Thứ Năm, 12/01/2012, 14:01

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m

Tôi được bố mẹ cho mảnh đất hơn 360m2 với mặt tiền 9,7m và chiều sâu 40m. Cạnh 40m nhìn ra sân tenis sẽ mở cổng theo hướng này.
Tôi muốn xây nhà 1 tầng với các công năng sử dụng: nhà cao hơn sân để sân có thể đậu xe, trong nhà bao gồm khách, bếp ăn, 2 phòng ngủ. Mong muốn nhà thông thoáng, sử dụng khí trời và ánh sáng tự nhiên tràn ngập các không gian và có một lối đi nhỏ sang nhà chị gái vì hai chị em cùng xây nhà trên một mảnh đất lớn. Xin KTS tư vấn!

Trả lời

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 1
Không gian kiến trúc tổng mặt bằng công trình.

Khuôn viên và vị trí đất nhà bạn khá đẹp để thiết kế một ngôi nhà hiền hòa với thiên nhiên và thông thoáng tự nhiên.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 2
Phối cảnh biệt thự.

Tổng thể ngôi nhà với lối kiến trúc hiện đại, khỏe khoắn và rất hiền. Nhà một tầng với hình khối vuông vắn, mái ghi tạo một cảm giác sang trọng cho ngôi nhà.

Nhà được tạo dáng với 3 mái, hiên và cổng tạo những nhịp điệu và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tránh sự nhàm chán và ngôi nhà không còn đơn điệu.

Lối đi nhỏ kết nối sang nhà an hem nên lát đá xen lẫn cỏ để lối đi không còn chỉ mang màu sắc đưa nhịp bước chân mà tạo một mảng xanh kết hợp với đá lát mộc mạc cho ngôi nhà.

Hàng rào gỗ hoặc sắt thấp thoáng tạo một góc nhìn từ ngoài vào trong thấp thoáng, gợi mở.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 3
Không gian kiến trúc mặt bằng biệt thự.

Trên một mặt bằng đảm bảo đủ các công năng cần thiết cho sinh hoạt gia đình bao gồm khách, bếp ăn liên thông và 2 phòng ngủ.

Các phòng đều có những khoảng tiếp cận với thiên nhiên ở khoảng cách và view nhìn gần nhất, tạo cảm giác như chỉ cần mở cửa và giơ tay ra là chạm tới cỏ cây hoa lá.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 4
Gợi ý nội thất phòng ngủ bố mẹ, giản dị, hiện đại

KTS Vũ Quang Định, KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty CP ASPACE

(Theo Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Kyoto, Nhật Bản được cải tạo thành một không gian mới với những cải tiến phù hợp với thời đại nhưng vẫn lưu giữ được đường nét kiến trúc truyền thống giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
Lên đầu trang