận đầu tư đối với những dự án đã bị nhắc nhở, kiểm tra nhiều lần nhưng không tiến triển.

(Theo Vietnamplus)

Tập đoàn BRG và Công ty Sanrio Hong Kong - đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật Hello Kitty vừa ký thỏa thuận hợp tác phát triển Công viên Giải trí với các nhân vật của Sanrio.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang