Thứ Năm, 12/01/2012, 14:01

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m

Tôi được bố mẹ cho mảnh đất hơn 360m2 với mặt tiền 9,7m và chiều sâu 40m. Cạnh 40m nhìn ra sân tenis sẽ mở cổng theo hướng này.
Tôi muốn xây nhà 1 tầng với các công năng sử dụng: nhà cao hơn sân để sân có thể đậu xe, trong nhà bao gồm khách, bếp ăn, 2 phòng ngủ. Mong muốn nhà thông thoáng, sử dụng khí trời và ánh sáng tự nhiên tràn ngập các không gian và có một lối đi nhỏ sang nhà chị gái vì hai chị em cùng xây nhà trên một mảnh đất lớn. Xin KTS tư vấn!

Trả lời

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 1
Không gian kiến trúc tổng mặt bằng công trình.

Khuôn viên và vị trí đất nhà bạn khá đẹp để thiết kế một ngôi nhà hiền hòa với thiên nhiên và thông thoáng tự nhiên.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 2
Phối cảnh biệt thự.

Tổng thể ngôi nhà với lối kiến trúc hiện đại, khỏe khoắn và rất hiền. Nhà một tầng với hình khối vuông vắn, mái ghi tạo một cảm giác sang trọng cho ngôi nhà.

Nhà được tạo dáng với 3 mái, hiên và cổng tạo những nhịp điệu và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tránh sự nhàm chán và ngôi nhà không còn đơn điệu.

Lối đi nhỏ kết nối sang nhà an hem nên lát đá xen lẫn cỏ để lối đi không còn chỉ mang màu sắc đưa nhịp bước chân mà tạo một mảng xanh kết hợp với đá lát mộc mạc cho ngôi nhà.

Hàng rào gỗ hoặc sắt thấp thoáng tạo một góc nhìn từ ngoài vào trong thấp thoáng, gợi mở.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 3
Không gian kiến trúc mặt bằng biệt thự.

Trên một mặt bằng đảm bảo đủ các công năng cần thiết cho sinh hoạt gia đình bao gồm khách, bếp ăn liên thông và 2 phòng ngủ.

Các phòng đều có những khoảng tiếp cận với thiên nhiên ở khoảng cách và view nhìn gần nhất, tạo cảm giác như chỉ cần mở cửa và giơ tay ra là chạm tới cỏ cây hoa lá.

Tư vấn thiết kế nhà một tầng trên diện tích 9,7x40m | ảnh 4
Gợi ý nội thất phòng ngủ bố mẹ, giản dị, hiện đại

KTS Vũ Quang Định, KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty CP ASPACE

(Theo Archi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang