Thứ Năm, 12/01/2012, 14:01

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m

Tôi được bố mẹ cho mảnh đất hơn 360m2 với mặt tiền 9,7m và chiều sâu 40m. Cạnh 40m nhìn ra sân tenis sẽ mở cổng theo hướng này.
Tôi muốn xây nhà 1 tầng với các công năng sử dụng: nhà cao hơn sân để sân có thể đậu xe, trong nhà bao gồm khách, bếp ăn, 2 phòng ngủ. Mong muốn nhà thông thoáng, sử dụng khí trời và ánh sáng tự nhiên tràn ngập các không gian và có một lối đi nhỏ sang nhà chị gái vì hai chị em cùng xây nhà trên một mảnh đất lớn. Xin KTS tư vấn!

Trả lời

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 1
Không gian kiến trúc tổng mặt bằng công trình.

Khuôn viên và vị trí đất nhà bạn khá đẹp để thiết kế một ngôi nhà hiền hòa với thiên nhiên và thông thoáng tự nhiên.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 2
Phối cảnh biệt thự.

Tổng thể ngôi nhà với lối kiến trúc hiện đại, khỏe khoắn và rất hiền. Nhà một tầng với hình khối vuông vắn, mái ghi tạo một cảm giác sang trọng cho ngôi nhà.

Nhà được tạo dáng với 3 mái, hiên và cổng tạo những nhịp điệu và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tránh sự nhàm chán và ngôi nhà không còn đơn điệu.

Lối đi nhỏ kết nối sang nhà an hem nên lát đá xen lẫn cỏ để lối đi không còn chỉ mang màu sắc đưa nhịp bước chân mà tạo một mảng xanh kết hợp với đá lát mộc mạc cho ngôi nhà.

Hàng rào gỗ hoặc sắt thấp thoáng tạo một góc nhìn từ ngoài vào trong thấp thoáng, gợi mở.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 3
Không gian kiến trúc mặt bằng biệt thự.

Trên một mặt bằng đảm bảo đủ các công năng cần thiết cho sinh hoạt gia đình bao gồm khách, bếp ăn liên thông và 2 phòng ngủ.

Các phòng đều có những khoảng tiếp cận với thiên nhiên ở khoảng cách và view nhìn gần nhất, tạo cảm giác như chỉ cần mở cửa và giơ tay ra là chạm tới cỏ cây hoa lá.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 4
Gợi ý nội thất phòng ngủ bố mẹ, giản dị, hiện đại

KTS Vũ Quang Định, KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty CP ASPACE

(Theo Archi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang